Trả qua những ngày XA mới biết quý hơn những ngày GẦN

Em năm nay 18 tuổi, anh ấy đã 22 tuổi, bọn em yêu nhau được gần 7 tháng. Bọn em làm cùng công ty với nhau; nhưng đến 1 ngày bố mẹ anh ấy nói muốn anh ấy về phụ giúp gia đình. Anh ấy cũng khó xử lắm vì nếu anh ý về thì lại bỏ em làm 1 mình. Hơn nữa, anh ấy không chấp nhận được việc yêu xa như vậy. Nên anh ấy đã nói với em là em về quê để phụ giúp gia đình; nhưng em về thì em không có việc gì để làm để kiếm ra tiền. Em đã rất khó khăn khi phải lựa chọn.

 

Bố mẹ em thì muốn em ở lại công ty để kiếm được đồng nào hay đồng đó để giúp bố mẹ xây nhà. Em cũng không muốn cãi lời bố mẹ vì bố mẹ đã nuôi em khôn lớn từng ấy năm. Em muốn trước khi lấy anh ấy em phải kiếm tiền để giúp bố mẹ để đỡ dần phần nào rồi năm sau em mới về quê cùng anh ấy; nhưng em nói hình như anh không thông cảm và chia sẻ cho em được nên mấy dạo này bọn em đã gặp rất nhiều sóng gió.

 

Giờ em chẳng biết phải làm thế nào nữa cả. Em rất mong được tư vấn ạ!

 

Chào em gái!

 

Chắc hẳn lúc này em đang thực sự cảm thấy khó khăn khi phải đứng giữa ngã ba đường để lựa chọn, em không muốn từ bỏ tình yêu với bạn trai, nhưng cũng chẳng đành lòng rời xa bố mẹ, từ bỏ công việc hiện tại để đi theo người yêu. Phải lựa chọn giữa bên tình bên hiếu đối với bất kỳ ai cũng đều cảm thấy khó khăn em ạ. Đáng ra lúc này hai em phải cùng đồng tâm hiệp lực tìm ra cách giải quyết, nhưng vì ai cũng bối rối, khó xử nên thành ra lại mệt mỏi và nhiều sóng gió hơn.

 

Qủa thực, khó khăn trong tình yêu là điều không thể nào tránh khỏi thế nên thay vì bối rối, chán nản thì em hãy lấy lại sự bình tĩnh để cân nhắc mọi khía cạnh của vấn đề và đưa ra cho mình quyết định phù hợp nhất. Thực tế, đó là khó khăn nhưng đồng thời cũng là thử thách cho tình cảm của hai em. Những người thực sự yêu nhau, họ sẽ nắm tay nhau, cùng nhau tìm ra cách để duy trì được tình yêu và được ở bên cạnh nhau; Ngược lại, khi tình yêu ta dành cho nhau không đủ lớn thì chỉ một sóng gió thôi đã có thể khiến ta vấp ngã. Khó khăn này bây giờ không vượt qua được thì sau này rồi cũng khó ở bên nhau bởi con đường phía trước sẽ còn dài, còn có nhiều khó khăn nữa. Việc em muốn có một công việc, muốn có thu nhập, muốn phụ giúp bố mẹ là nguyện vọng hoàn toàn chính đáng. Em cũng đã nhún nhường bằng cách chia sẻ với bạn trai là cố gắng yêu xa 1 năm sau đó sẽ về với anh ấy. Điều đó cho thấy tình cảm em dành cho bạn trai là chân thành. Nhưng trong tình yêu, mọi cố gắng đều phải đến từ hai phía.

