Tình yêu là một "quá trình", không phải là "thời điểm bất chợt" nào đó trong cuộc sống!

Chào chương trình VOV Cửa Sổ Tình Yêu!


Em 27 tuổi, hiện đang yêu xa một cô gái 22 tuổi ạ. Hiện tại, cô ấy chưa nhận lời yêu thật sự; nhưng em nói rằng em yêu cô ấy và cô ấy nói thích em nói như vậy. Cô ấy sinh ra trong gia đình có điều kiện, nên chưa từng vất vả nhiều, và có lẽ cô ấy không lãng mạn trong tình yêu, vì con gái mà chưa đọc một truyện tình nào cả. Cô ấy khá là mạnh dạn, nhưng em thì có phần yếu đuối hơn trong chuyện tình cảm. Bình thường, cô ấy buồn thì luôn gọi điện và nhắn tin em, nhưng hôm nay là ngày tết dương lịch, cô ấy về quê chơi cùng gia đình thì cố ấy không nhắn tin hay gọi điện cho em như những hôm trước nữa. Em nhớ cô ấy, nhưng lại không liên lạc vì sợ cố ấy biết mình cần cô ấy, nên em cũng hạn chế gọi điện cho cô ấy. Em không biết là về quê đi chơi khá nhiều, khá vui thì cô ấy không cần sự quan tâm của mình nữa, hay là do em đang quá suy nghĩ. Hiện, em cũng không biết là mình nên làm gì để xem bạn ấy có yêu mình nhiều như mình yêu bạn ấy không? Và nếu tình yêu của mình lớn hơn bạn ấy thì mình nên làm gì? Mong được chương trình tư vấn cho em với ạ!

 

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm những lời tâm sự về câu chuyện tình cảm của em đến chương trình. Qua những chia sẻ của em, chắc hẳn em đang hoang mang, bối rối và có chút lo lắng trong mối quan hệ của em với người bạn gái em đang có tình cảm. Chương trình sẽ cùng em giải đáp những trăn trở, băn khoăn của em lúc này.

 

Vì em chia sẻ chưa nhiều nên tôi không rõ thời gian em và người bạn gái này quen biết nhau đã được bao lâu? Trong thời gian quen biết hai em đã hiểu như thế nào về tính cách, con người của nhau? Dù chưa chính thức là người yêu, nhưng em và bạn ấy cảm nhận như thế nào về mức độ hòa hợp với nhau?... nên thật khó để đưa ra được nhận định gì trong mối quan hệ của hai em. Nhưng em phải hiểu rằng, tình yêu là một quá trình, chứ không phải là một thời điểm nào đó bất chợt đến trong cuộc sống của chúng ta. Thế nên, để có được mối quan hệ chính thức chân thành, nghiêm túc, người ta cần phải có thời gian. Thời gian để tìm hiểu về tính cách, con người của nhau; thời gian để kiểm chứng tình cảm đối phương dành cho ta; thời gian để cả hai có thể sẵn sàng cho việc bắt đầu một mối quan hệ. Nếu thời gian dành cho nhau chưa đủ, mối quan hệ rất khó có được kết quả như ta mong muốn.

 

Ở vào hoàn cảnh của em, khó ai có thể chắc chắn được nguyên nhân người bạn gái chưa đón nhận tình cảm của em là gì? Là vì bạn ấy không yêu em, cảm thấy hai người không hợp; hay thời gian chưa đủ để bạn ấy sẵn sàng tiến đến một mối quan hệ tình cảm chính thức với em? Nhưng qua những gì em chia sẻ thì dường như bạn ấy cũng có ít nhiều thiện cảm với em. Cụ thể là bạn ấy dành thời gian để trò chuyện cùng em, khi buồn thì kiếm em để tâm sự, khi em nói những lời yêu thương thì bạn ấy cũng "vui" chứ không cảm thấy khó chịu, không thoải mái... Những điều đó là tín hiệu mừng cho em trong mối quan hệ này.

 

Cho đến khi mối quan hệ chưa phải là chính thức thì không thể nào tránh khỏi cảm giác mông lung, mơ hồ, hoài nghi về tình cảm đối phương dành cho mình. Những cảm giác này không chỉ mình em mà nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em cũng có xuất hiện những điều tương tự như vậy. Nên nếu tình yêu em dành cho bạn ấy đủ nhiều thì em hãy thoải mái trong việc tìm cách để chinh phục bạn ấy thôi em ạ. Ở Việt Nam, thường quyền chủ động vẫn nằm ở con trai, nên nếu em thực sự nhớ, thực sự thương thì cũng đừng ngại trong cách thể hiện. Tất nhiên, cái gì quá cũng đều không tốt; nhưng em yêu mà em không thể hiện ra thì đối phương cũng khó cảm nhận được.

 

Còn trong một mối quan hệ tình yêu, tình cảm sẽ có những thời điểm không cân bằng, có lúc người này yêu nhiều hơn, người kia yêu ít hơn cũng là điều hết sức dễ hiểu. Em cũng biết, tình cảm là những cảm xúc bên trong của chúng ta, nó không phải khi nào cũng ổn định mà có thể thay đổi theo thời gian, nên bây giờ em yêu nhiều hơn, cũng có thể đến một lúc nào đó bạn ấy yêu em thì sao? Những lo lắng trong tình yêu, nó sẽ tốt khi em biết biến nỗi lo lắng thành sự cố gắng, chỉn chu, hoàn thiện bản thân hơn; Còn nếu em biến nó thành nỗi sợ hãi, không dám làm bất cứ điều gì thì nó sẽ là liều thuốc độc giết chết mối quan hệ của em. Em nên cân nhắc về những điều này để có cách ứng xử phù hợp em nhé!

 

Chúc em có được một tình yêu thật đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
20.10.2020 - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối em...
20.10.2020 - Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn trẻ con quá ! Do cách nóng...
25.10 : 6pm - Em rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này ạ: Anh em sắp...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
Có thể bạn quan tâm