Tình cảm có bị lung lay khi kinh tế chưa ổn định?

Em chào các anh chị!

 

Em xin được các anh chị tư vấn cho chuyện tình cảm của mình. Em và bạn trai giờ đều 23 tuổi. Bọn em yêu nhau gần 5 năm. Giờ 2 đứa đều mới ra trường, bạn trai chưa có công việc, em thì có công việc nhàn nhã, đủ chi tiêu bản thân nhưng cũng chưa gọi là ổn định.

 

Gia đình bạn trai em khó khăn. Bạn trai em học kế toán ra nhưng chưa xin được việc. Giờ cũng là lúc bọn em tính chuyện lâu dài với nhau nhưng em thấy mình rất hoang mang, lo sợ sau kinh tế sẽ khó khăn, rồi sinh ra cáu gắt, không còn có thể yêu nhau.

 

Em mong các anh chị cho em 1 lời khuyên. Em có nên tiến xa hơn với nhau khi lúc nào trong lòng cũng không yên tâm như thế!

 

Em cảm ơn các anh chị !

Chào em,

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình chia sẻ với chúng tôi.

 

Em có chia sẻ rằng hiện tại em đang cảm thấy hoang mang và lo sợ khi nghĩ tới chuyện hôn nhân của mình trong tương lai gần vì vấn đề kinh tế. Lúc này thì bạn trai em chưa có công việc còn em thì đã kiếm được việc, đủ chi tiêu cho bản thân nhưng chưa gọi là ổn định. Hoàn cảnh như vậy khiến em băn khoăn là liệu em và người yêu em có nên tiến xa hơn với nhau hay không? Tôi hiểu và chia sẻ điều đó với em.

 

Trong thời đại kinh tế thị trường như hiện nay, vấn đề về kinh tế luôn là một trong những vấn đề quan trọng mà các cặp đôi tính đến khi muốn tiến tới chuyện hôn nhân với nhau. Họ thường tính tới việc sau khi kết hôn họ sẽ làm gì và làm như thế nào để có thể kiếm được tiền, có thể dành dụm được tiền để trang trải cho cuộc sống gia đình; có tiền để xây nhà, mua nhà; có tiền để nuôi con, cho con ăn học;.... Chắc em cũng đã tính tới những điều đó khi nghĩ tới chuyện kết hôn với bạn trai của mình.

 

Hiện nay thì bạn trai em đã ra trường nhưng chưa có việc làm. Điều này khiến em lo lắng. Em lo là nếu sau khi kết hôn mà kinh tế của gia đình khó khăn sẽ dẫn tới sự rạn nứt trong tình cảm vợ chồng. Sự lo lắng này của em không phải là không có cơ sở. Thường thì theo quan niệm truyền thống ở nước ta là “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, đàn ông phải là trụ cột chính trong gia đình. Vì thế, nếu người đàn ông mà không có nghề nghiệp, không có một công việc nào đó kiếm ra tiền để lo liệu cho cuộc sống gia đình thì hạnh phúc của gia đình đó cũng sẽ bị đe dọa. Tại thời điểm này, bạn trai của em chưa có công việc, đồng nghĩa với việc là anh ấy chưa kiếm ra được tiền để tự lo liệu cuộc sống của chính bản thân mình chứ chưa nói tới việc là nếu sau này kết hôn thì anh ấy còn phải trở thành trụ cột chính trong gia đình.

 

Mặc dù ngày nay mọi người hay nói là nam nữ bình đằng, bình đẳng ngay cả trong vấn đề đóng góp cho việc chi tiêu trong gia đình nhưng như em cũng biết đấy, người phụ nữ vẫn là người giữ “tay hòm chìa khóa” trong gia đình. Thêm vào đó, người phụ nữ vẫn có khoảng thời gian nghỉ làm ở nhà sinh con và chăm con. Hơn nữa, bản tính của người đàn ông là có lòng tự trọng cao em ạ. Có nhiều trường hợp là nếu trong gia đình, người đàn ông có thể kiếm được nhiều tiền hơn, đóng góp được nhiều tiền với gia đình hơn vợ thì họ sẽ cảm thấy mình có giá trị và được tôn trọng hơn còn nếu họ không kiếm ra tiền hoặc kiếm được tiền ít hơn vợ họ sẽ có mặc cảm tự ti và đó cũng có thể là một trong những nguy cơ gây rạn nứt mối quan hệ vợ chồng trong gia đình.

