Trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp, có phải bất khả thi?

Chào chuyên gia ạ. Em có một lời tâm sự muốn nhờ tới chuyên gia ạ.

 

Em năm nay 22 tuổi, trong thời gian tới đây sau khi ăn tết xong em có dự định đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Trong năm 2018 vừa rồi, em quen một cô gái kém em 2 tuổi và sau một thời gian trò chuyện, cô ấy là người chủ động nói yêu em. Lần đầu tiên cô ấy nói yêu em, em nghĩ chắc cô ây chỉ nói đùa thôi. Nhưng qua một thời gian tìm hiểu em cũng đã thích cô ấy từ lúc nào không hay.

 

Hôm nay, cô ấy lại một lần nữa nói cô ấy yêu em, nhưng em không giám thừa nhận và nói ra là mình cũng yêu cô ấy. Tại vì em sợ phải yêu xa rồi lại phải chia ly như ở phần trên em đã nói là em phải đi xuất khẩu lao động trong thời gian tới. Em đang phải lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu. Một là ở nhà tiếp tục tình yêu cùng cô ấy hai là tiếp tục con đường sự nghiệp. Em và cô ấy chấp nhận yêu xa.

 

Mong chuyên gia cho em xin lời khuyên ạ.

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự, lo lắng trong tình yêu về cho chương trình. Chúng tôi hiểu em đang cảm thấy thực sự khó khăn trong việc lựa chọn tình yêu và sự nghiệp. Hiện tại, em mới quen một cô gái và chính em cũng có tình cảm với cô ấy nhưng lại chưa giám nhận lời vì theo dự định là em sắp đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Vậy, chúng tôi sẽ cùng em trao đổi về vấn đề này em nhé!

 

Việc em băn khoăn khi không muốn yêu xa cũng là điều dễ hiểu trong tình yêu vì vốn khó có ai muốn xa cách người mình yêu khi mới yêu cả. Mỗi người khi có tình cảm với ai đó điều mong được gần gũi, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ những niềm vui, nối buồn, khó khăn, thành công… trong cuộc sống với người họ thương yêu. Tuy nhiên có không ít hoàn cảnh những người yêu nhau lại phải xa nhau vì học tập, công việc…

 

Yêu xa luôn là những thử thách của không ít các cặp đôi, nhưng nếu khi họ chờ đợi được nhau bằng tình yêu chân thành thì ngày trở về còn gì hạnh phúc hơn. Em không nên quá băn khoăn về vấn đề đi làm hay ở lại. Vì ở độ tuổi của em thì sự nghiệp cũng là một điều đặc biệt quan trọng. Nếu em không cố gắng trong sự nghiệp thì sau này cũng thực sự khó có khả năng chăm lo tốt cho người mình thương yêu sau này phải không em? Vì thế em có thể cân nhắc việc đón nhận tình cảm của mình trước khi đi xuất khẩu lao động hoặc sau khi về.

 

Thực tế việc yêu xa không hề dễ dàng, nhưng nếu đối phương yêu em thật lòng thì chờ đợi không phải là quá đáng sợ, mà sợ nhất là việc người ta không biết mình chờ đợi điều gì. Còn nếu khi em không giám thừa nhận tình cảm của mình mà đợi đến khi đi làm về thì chưa chắc khi đó người ta còn chờ đợi hay còn yêu em. Tình yêu chân thành không phải là cứ ở nhà gần nhau mà đã giữ được. Có những người không yêu thương đối phương thật lòng thì có ở gần đến mấy họ cũng rời đi tìm người khác. Có những người yêu thương chân thành thì dù xa cách bao nhiêu họ vẫn hướng về nhau.

 

Nếu tình cảm của hai em đủ lớn, đủ tin tưởng thì chắc hẳn việc yêu xa sẽ là thử thách cho tình yêu của hai em. Ai chân thành, ai thật lòng thì thời gian sẽ chứng minh cho điều đó. Em chỉ cần cố gắng thật tốt và cả hai đưa ra những mục tiêu, kế hoạch tương lai cho tình cảm này. Tôi tin là dù xa mấy thì chân thành, thấu hiểu cũng sẽ là chìa khóa của hạnh phúc. Đôi khi không phải là lựa chọn hoặc tình yêu, hoặc sự nghiệp như em nghĩ mà là em đang có được cả sự nghiệp và tình yêu nếu như em biết cách đón nhận là nắm bắt cơ hội. Hãy suy nghĩ thật thấu đáo trước khi quyết định, em nhé!

 

Chúc em hạnh phúc và thành công!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
20.10.2020 - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối em...
20.10.2020 - Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn trẻ con quá ! Do cách nóng...
16.10.2020 - Một số bạn bè bảo em là mới quen chưa đi đến đâu chưa cần tặng ngày đó, nếu đã là...
22.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có...
22.10 : 5pm - Em xin chào chương trình. Em và người ấy chưa kết hôn và có một con trai chung...
22.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này,...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
Có thể bạn quan tâm