“Theo đuổi ai đó bao lâu thì nên dừng lại”?

Xin chào chương trình. Em là nam năm nay 26 tuổi chưa trải qua mối tình nào. Em có công việc tương đối tốt, thu nhập ổn định, nhưng em có nhược điểm tán gái khá kém.
Tính cách em hơi nhát gái, nhưng khi cảm thấy thích ai đó em nhảy dô tán liền. Tất nhiên em rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, nhưng không hiểu sao em tán ai cũng chỉ được chưa đầy một tháng là có dấu hiệu đi xuống. Ai cũng bảo có duyên thì sẽ gặp, mà em thấy cứ thế này thì không ổn chút nào. Và em xin hỏi luôn, theo đuổi ai đó nên bao lâu thì dừng lại.

Chào em!

 

Em đang lo lắng về chuyện tình cảm của mình vì dường như em cảm thấy không được thuận lợi như em mong muốn và đến giớ vẫn chưa trả qua mối tình thực sự nào. Có lẽ ở tuổi này, em cũng đã muốn tìm một mối quan hệ gắn bó lâu dài và xây dựng gia đình nên mới lo lắng và băn khoăn như vậy.

 

Bên cạnh đó, dường như em đang có phần tự ti về bản thân mình khi đứng trước các bạn gái nhưng em sẽ “tấn công” nếu em cảm thấy mình thực sự thích ai đó. Như vậy, chưa hẳn được coi là “nhát gái” đâu em nhé. Tuy nhiên, về câu hỏi em đang trăn trở, thật khó  để chương trình có thể đưa cho em một con số nào đó được. Bởi trong chuyện tình cảm, chỉ có người trong cuộc mới hiểu đối phương đối với mình như thế nào và nên làm gì phù hợp nhất mà thôi. Và mỗi mối quan hệ lại là một câu chuyện và có một sắc thái khác nhau, vì vậy, sẽ không có một công thức chung nào áp dụng cho tất cả được. Song, khoảng thời gian hợp lý có lẽ là khi em cảm thấy hai người đủ hiểu và hợp nhau.

Em nói “em tán ai cũng chỉ được chưa đầy một tháng là có dấu hiệu đi xuống”, theo em, nguyên nhân xuất phát từ phía em hay từ phía cô gái? Dù là đến từ phía nào thì nhìn nhận về vấn đề này và phân tích chúng có thể sẽ giúp em rút kinh nghiệm cho những mối quan hệ sau này.

 

Cái “duyên” cũng là một yếu tố để hai người gặp được nhau, tuy nhiên, đôi khi duyên cũng là do người tạo nên. Em có thể chủ động mở rộng các mối quan hệ, tham gia nhiều hoạt động, tiệc tùng, biết đâu sẽ gặp được cô gái là một nửa thực sự của em thay vì thụ động để đợi cái “duyên” ấy sắp đặt. Điều quan trọng nhất là em luôn giữ được bản thân mình, luôn là chính em và nghiêm túc, chân thành trong tình cảm, điều đó rất quan trọng để đem lại cảm giác tin tưởng, an toàn cho người con gái em yêu thương. Bên cạnh đó, nếu không ngại, em có thể cởi mở bày tỏ với những người bạn mà em thân thiết, tin cậy, nhờ họ cho lời nhận xét về ưu, nhược điểm của em. Từ đó, sẽ giúp em biết mình cần phát huy và thay đổi điều gì để trở nên cuốn hút, hấp dẫn hơn trong mắt bạn khác giới.

 

Chúc em luôn tự tin, vui sống và sớm gặp được người con gái đích thực của đời mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
01.12.2020 - Em đã từng tin rằng cả đời chỉ yêu 1 người và cưới người ấy, nhưng cuối cùng em đã...
28.11.2020 - Từ đó bạn cũng biết em thích bạn và từ đó bạn cũng dần xa lánh em mặc dù bạn nhắn...
27.11.2020 - Em đang thích 1 người nhỏ hơn em 2 tuổi, bạn ấy là nam, là đồng nghiệp của em. Các...
26.11.2020 - Tôi vô tình thấy mấy tờ giấy ghi nhật kí của con gái tôi vứt trong thùng giác, tôi...
25.11.2020 - Rồi thời gian cứ thế trôi, em lớn lên trong trạng thái mẹ thường xuyên trút hết bực...
24.11.2020 - Cháu là nữ, năm nay cháu 15 tuổi. Thầy giáo của cháu là thầy giáo dạy thể dục cho...
02.12 : 10am - Chào bác sĩ, Cháu là nữ, năm nay mới có 13 tuổi nhưng lại bị nổi nhiều mụn...
02.12 : 9am - Chào bác sĩ, Em là nam, 20 tuổi. Em có quan hệ với bạn gái vào ngày 26/11, bạn...
02.12 : 8am - Chào chương trình em có 1 vấn đề tế nhị nhờ chuyên gia giải đáp ạ. Em mới quen bạn...
02.12 : 8am - Em chào bác sĩ ạ, Hiện tại em sinh bé được 1 tháng 16 ngày. Sau sinh cơ qh lại...
01.12 : 5pm - Chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn giúp em câu hỏi này với ạ. 9 tháng trước tay em có...
01.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Mong bác sĩ tư vấn cho em một số vấn đề sau đây ạ:1. Em có nguy...
Có thể bạn quan tâm