Tất cả họ hàng không chấp nhận con dâu tương lai đã "ăn cơm trước kẻng". | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tất cả họ hàng không chấp nhận con dâu tương lai đã "ăn cơm trước kẻng".

Tôi có con trai 24 tuổi tốt nghiệp đại học ra trường đã đi làm . Tôi vừa biết anh ta mới có người yêu và đã dẫn về nhà ( ở tp HCM- nơi đó chỉ có các con tôi ở ăn học còn tôi ở daklak) giới thiệu với em gái và cậu em họ .

 

Định bụng sẽ tìm hiểu gia cảnh của cô bé này thì có một thông tin làm tôi vô cùng buồn phiền : anh con trai tôi và cô bé kia đã qua đêm trong phòng riêng của anh ta . Tôi là người biết chuyện này sau cùng vì tất cả mọi người đều giấu tôi vì sợ tôi nóng nảy . Các chị em gái trong gia đình tôi ( cô ruột của cháu) phản ứng dữ dội . Thật lòng tôi khó có thể chấp nhận cô bé này . Qua tìm hiểu trên mạng xã hội . tôi biết cô bé này có cá tính mạnh , và có thể biết tôi không vừa ý nên đã có một số động thái muốn đối thoại với tôi .

 

Dịp 2/9 nầy , anh con trai tôi về nhà tôi sẽ nói chuyện rõ ràng . Tôi cần tư vấn nên cư xử với cô bé đó như thế nào đây ?vì cậu con trai tôi có vẻ như là quyết tâm bảo vệ mối quan hệ này .

 

Tôi đã trải nghiệm đường đời cũng nhiều nên có thể lắng nghe cô bé ấy nhưng tôi thật sự khó xử khi các cô ruột cháu ( nó là cháu đích tôn ) phản đối quyết liệt .Gia đình tôi anh chị em rất thương yêu nhau và tôi rất coi trọng mối quan hệ ruột thịt này .

 

Mong được tư vấn . Cám ơn vì đã lắng nghe và mong chờ được hồi âm .

Chào bạn!

 

Ngày nay chuyện nam nữ có ngủ cùng giường hay có quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều không xa lạ với chúng ta. Chúng ta luôn nhìn sự việc với con mắt khắt khe mà cho rằng đó là điều xấu xa, đi trái với thuần phong mỹ tục. Tôi không cổ xúy cho việc con trẻ quá vô tư hay có quan hệ tình dục trước hôn nhân nhưng cũng nên công tâm nhìn nhận những điều tích cực của nó. Chuyện của con bạn thì dúng là con trẻ vô tâm, vô ý khiến bố mẹ đau đầu giải quyết hậu quả. Tuy hậu quả của sự việc chưa tới mức “để có sản phẩm” nhưng vẫn thật sự mệt mỏi khi chuyện tới tai người lớn trong gia đình và có nguy cơ làm ảnh hưởng tới mối quan hệ gia đình.

 

Chúng ta cũng đã từng trải qua giai đoạn tìm hiểu và yêu đương như con mình bây giờ nên cũng phần nào hiểu và thông cảm được. Ngày xưa các cụ quan niêm khắt khe chuyện “ăn cơm trước kẻng” nhưng chúng ta không thể sống mãi với ngày xưa trong xã hội hiện đại có sự ảnh hưởng của văn hóa phương tây như vậy. Bạn đang là người bố, người mẹ rất hiểu chuyện ngặt nỗi đứng trước sự phản đối gay gắt của các cô ruột của cháu về chuyện này. Hiện tại bạn đang băn khoăn về vấn đề nên cư xử với cô bé đó như thế nào khi để không xảy ra mâu thuẫn gia đình.

 

Con bạn hay cô bé bạn gái của con đang còn trẻ, còn bồng bột, hiếu thắng trong khi đó các cô thì nặng nề tâm lý xưa cũ nên rất khó có thể tìm được ngay tiếng nói chung. Dù có thể nhưng trước mặt con trẻ mình cũng cần phải giữ phép lịch sự  giữa chủ nhà với khách. Còn trước mặt các cô thì mình cũng cần phải trung lập. hãy nói để các cô hiểu mình đang không bệnh vực hành động thiếu suy nghĩ của con trẻ và cũng nên thừa nhận rằng con trẻ sai khi hành động như vậy. Tuy nhiên cũng cần nói để các cô hiểu rằng mình là bậc làm cha mẹ của trẻ cũng không nên hành xử thái quá mà làm mất mặt con trẻ, điều đó sẽ là một ấn tượng rất không tốt cho cả hai trong lần đầu gặp mặt

 

