Tình yêu đâu phải trò đùa mà nay nói yêu đến mai nói chưa...

Em chào chị!

 

Chị ơi, hiện tại em đang thích một người, em đã thổ lộ rồi, cô ý bảo đồng ý đợi em và sẽ chờ em. Rồi chúng em nói chuyện với nhau, hỏi han, quan tâm động viên nhau. Mọi thứ cứ thế trôi qua, đến ngày thứ ba thì cô ý bảo chỉ coi tình cảm của em và cô ấy như anh em; Mặc dù trước đó đi chơi với nhau và cô ấy thích em; nhưng cô ấy nói thích chỉ là nhất thời lúc ý còn hiện tại thì chỉ coi là tình cảm anh em.

 

Chị có thể cho em vào lời khuyên được không ạ. Em cám ơn!

 

Chào em trai!

 

Qủa thực rất khó khăn để có thể hiểu và nắm bắt được tình cảm, cảm xúc, cũng như suy nghĩ của người khác đúng không em?  Hôm nay họ nói yêu, nói chờ đợi mình đấy; nhưng ngày mai họ lại bỗng muốn rời xa, phủ nhận những tình cảm trước đó họ trao gửi cho mình. Những hoang mang, băn khoăn của em lúc này có lẽ cũng chính là nỗi niềm, tâm trạng của một số người khác khi ở vào hoàn cảnh của em.

 

Qua những gì em chia sẻ đến chương trình, dù không biết em đã quen cô ấy bao lâu? Hai em đã có bao nhiêu thời gian để tìm hiểu về tính cách, con người của nhau? Nhưng tôi cảm nhận giữa hai em có gì đó thực sự vội vàng khi đến với nhau. Nhiều điều khi ta vội vàng thì sẽ khó có sự chắc chắn, nhất là trong mối quan hệ tình cảm. Và vì không có sự chắc chắn nên ta khó có thể gìn giữ, đi cùng nhau lâu dài sau đó. Em nên dành chút ít thời gian nhìn nhận lại mối quan hệ của hai em trong thời gian qua để biết được những quyết định bây giờ của cô ấy là do hai em đến với nhau khi chưa có đủ thời gian tìm hiểu nên tình cảm không chắc chắn, hay do trong 3 ngày qua ở em có điều gì khiến cho cô ấy cảm thấy không hài lòng. Khi em nhìn nhận và hiểu rõ mọi việc thì lúc đó em mới lý giải được những thắc mắc của mình và biết được mình nên làm gì em ạ.

 

Tình yêu luôn cần có sự tự nguyện vun vén từ cả hai phía. Chỉ khi hai người thực sự yêu nhau, có ấn tượng, rung động với nhau và muốn gắn bó với nhau thì mới có thể đi cùng nhau lâu dài được. Thế nên, ngoài một số ít những mối tình mà người ta hay gọi là “tình yêu sét đánh” – vừa gặp nhau đã có thể yêu nhau; thì đa số ở các mối quan hệ đều cần có thời gian để tìm hiểu nhau trước khi tiến đến. Khi em đã dành thời gian nhìn nhận lại mọi việc thì em có thể có một cuộc gặp gỡ, trò chuyện, trao đổi với người bạn gái để biết được bạn ấy thực sự cần gì, muốn gì, suy nghĩ như thế nào, và tình cảm dành cho em ra sao. Nếu cô ấy thực sự có những lý do khiến cô ấy chưa sẵn sàng trong mối quan hệ tình yêu với nhau thì em cũng nên tôn trọng quyết định của cô ấy.

 

Hãy luôn nhớ rằng, tình yêu là điều không thể cưỡng cầu, có cưỡng cầu cũng sẽ không có được hạnh phúc. Trong thời gian đó hai em có thể tìm hiểu nhau nhiều hơn, kiểm chứng tình cảm của mình rõ ràng hơn, nếu muốn thì có thể chinh phục lại từ đầu. Ngược lại, nếu em cảm thấy không thoải mái, không muốn làm bạn, không muốn chinh phục bạn ấy thêm một lần nữa thì em hoàn toàn có thể cho mình cơ hội tìm được người phù hợp hơn em nhé.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
20.10.2020 - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối em...
20.10.2020 - Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn trẻ con quá ! Do cách nóng...
27.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Vừa rồi chồng em có tham gia khám xét nghiệm tinh dịch đồ. Sau...
26.10 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa sảy thai được 2 tháng và đã có kinh nguyệt trở lại...
26.10 : 4pm - Thưa bác sĩ,Em có kinh lần cuối là đầu tháng 7. Ngày 18/10/2020 em đi khám đo thì...
26.10 : 3pm - Xin chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi, người yêu em 30 tuổi. Chúng em đã...
26.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ ! Thời gian trước, em có thói quen dùng ma túy thường xuyên,...
26.10 : 11am - Chào chương trình. Em đang tìm hiểu bạn trai được vài tháng. Anh ý cũng tốt,...
Có thể bạn quan tâm