 

Em nói rằng bạn trai không thể vì em mà ở lại, nhưng cũng chẳng muốn yêu xa, chỉ muốn em theo bạn ấy về quê phụ giúp bố mẹ. Vậy tôi băn khoăn không biết khoảng cách địa lý giữa hai em xa xôi như thế nào? Có điều gì khiến anh ấy không muốn yêu xa? Nếu em về với anh ấy là ở nhà anh ấy, đi làm cho gia đình anh ấy hay là như thế nào? Em gái thân mến! Khi yêu thì ai cũng mong muốn được ở gần người yêu mình, được quan tâm, chăm sóc, có thể gặp nhau khi muốn, có thể giúp đỡ nhau khi cần… Thế nhưng, mọi chuyện không phải khi nào cũng như ta mong muốn, chỉ là nếu ta thực sự yêu nhau thì đôi khi phải biết chấp nhận “xa nhau để mong đến ngày gần nhau”. Như nhiều người vẫn thường nói, trải qua những ngày xa nhau mới biết quý trọng hơn khoảng thời gian được gần bên nhau; vậy nên, xa nhau chưa hẳn là xấu, mà gần bên nhau cũng chưa hẳn là tốt. Em có thể trao đổi thêm với người yêu để có những chia sẻ, trao đổi trên cơ sở tôn trọng, cùng cố gắng gìn giữ tình yêu của hai người.

 

Em mới 18 tuổi, còn rất trẻ; hai em cũng mới tìm hiểu nhau 7 tháng, nói ngắn thì không phải là ngắn nhưng cũng không phải là dài để ta có thể chắc chắn gì về tương lai của em và anh ấy. Nếu mọi thứ chưa có gì chắc chắn, cưới chưa, hỏi chưa; em lại theo bạn trai về nhà anh ấy, phụ giúp công việc cho gia đình anh ấy thì em phải thực sự cân nhắc kỹ. Dù sao đi chăng nữa, độc lập về kinh tế là điều mà mọi cô gái cần để độc lập, tự chủ về mọi thứ khác, tránh bị khinh thường. Đó là chưa kể đến việc, em theo anh ấy về mà sau này hai em không đến được với nhau thì sẽ có những khó khăn nhất định đối với em trong các mối quan hệ về sau.

 

Từ câu chuyện của em, chương trình chỉ có thể phân tích và trao đổi với em như vậy, còn mọi quyết định vẫn là ở nơi em. Suy cho cùng, hơn ai hết em mới là người biết rõ nhất mình cần gì, muốn gì, và cũng chỉ có em mới có thể chịu trách nhiệm với cuộc đời của chính em. Hãy nhớ rằng cuộc sống của chúng ta là một chuỗi dài những sự lựa chọn, đã lựa chọn thì chấp nhận phải đánh đổi, được cái này, mất cái kia. Thế nên, đừng trông chờ vào một quyết định hoàn hảo, hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn tốt nhất đối với em lúc này thôi em nhé.

 

Chúc em sớm đưa ra được quyết định phù hợp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
16.10.2020 - Một số bạn bè bảo em là mới quen chưa đi đến đâu chưa cần tặng ngày đó, nếu đã là...
15.10.2020 - Em thấy học phí Văn Lang không phù hợp với gia định em, tận hơn 40 triệu một năm, mà...
14.10.2020 - Em có đỗ vào một trường Đại học nhưng đó là do có người thân ngoài đó nên em mới...
13.10.2020 - Em có đăng kí theo học tại 1 trường Đại học với ngành học tự động hoá. Nhưng sau...
12.10.2020 - Khi em đánh liều nói với bạn ấy thì bị bạn ấy từ chối. Em và bạn đã hứa với nhau sẽ...
12.10.2020 - Về mặt tự do của mỗi cá nhân, em hoàn toàn có thể chơi với bất kì ai mà em muốn,...
19.10 : 4pm - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
19.10 : 2pm - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được...
19.10 : 2pm - Chào chương trình ạ, em có một số điều thắc mắc kính mong chương trình giải đáp...
19.10 : 10am - Chào ban biên tập chương trình Em năm nay 29 tuổi chưa lập gia. Bình thường chu...
19.10 : 9am - Em năm nay 17 tuổi và đã thủ dâm hơn 2 năm với tần suất 1-3 lần/tuần.Em muốn hỏi...
19.10 : 8am - Xin hỏi ý kiến của chuyên gia. Chồng em hiện đi làm ở Đài Loan. Có một hôm chú...
Có thể bạn quan tâm