Còn về phía anh con trai của mình thì nên nhẹ nhàng phân tích để cháu hiểu mình đang không cấm đoán tình yêu này. Con có quyền yêu thương ai mà con muốn, bố mẹ hay các cô không cấm đoán việc hai con tìm hiểu nhau. Nhưng khi yêu hãy biết giới hạn để dừng và biết tế nhị, kín đáo hơn trong hoàn cảnh của mình khi còn các cô và không nên công khai trước mặt các em như vậy. Chúng ta càng gần gũi chia sẻ với các con thì các con mới chia sẻ lại, nếu như bác bậc làm cha làm mẹ quá khắt khe, cấm đoán khi đó con trẻ tìm cách che giấu có thể mọi chuyện sẽ khó kiểm soát hơn rất nhiều. Vì vậy các cháu còn trẻ nhưng cũng đã trưởng thành, vì vậy rất cần những người trong gia đình có sự định hướng nhưng cần cho con trẻ sự độc lập chịu trách nhiệm trước cuộc sống của chính họ.

 

“Yêu nên tốt, ghét nên xấu” đừng để sự ác cảm của mỗi người trong gia đình đánh giá sai lầm về bản chất của cô bé đó khi về ra mắt. Hãy thừa nhận nhưng ưu điểm của cô bé đó. Cô bé đó cá tính mạnh nhưng không phải vì thế mà không biết đối nhân xử thế. Nếu như có thể thì ngoài việc tác động về phía nhà mình thì cũng có thể khéo léo góp ý trực tiếp với cô bé đó qua cuộc nói chuyện, tâm sự giữa mẹ chồng và nàng dâu tương lai. Sự khéo léo sẽ giúp bạn giải quyết êm thâm mọi chuyện mà vẫn giữ được tình chị em trong gia đình, con cái với bố mẹ và các cô cũng như không làm ảnh hưởng mối quan hệ của con trẻ khi chúng thực sự yêu thương và có ý định đến với nhau. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại, con trẻ chưa hiểu chuyện nên là người lớn chúng ta cần vị tha và khuyên nhủ dậy dỗ con từ tốn. Chuyện con trẻ vô tư trong chuyện yêu đương tìm hiểu không phải là tất cả để đánh giá hợp hay không thích hợp làm dâu con trong nhà dù là trưởng hay là thứ.

 

Chúc gia đình bạn mọi điều tốt đẹp!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Xin chào chương trình, em 23 tuổi và đang quen bạn trai được 3 tháng. Không hiểu sao dạo gần đây...
Bạn gái bảo đã có người yêu rồi! Em năm nay 27 tuổi. Mối tình đầu của em kéo dài 5 năm nhưng cả 2...
Chào chương trình ạ! Em năm nay 20 tuổi và chưa có mối tình đầu, thật vi diệu. Hiện tại thì...
Em năm nay 21 tuổi, vì có được một ngoại hình kha khá nên em cũng có nhiều bạn gái xung quanh....
Chào Cửa sổ tình yêu! em luôn thắc mắc là em có phải là đàn ông 100 @ không, vì bị gay có thể...
Xin chào chuyên mục tư vấn, em năm nay 25 tuổi không biết tại sao em không có một người bạn nào...
Em và người yêu yêu nhau được 2 năm,bây giờ tính đến chuyện tổ chức đám cưới thấy có nhiều quan...
Chào chương trình. Em có tâm sự thế này ạ. Chả là em có thích một cô gái cũng đã 3 tháng rồi...
(22.4 : 7am) - Em là nam 22 tuổi ,chưa có bạn gái biết thủ dâm không tốt nhưng nhu cầu thôi thúc...
(22.4 : 7am) - Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi. Em chưa chậm kinh nguyệt nhưng nghi ngờ có thai...
(21.4 : 8pm) - Em chào anh chị trong chương , em năm nay 24 tuổi, hiện đã có bạn trai được...
(21.4 : 3pm) - Chào bác sỹ. Hôm qua em có đi bơi, đến khi lên bờ để tắm rửa sạch sẽ thì em phát...
(21.4 : 3pm) - Bác sĩ cho em hỏi, em bị gãy xương đùi còn đóng đinh. Em đang lo lắng khi lành lại...
(21.4 : 3pm) - Chào bác sĩ..Em đến tháng đều đặn. Nhưng sau khi hết kinh âm đạo thường xuyên ra...
(21.4 : 3pm) - Em 28 tuổi, đã có 2 cháu. Trước kia em mới lấy chồng thì ngực em khá to, bây giờ...
(21.4 : 2pm) - Em cần được giúp đỡ! Em là sinh viên năm nhất, 1 cô gái hết sức bình thường....
Có thể bạn quan tâm
Loading...