Thay đổi thói quen học tập có khỏ không?

Em năm nay lên lớp 9. Tính đến hết ngày kia là trường em hết kì nghỉ hè, nhưng bây giờ em mới nhận ra lịch học thêm của mình dày đặc và toàn vào buổi tối.

 

Em có 1 tật là ôn bài vào buổi tối thường hiệu quả hơn buổi chiều và ban đêm, và sau khi đi học thêm thì em gần như chẳng học được, không thể tập trung và khó nhớ hay thậm chí là không thể nhớ bài. Năm trước em hay ôn bài trên lớp vào chập tối hoặc tối, nhưng bây giờ giáo viên dạy thêm gần như chỉ xếp lịch vào buổi tối cho em, vậy em phải làm sao để ôn bài vào buổi chiều hoặc ban đêm ạ? Em xin cảm ơn trước.

Chào em

 

Học tập luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với lứa tuổi học sinh. Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng ý thức được điều đó và có ý chí phấn đấu như em.

 

Bước vào lớp 9 có nghĩa là lớp cuối cấp của thời học sinh Trung học cơ sở, là các em sẽ có những trọng trách quan trọng hơn, các kiến thức cũng nặng hơn và nó yêu cầu sự chăm chỉ học tập để chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ Thông. Trong thời gian này, các bạn học sinh sẽ cật lực, cấp tốc và học tập nghiêm chỉnh hơn. Để đạt được kết quả tốt nhất thì mỗi bạn sẽ có cho bản thân những phương pháp học khác nhau.

 

Như em chia sẻ, em có thói quen ôn bài vào buổi tối còn buổi chiều và ban đêm thì em không thể tập trung được. Nhưng dạo gần đây giáo viên dạy thêm lại tòan sắp lịch cho em vào buổi tối. Điều đó khiến em lo lắng ảnh hưởng đến chất lượng học tập của bản thân. Vậy không biết em đã có những hướng giải quyết như thế nào?

 

Em có thể chuyển đổi ca học được hay không? Có lẽ giáo viên dạy thêm của em cũng sẽ có nhiều ca học, nhiều lớp học khác nhau chứ? Hay chăng lớp học thêm của em chỉ có 1 lớp duy nhất và 1 ca học duy nhất?

 

Nếu như thế thì rất khó để có ý kiến và nhờ cô giáo đổi lịch vì còn phụ thuộc vào mong muốn của các bạn trong lớp, phụ thuộc khung giờ của cô.

 

Thực ra em ạ! Con người chúng ta sống trong cuộc sống này về cơ thể có thể thay đổi nhưng bản chất thì rất khó để thay đổi chỉ có môi trường sống là luôn luôn thay đổi và đôi khi chúng ta phải học cách thích nghi để có thể hòa nhập với môi trường. Nếu chúng ta không thề thích nghi được thì chúng ta giống như đang tự đào thải bản thân mình vậy.

 

Có thể bây giờ em không quen khi phải thay đổi đột ngột thói quen như thế này nhưng lâu dần, một tuần hai tuần khi em tập trung học và vạch sẵn kế hoạch, động lực học tập để thôi thúc em chú tâp tới học hơn không nghĩ ngợi đến vấn đề thời gian nữa. Bản thân em tự tìm niềm đam mê cho mình sau mỗi lần vào bàn học như thế em sẽ không áp lực khi hòan cảnh tác động. Nếu em vẫn cảm giác khó chịu thì em có thể tìm một lớp học phù hợp với thời gian của em. Chương trình chỉ có thể gợi mở cho em một số gợi ý trên. Cố gắng lên em nhé!

 

Chúc em học tập tốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.09.2020 - Em là 1 học sinh quậy phá, cúp tiết, trốn học, từ lớp 7 đã là như thế, lên lớp 10...
21.09.2020 - Kì thi vừa rồi, em thi khối D01 được 23 điểm. Nhưng em băn khoăn không biết đi làm...
21.09.2020 - Em có biết 1 bạn gái thỉnh thoảng có gặp mặt bên ngoài, em đã tìm được facebook bạn...
20.09.2020 - Em hỏi mẹ lí do vì sao con bị tịch thu điện thoại, thì mẹ bảo em rằng là: "Bây giờ...
20.09.2020 - Em viết bài này mong các chuyên gia tư vấn cho em. Em là 1 người ích kỉ và đối với...
19.09.2020 - Em có đứa con trai 14 tuổi. Lúc đầu, con cũng có quen bạn gái nhưng sau này con em...
22.09 : 6pm - Chào các chuyên gia của Cửa sổ tình yêu. Năm nay 24 tuổi, em cảm thấy em mắc...
22.09 : 5pm - Chào bác sĩ,Chu kì kinh của em là 31 ngày, ngày 8/9 em có kinh, ngày 19/9 em và...
22.09 : 4pm - Chào bác sĩ, Ngày 28/8 em có qh không bảo vệ. Sau đó ngày 9/9 em có thử thai...
22.09 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ,  Em là N.A, năm nay 24 tuổi. Em có băn khoăn, nhờ bác...
22.09 : 2pm - Thưa bác sỹ, Em mới mổ phanh hôm 05/09/2020 để gỡ xoắn 2 vòng tinh hoàn và cắt...
22.09 : 2pm - Chào chị, em muốn chia sẻ câu chuyện của em và cần lời khuyên ạ. Năm nay em...
Có thể bạn quan tâm