Tomboy "cá biệt" thích cô giáo, có nên "thổ lộ"?

Chào chị, em muốn chia sẻ câu chuyện của em và cần lời khuyên ạ.

 

Năm nay em lên lớp 10. Em là 1 lesbian được 3 năm rưỡi gần 4 năm, từ kì 2 lớp 6 và bây giờ em đã học lớp 10. Gia đình em đều không biết. Em đã từng cắt tóc tomboy nên bạn bè cả lớp cũ và lớp mới đều biết em giới tính thứ 3, nhưng cũng không ai kì thị. Em là 1 học sinh quậy phá, cúp tiết, trốn học, từ lớp 7 đã là như thế, lên lớp 10 cũng không khác gì. Ngay tuần thứ 2 đi học, em đã cúp 2 tiết, đi đâu, làm gì à ?? Chẳng đi đâu cả, em vô nhà vệ sinh nữ ngồi bấm đt cả 2 tiết, em không mê game, không ham chơi, đơn giản là vì em thích như vậy.

 

Ngay sau khi biết chuyện, cô chủ nhiệm của em đã kêu em ở lại và nói chuyện. Em luôn ngại khi nhìn vô mặt ai đó và cũng ngại khi ai đó nhìn thẳng vào mắt mình, em đã cố né tránh không nhìn cô nhưng cô cứ nghiêng đầu nhìn vào mắt em. Sau bữa đó về nhà em cảm thấy lạ, em cảm thấy ngại khi nghĩ lại khoảng khắc đó, và cũng thấy khó chịu khi ai nói cô như này như kia, nghĩ đến cô em cảm thấy rất là hạnh phúc. Vài ngày sau, em ra ngoài rửa mặt và vô trễ, khi em bước tới hành lang thì em thấy cô gọi lớp trưởng ra nói gì đó. Lúc sau em có nghe mấy đứa trong lớp kêu là do không thấy em nên cô nghĩ em lại cúp tiết.

 

Khi nhìn thấy cô, em cảm thấy rất là vui, chỉ muốn ôm lấy cô nhưng không thể. Khi lại gần lớp trưởng nhìn em và cô cũng quay lại cười kêu em vào lớp học đi, khi vô lớp em cũng không bình tĩnh, cảm thấy rối ren không thể nghĩ được gì, em đập tay lên bàn và cả ngực mình, liên tục suy nghĩ...mình bị sao ? "Chẳng lẽ mình có tình cảm với cô ?? Không thể nào." Tối đó cô nhắn tin cho em, em rất vui, sau khi nói chuyện thì cô đã tâm sự 1 ít chuyện của cô cho em nghe, em thấy thương cô hơn, muốn ở bên bảo vệ cho cô nhưng không thể.

 

Em còn nhỏ, chưa có gì trong tay nhưng suy nghĩ của em cũng không hoàn toàn là trẻ con. Em biết là em không thể làm gì lúc này, 1 đứa học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì nghĩ đến gì mà lo cho ai. Nhưng em thương cô, muốn ở bên che chở lo lắng cho cô. Không biết là em thực sự có tình cảm thật hay là chỉ là rung động một lúc nào đó thôi. Nếu thật thì em có nên nói cho cô biết hay không?? Xin hãy cho em lời khuyên.

Cô chào cháu. Các cô chú chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn rất cảm ơn cháu đã tin tưởng chương trình và gửi gắm vào đây những tâm tư, suy nghĩ trong lòng cháu. Thông qua nội dung thư cháu gửi, cô sẽ giúp cháu nhìn nhận rõ hơn từng vấn đề của cháu.


Thứ nhất, năm học cấp 3 là những năm học có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời mỗi con người. Từ việc phát hiện ra các môn học thuộc về sở thích, thế mạnh của cháu để định hướng cho việc lựa chọn ngành nghề cháu muốn theo đuổi trong tương lai, đến việc lựa chọn bạn để chơi cũng rất quan trọng. Cô hiểu, ở lứa tuổi của các cháu, đôi khi cũng xảy ra tình trạng thích làm theo ý mình, thậm chí biết là không đúng nhưng vẫn cố làm, thích thể hiện sự khác biệt đối với mọi người hoặc đôi khi thích gây sự chú ý...Tuy nhiên, mọi thứ như thế nào cũng cần phải đúng với chuẩn mực đạo đức để mọi người không đánh giá bản thân mình là một người không hiểu biết. Việc cháu không vào lớp học, "cúp" tiết, quậy phá, vừa khiến cháu bị mất kiến thức, và vừa tự cháu biến cháu trở nên khác thường so với các bạn. Cháu đừng để bản thân lặp lại những điều tương tự như thế nữa. Muốn khác biệt so với mọi người thì cần khác theo chiều hướng tích cực, để bản thân mình tốt hơn lên: ví dụ như học giỏi, tài năng về lĩnh vực nào đó. Để sau này nghĩ lại, cháu cũng không cảm thấy phải ân hận về những gì cháu đã làm.


