Tình yêu tuổi học trò là nên hay không?

Yêu tuổi học trò là nên hay không? Và làm sao để yêu đúng cách không ảnh hưởng đến việc học hành? Em có để ý một bạn lớp trên nhưng vì không quen biết nên không biết mở lời thế nào? Mong các chuyên gia cho em ý kiến và cách làm quen với bạn ấy. Em hơi nhát nên không biết phải làm như thế nào ạ!

Chào em!

 

Tình yêu tuổi học trò có nên hay không? là câu hỏi khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn, suy nghĩ giống như em. Tuy nhiên, câu trả lời nên hay không nên đến bây giờ vẫn còn bỏ ngỏ, bởi câu trả lời còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, lối suy nghĩ và cách duy trì tình cảm của mỗi người.

 

Nhiều phụ huynh cho rằng, tình yêu ở lứa tuổi học trò sẽ khiến con trẻ chểnh mảng học hành, “chỉ lo yêu, không lo học”, kết quả học tập giảm sút… nên ngăn cấm con yêu đương khi còn đi học. Nhiều bạn cũng vì sự ngăn cấm của bố mẹ, vì chịu tác động thông tin từ nhiều phía mà cũng rất “giữ mình”, không cho phép bản thân yêu hay được phép rung động với bất kì ai, có bạn khắt khe với bản thân đến mức hạn chế tiếp xúc, chơi với những người khác giới để tránh xuất hiện tình cảm không mong muốn. Thế nhưng với nhiều người, mãi về sau này khi lớn lên, trải qua nhiều tình mối tình khác họ mới thấy tình yêu tuổi học trò là tình cảm thiêng liêng, thơ mộng, trong sáng, đẹp sẽ nhất ở thời thanh xuân của mỗi người. Vì đi qua rồi không thể quay trở lại, nhưng ai cũng muốn giữ những kỉ niệm đẹp đẽ đó ở trong tim. Như vậy, bản chất của tình yêu tuổi học trò không hề xấu, có chăng chỉ là cách ta không biết ứng xử, không biết cách yêu nên khiến nó trở nên xấu và mang lại nhiều điều tiêu cực mà thôi. Nếu ta biết cách yêu, ứng xử trong tình yêu, biết đâu là giới hạn cho phép trong tình yêu ở độ tuổi này, biết chấp nhận cả những vui buồn hờn giận trong tình yêu thì tình yêu lúc này có thể là động lực khiến ta học tốt hơn, hoàn thiện bản thân hơn, trưởng thành, vững vàng hơn trong cuộc sống, cảm xúc và các mối quan hệ sau này. Cùng với đó, ta sẽ có những kỉ niệm đẹp đẽ theo ta trong suốt quãng thời gian về sau. Ngược lại, nếu ta yêu nhau một cách mù quáng, quên mất nhiệm vụ của bản thân là gì, vượt qua giới hạn tình yêu tuổi học trò, yêu nhưng chưa biết ứng xử với nhau như thế nào cho phù hợp, không chấp nhận được những giận hờn, đổ vỡ trong tình yêu… dẫn đến việc lơ là, sao nhãng việc học hay mang thai ngoài ý muốn thì đó là điều không nên. Chính vì vậy, em cứ cân nhắc để có cho mình lựa chọn là nên yêu hay không ở tuổi này, nếu yêu thì nên xây đắp, giữ gìn nó như thế nào em nhé.

