Yêu 8 năm rồi mà có thể vẫn "tuột" mất cơ hội vào tay người khác...

Chào chuyên gia tư vấn!

 

Em tên D, sinh năm 94 và bạn gái em sinh năm 95. Em và bạn gái đã yêu nhau cũng gần 8 năm rồi, em và bạn gái dự định sang năm sẽ cưới nhau và trong năm nay sẽ giáp lời 2 bên gia đình. Nhưng em mới nghe từ Cậu của bạn gái em nói là hôm qua, mẹ bạn gái em nói là ông Út làm trưởng khoa bệnh viện rất có tiếng nói và nói với mẹ bạn gái em sẽ làm mai cho gia đình nào đó cũng giàu có lắm. Mẹ bạn gái em cũng đòi gả cho bên kia; trong khi đó mẹ bạn gái em cũng biết 2 đứa em yêu nhau lâu rồi.

 

Thật sự em nghe từ cậu bạn gái em mà muốn khóc luôn ạ, hay tại vì gia đình em không khá như nhà kia? Em biết bạn gái em cũng không chịu nhưng ép quá em lại sợ ạ xảy ra đều xấu... Em phải làm sao và thuyết phục như thế nào cho gia đình gặp nhau? Bạn gái em ở chung với ông bà nội, ba mẹ bạn gái ly thân nhau lâu rồi. 2 bên gia đình thì chịu, chỉ có mẹ của bạn gái là không chịu. Mong bác sĩ tư vấn.

 

Thân chào em!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu em đang cảm thấy hoang mang, lo lắng khi nghe tin mẹ bạn gái đồng ý gả con cho người được mai mối nào đó có điều kiện kinh tế khá giả hơn. Dù hiện tại chưa có vấn đề gì xảy ra, tình cảm giữa em và bạn gái vẫn rất tốt; nhưng em lại sợ lâu dần sẽ xảy ra những điều ngoài ý muốn.

 

Như em chia sẻ, mối quan hệ tình cảm của em và bạn gái đã kéo dài 8 năm, đó là một khoảng thời gian dài, có lẽ cũng đủ để em và bạn gái hiểu được về tính cách, con người của nhau và tình cảm dành cho nhau như thế nào? Nhất là đến hiện tại, tình cảm giữa hai em rất tốt, cả hai đều mong muốn tiến đến hôn nhân vào năm sau. Mối quan hệ thuận hòa, hạnh phúc, mãnh liệt giữa hai em là điều đáng mừng lúc này, bởi tình yêu có duy trì được hay không, hai em có đến với nhau được hay không phụ thuộc chủ yếu vào tình cảm của cả hai dành cho nhau như thế nào. Khi tình yêu ta dành cho nhau chưa đủ lớn, ta dễ dàng buông tay nhau chỉ vì một khó khăn nhỏ. Nhưng nếu ta yêu nhau đủ nhiều, lại đã bền vững theo năm tháng thì con người ta sẽ càng quyết tâm nắm chặt tay, vượt qua mọi khó khăn để được ở bên cạnh nhau, cùng nhau bảo vệ tình cảm đã cùng nhau xây dựng trong ngần ấy năm trời.

 

Điều quan trọng lúc này là em nên tìm hiểu kỹ mọi chuyện mà em nghe ngóng được xem như thế nào. Bởi tất cả những gì em biết được cũng chỉ là “nghe từ Cậu của bạn gái”, em chưa biết thực hư ra sao, và phản ứng của bạn gái, mẹ bạn gái như thế nào. Ngoài tìm hiểu câu chuyện, em cũng có thể tìm hiểu thái độ, suy nghĩ của bạn gái thông qua những trò chuyện, trao đổi với cô ấy. Qua đó, em có thể hiểu được những tâm tư, tình cảm của đối phương; củng cố tình cảm hai em dành cho nhau và nếu thực sự mẹ cô ấy muốn gả cô ấy cho người khác có điều kiện hơn thì hai em có thể cùng nhau lên kế hoạch để thuyết phục mẹ.

 

Bố mẹ nào cũng yêu thương con và mong muốn những điều tốt nhất cho con, ta không thể nào trách móc mẹ cô ấy; nhưng ở xã hội bây giờ, mỗi người đều có quyền lựa chọn hạnh phúc cho mình, nhất là em và bạn gái đã ở vào độ tuổi trưởng thành, hai em đều có quyền quyết định sẽ kết hôn với ai, ở bên cạnh ai em nhé. Khi em tìm hiểu rõ mọi chuyện và cả hai quyết tâm đến với nhau thì hai em có thể tìm cơ hội bày tỏ mong muốn với hai bên gia đình dần dần em nhé!

 

Chúc hai em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.10.2020 - Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc...
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
Có thể bạn quan tâm