Thứ hai, về vấn đề giới tính của cháu. Cháu là người hiểu rõ nhất bản thân cháu muốn gì. Tuy nhiên, cháu cũng đừng dựa vào việc tự tìm hiểu kiến thức ở trên mạng mà khẳng định cháu chắc chắn là lesbian. Cháu có biết không? Muốn biết mình bị bệnh gì thì phải đi khám, có kết luận của bác sĩ, chứ không phải xem các triệu chứng ở trên mạng rồi khẳng định chắc chắn bản thân mình là như vậy. Cũng như vấn đề giới tính, đây rõ ràng không phải là bệnh, nhưng dựa trên cơ sở nào mà cháu cứ chắc nịch cháu là lesbian. Và nếu cháu thực sự là như vậy thì cháu sẽ định giấu diếm bố mẹ cháu đến bao giờ. Tốt nhất, cháu nên chia sẻ với bố mẹ và cùng với bố mẹ đi đến các phòng tham vấn tâm lý, lúc đó cháu sẽ có được câu trả lời chính xác về bản thân cháu và cũng để cho bố mẹ cháu hiểu rõ cháu hơn.


Thứ ba, vấn đề cháu quan tâm nhất khi viết thư gửi về cho chương trình, đó là cháu đang hoang mang về tình cảm của cháu dành cho cô giáo. Về phía cô giáo, cô tin rằng đó là một cô giáo có tâm, rất chú ý tới học sinh và những việc cô quan tâm tới cháu, nhắn tin chia sẻ với cháu vừa là trách nhiệm của một cô giáo và vừa là tấm lòng của một cô giáo thương học sinh. Cô muốn gần gũi với cháu để động viên cháu, giúp cháu thay đổi bản thân tốt hơn lên. Còn về cảm xúc của cháu, cô hiểu, là con người ai cũng khát khao được thương yêu, được trở nên quan trọng trong mắt một ai đó. Nhưng thực ra, ở cháu vừa là sự ngưỡng mộ cô giáo và vừa là sự cảm động vì được một người quan tâm tới. Vậy nên, cháu nên bày tỏ lòng biết ơn của cháu tới cô giáo bằng cách thay đổi bản thân tốt hơn lên cháu nhé. Chừng ấy năm "nổi loạn" đủ rồi cháu ạ, giờ là lúc nên nhìn về tương lai để cố gắng sao cho bản thân mình hoàn thiện tốt nhất.


Cô hi vọng qua những chia sẻ ở phía trên sẽ giúp cháu nhìn nhận được mọi việc một cách rõ ràng nhất. Cô chúc cháu học tập tốt và sống vui vẻ, trách nhiệm, đừng phụ lòng bố mẹ và thầy cô giáo cháu nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
16.10.2020 - Một số bạn bè bảo em là mới quen chưa đi đến đâu chưa cần tặng ngày đó, nếu đã là...
15.10.2020 - Em thấy học phí Văn Lang không phù hợp với gia định em, tận hơn 40 triệu một năm, mà...
14.10.2020 - Em có đỗ vào một trường Đại học nhưng đó là do có người thân ngoài đó nên em mới...
13.10.2020 - Em có đăng kí theo học tại 1 trường Đại học với ngành học tự động hoá. Nhưng sau...
12.10.2020 - Khi em đánh liều nói với bạn ấy thì bị bạn ấy từ chối. Em và bạn đã hứa với nhau sẽ...
12.10.2020 - Về mặt tự do của mỗi cá nhân, em hoàn toàn có thể chơi với bất kì ai mà em muốn,...
19.10 : 4pm - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
19.10 : 2pm - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được...
19.10 : 2pm - Chào chương trình ạ, em có một số điều thắc mắc kính mong chương trình giải đáp...
19.10 : 10am - Chào ban biên tập chương trình Em năm nay 29 tuổi chưa lập gia. Bình thường chu...
19.10 : 9am - Em năm nay 17 tuổi và đã thủ dâm hơn 2 năm với tần suất 1-3 lần/tuần.Em muốn hỏi...
19.10 : 8am - Xin hỏi ý kiến của chuyên gia. Chồng em hiện đi làm ở Đài Loan. Có một hôm chú...
Có thể bạn quan tâm