 

Còn việc em có để ý một bạn trong lớp nhưng không biết mở lời, làm quen như thế nào. Thực ra, mỗi người sẽ có cách chinh phục tình yêu khác nhau và mỗi người cũng sẽ có cách rung động khác nhau từ cách chinh phục của đối phương. Có những bạn gái thích các chàng trai mạnh mẽ, chủ động tấn công, công khai thể hiện tình cảm; lại có những bạn thích người điềm đạm, thận trọng, tế nhị trong cách thể hiện tình cảm của mình. Qua đó để em thấy rằng, sẽ không có một cách nào gọi là “chuẩn mực tuyệt đối” để chương trình có thể chia sẻ cùng em; thay vào đó em nên tìm hiểu thêm về bạn gái để định hướng hành động của em. Tạm thời chưa phải là người yêu thì em có thể tiếp cận, nói chuyện với bạn như một người bạn bình thường trong lớp. Qua nói chuyện em sẽ hiểu hơn về tính cách, con người, về mẫu người bạn ấy thích, về tình cảm bạn ấy dành cho em để biết được em và bạn ấy có hợp với nhau không, có thể là người yêu của nhau không. Đến khi hiểu rõ nhau hơn rồi, em cảm nhận được tình cảm bạn ấy dành cho em, em cũng tự tin hơn về tình cảm của mình thì lúc đó tỏ tình cũng chưa muộn em ạ.  Chỉ cần em nhớ rằng trong một mối quan sự tôn trọng, chân thành luôn là yếu tố quan trọng nhất. Và ở tuổi này, nhiệm vụ chính vẫn là học tập, nên có yêu, có thể hiện tình cảm như thế nào thì cũng đừng để nó ảnh hưởng đến việc học, làm ảnh hưởng đến tương lai sau này em nhé.

 

Chúc em sức khỏe, học tập tốt và có những kỉ niệm thật đẹp đẽ, đáng nhớ ở lứa tuổi này!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
hối hận, sai lầm, hơn tuổi, quá khứ, trưởng thành, lệch tuổi, cửa sổ tình yêu
Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là...
 Trầm cảm, Thiếu quan tâm, Tự tử, sợ hãi, hoảng loạn, mệt mỏi, sự kém cỏi, tự ti bản thân, cua so tinh yeu
Lúc nhỏ em không học mẫu giáo, khi học cấp 1 và 2 thì em không có...
tình yêu, mât niềm tin, màng trinh, trinh tiết, lo lắng, chứng minh, cửa sổ tình yêu
...liệu chồng em sau này có tin sự thật? Hay lại chê em không còn...
Chuyện học đường, Thiếu niềm tin, Cuộc sống không có mục tiêu, tháng ngày hoài phí.
Cứ như thế từ bé nên em không biết mình thích gì và giỏi gì. Kiểu...
tình yêu, hạnh phúc, chinh phục, cơ hội, thời gian, níu kéo, hy vọng, cửa sổ tình yêu
Em cũng muốn bắt đầu một tình yêu mới nhưng trong đầu lại không thể...
27.02.2020 - Nhưng em vẫn chưa dám nói ai biết em đã có thai vì gia đình em rất khó em là con 1...
25.02.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm...
24.02.2020 - Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt...
24.02.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
22.02.2020 - Từ lúc quen em nữ từ hè 2015, đi bộ với nhau được 3 lần, mỗi lần cách 2 năm và 2 năm...
19.02.2020 - Phần lớn thời gian trong một ngày nghỉ, em thường hay ở trong phòng một mình nghe...
27.02 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em từng q.h không bao với 2 người, nhưng 2 người đó xét...
27.02 : 1pm - Dạ chào chuyên gia Em năm nay 22 tuổi sinh viên năm cuối. Em và bạn trai có quan hệ...
27.02 : 11am - Xin chào bác sĩ,Khi em mang bầu được 3 tháng tự nhiên mắt cá chân em ngứa nổi lên...
27.02 : 10am - Chào Bác sĩ! Em 36t và hiện tại Vợ Chồng em đang mong muốn có con. Sau khi kết...
27.02 : 9am - Em năm nay 17 tuổi 1 hôm trước em bị sốt và đau họng uể oải trong người tối ngủ...
27.02 : 9am - Em năm 22 tuổi sinh viên năm 3, người yêu em năm nay 26 tuổi. Bọn em yêu nhau đã...
Có thể bạn quan tâm