 

Tuy nhiên, qua những gì em chia sẻ thì tôi nhận thấy là hiện nay bạn trai bạn chưa tìm kiếm được công việc phù hợp và ổn định chứ không phải là sẽ không thể có công việc để kiếm ra tiền được. Do vậy, tôi nghĩ là hiện tại em và người yêu em chưa nên vội tính đến chuyện kết hôn giữa hai người. Các em còn trẻ và cũng vừa mới ra trường thôi. Hãy tìm một công việc phù hợp với khả năng của mình và có thu nhập ổn định, lúc đó hãy tính tới chuyện kết hôn bởi vì mặc dù có thể tình yêu là yếu tố quan trọng nhất để đi đến việc hôn nhân – gia đình nhưng nếu khi kết hôn mà cả 2 em hoặc một trong 2 em chưa có nghề nghiệp, có thu nhập ổn định thì các em sẽ khó có thể vững tin để bước vào cuộc sống hôn nhân – chặng đường mới của cuộc đời mình.

 

Trong trường hợp của em, tôi nghĩ vấn đề về kinh tế, về công việc của bạn trai em thì hoàn toàn có thể giải quyết được em ạ, chỉ là nó được giải quyết trong thời gian dài hay ngắn mà thôi. Hãy động viên và nhìn thấy sự nỗ lực của bạn trai trong việc lập nghiệp, không gì dễ dàng ngay từ buổi đầu nhưng với ý chí sự quyết tâm thì mọi việc sẽ dần ổn định. Điều đáng ngại là rất có thể em lấy đó làm lý do để giải thích cho việc em dành tình cảm cho người yêu em ít dần đi, nguội dần đi. Vậy em hãy tự kiểm chứng lại tình cảm của mình xem nó có đủ lớn để vượt qua được mọi sự khó khăn, trắc trở trong cuộc sống không hay là nó sẽ bị lung lay, ngã quỵ trước sự tác động của tiền bạc, của vấn đề kinh tế, em nhé!

 

Chào em!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, đơn phương, lạnh nhạt, từng, thân thiết, nói chuyện, không chán.
Nhưng bỗng cô ấy có chuyện với người bạn của em, cũng quen cô ấy...
tổn thương, đau khổ, ngoại tình, người thứ ba, không chung thủy, cửa sổ tình yêu.
Chồng em làm ăn phi pháp nên bị đi tù, tới 31/8 chồng được ra tù mà...
quá khứ, tình cảm, cố gắng, nỗi sợ, ám ảnh, cẩm nang, tha thứ, cửa sổ tình yêu
Đến hôm nay, em nhận ra rằng em đang tự dối lòng, em luôn dằn vặt...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, tự ti, mặc cảm, bạn bè, thay đổi, kết giao, nói chuyện, hòa đồng.
Sở dĩ em lo lắng đến vậy cũng là vì năm cấp 2 em đã không thể hòa...
chia tay, quên, giải tỏa cảm xúc, đau khổ, khó khăn, cửa sổ tình yêu.
Rồi em phát hiện ra rằng mình vẫn còn yêu anh ấy nhiều lắm nên em...
22.02.2020 - Từ lúc quen em nữ từ hè 2015, đi bộ với nhau được 3 lần, mỗi lần cách 2 năm và 2 năm...
19.02.2020 - Phần lớn thời gian trong một ngày nghỉ, em thường hay ở trong phòng một mình nghe...
16.02.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
09.02.2020 - Nhưng sau một hôm em với cô ấy cũng gặp nhau nói chuyện bình thường, nhưng em cảm...
06.02.2020 - Khi nào bạn đó đứng gần em, em có cảm giác luôn hướng về em và đứng nhích gần em...
05.02.2020 - Xong anh cũng có hứa hẹn sẽ kết hôn khi em đề cập nhưng anh phớt lờ qua vấn đề khác...
23.02 : 6pm - Tôi và Mẹ cháu đã ly hôn. Mẹ cháu đã lấy chồng khác. Sắp tới, con gái tôi lấy chồng...
23.02 : 5pm - Cho em hỏi em mới sinh con được 3 tháng 10 ngày em và chồng em qhtd và xuất tinh...
23.02 : 2pm - Em là nam sinh năm 2k3 , năm nay 17 tuổi mà em chưa mọc lông nách , cao 163cm , đã...
23.02 : 10am - Da chào bác sỹ. Cho em hỏi bạn trai em hút cần sa trước 2 ngày. Em đưa ban đi khám...
23.02 : 9am - Chúng tôi quen nhau qua bạn bè được 2 năm, có thời gian anh làm ăn không tốt. Anh...
23.02 : 7am - Thưa bác sĩ. Khi quan hệ xong em đã uống thuốc tăng cân G_star Giờ lở có thai...
Có thể bạn quan tâm