Vợ "sốc" nặng khi phát hiện đồ lót lạ trong nhà do tưởng của chồng nhưng sự thực còn đáng "sốc" hơn...

Chào chuyên gia tâm lý!

 

Con trai tôi năm nay 12 tuổi. Cách đây khoảng ba tháng tôi có phát hiện chiếc quần lót nữ giới lạ trong nhà mình, lần thứ 2 là hai chiếc quần dưới gầm giường của chồng. Lúc đó tôi cứ nghi ngờ chồng mình ăn vụng trong nhà mà không chùi mép nên không mảy may nghi ngờ gì về cậu con trai đang độ dậy thì. Cho tới hôm nay, tôi lại phát hiện trong tủ đồ con trai có năm sáu cái quần lót nữ tất cả đều đã cũ trong đó có cái của mẹ, mỗi thứ một màu. Tôi vừa nghi ngờ con vừa nghi ngờ chồng nên gọi cả hai cùng nói chuyện. Chồng tôi khăng khăng không có nên có đánh một roi vào con trai bắt nó nói .

 

Lúc đầu nó chỉ thừa nhận là lấy quần mẹ nhưng tôi nhẹ nhàng nói chuyện thì cháu thừa nhận đã thu gom đóng quần lót này trong hơn một tháng độ lại. Cháu bảo lấy về để đó chứ không làm gì. Cháu còn bảo cháu biết sai nên không làm nữa. Tôi đã khóc rất nhiều vì cháu học rất giỏi, hằng ngày rất linh hoạt trong ăn nói lẫn các trò vui chơi của trẻ nhỏ. Có điều cháu rất nghiện ti vi, máy tính. Vì độ tuổi này tôi sợ cháu xem phim bậy bạ nên cấm khi ba mẹ không có nhà không được mở ti vi hay máy tính nhưng cháu vẫn lén mở. Chuyện vợ chồng chúng tôi rất kín đáo.

 

Khi biết việc làm của con tôi buồn, vừa lo sợ. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi và nhất là cách điều trị. Tôi nói sẽ đưa cháu đi gặp bác sĩ tâm lý nhưng cháu nói con sẽ từ bỏ. Mong bác sĩ giúp tôi. Mong sớm nhận được hồi đáp. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Chào chị, tôi hiểu chị đang rất băn khoăn về hiện tượng “bất thường” của cháu. Trong trường hợp này cách thức giải quyết phải hết sức tế nhị, nói đúng hơn là không để cháu phải thấy “khó xử và né tránh”. Vợ chồng anh chị cũng có vai trò quan trọng trong việc đồng hành cùng cháu để giảm dần hành vi này.

 

Chị thân mến. Tình huống như con trai “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn cũng đã gặp nhiều, với các mức độ khác nhau. Trong trường hợp này khả năng lớn là cháu có biểu hiện chứng “Tâm thần loạn dục”, họ rất thích ngắm những đồ vật có liên quan đến bộ phận kín của phụ nữ. Hành vi này còn được gọi một số tên khác như: “Ái vật”, “loạn dục đồ vật” hay “bái vật tình dục”…Nói như vậy để chị hiểu đầy đủ hơn về hành vi của con trai mình từ đó có thể kiểm soát và phối hợp với người trị liệu tâm lý để hỗ trợ cho con mình chị nhé và như tôi chia sẻ ở trên, anh chị có vai trò lớn trong việc trị liệu hành vi này cùng cháu.

 

May mắn là anh chị đã phát hiện sớm và cháu đã thổ lộ với bố mẹ rồi, việc nhiếc móc hay đánh đập chỉ càng làm cháu né tránh và có xu hướng tiếp tục hành vi cũ để bù đắp tổn thương. Trong trường hợp của cháu anh chị cũng cân nhắc và cách giảm dần sự lệ thuộc của cháu vào các phương tiện công nghệ. Bởi những người mắc chứng “Tâm thần loạn dục” thường ngắm nhìn đồ dùng của nữ để kích thích hoặc đạt khoái cảm khi thủ dâm. Tâm sự, dành cho con thời gian nhiều hơn, có nhiều hoạt động chung nhiều hơn, thận trọng hơn trong việc cất giữ đồ nữ… cũng là một trong những cách để hỗ trợ cháu.

 

Ngoài ra, “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn mong anh chị sớm đưa cháu đi khám tâm lý, bởi một số trường hợp mắc chứng này đã gây ra những đau khổ về tâm lý và ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống. Rồi từ đó anh chị có biện pháp cụ thể để hỗ trợ cháu giảm dần hành vi này. Chúc anh chị và cháu sẽ có kết quả tốt hơn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
19.09.2020 - Em có đứa con trai 14 tuổi. Lúc đầu, con cũng có quen bạn gái nhưng sau này con em...
19.09.2020 - Em cảm giác như mặc dù 2 người rất hay nói chuyện, xưng hô thân thiết nhưng dường...
18.09.2020 - Đến khi vô học lớp 6 thì em đi đâu cũng gặp bạn ấy, gặp nhiều đến nỗi em trở nên...
17.09.2020 - Em là nữ, 25 tuổi, em có phản ứng sinh lý bình thường khi được bạn khác giới ôm, hôn...
16.09.2020 - Em là một người hay bị người khác nói là nói chuyện trống không. Vậy làm sao để thay...
15.09.2020 - Anh muốn 1 mối quan hệ không ràng buộc. Anh là 1 người thành đạt và em muốn học hỏi...
19.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ.Em và bạn trai có gần gũi nhau nhưng không qh, do em đang ở ngày...
19.09 : 2pm - Em có đứa con trai 14 tuổi. Lúc đầu, con cũng có quen bạn gái nhưng sau này con em...
19.09 : 2pm - Xin chào bác sĩ, Cháu vừa bị thai lưu 8 tuần và đã tiến hành hút thai ngay sau...
19.09 : 10am - Chào bác sĩ, Hôm trước, em với bạn gái có qh với nhau và dùng bao cao su kéo...
19.09 : 10am - Chào mọi người, hiện nay em đang học lớp 9 và đang băn khoăn về vấn đề bạn thân....
19.09 : 9am - Em xin chào chương trình ạ. Em có vấn đề này băn khoăn, rất mong các chuyên gia tâm...
Có thể bạn quan tâm