Yêu anh - em thực sự cảm thấy không ổn!

Em chào chương trình!

 

Em năm nay 17 tuổi nhưng lại đang thương 1 người lớn hơn em tận 10 tuổi khoảng 6 tháng nay. Anh ấy là anh lớn học võ chung với em. Em cũng biết rằng tình cảm ở lứa tuổi này vẫn còn bồng bột và không đúng nên em không thổ lộ với anh ấy và giữ kín nó. Em biết, khi em thương 1 người trưởng thành như vậy, em phải chấp nhận rằng bất cứ lúc nào anh cũng có thể có người yêu, nhưng em vẫn không thể nào tin được khi anh công khai quen 1 người khác mà tận 8 tháng rồi, người đó lại cũng là bạn em.

 

Em đã nghĩ rằng đó là sự sắp đặt của Thượng Đế, và không lí gì em phải trở thành người thứ 3 hay tranh giành 1 người đàn ông với người khác, em còn có mục tiêu tương lai cũng như những điều tốt đẹp xung quanh mình. Nhưng thật sự em vẫn cảm thấy không ổn, em sẽ còn đi học và gặp cả anh chị. Xin chương trình giúp em với ạ!

 

Thân chào em gái!

 

Yêu đơn phương một người để giờ phải làm sao vượt qua những đau khổ, tổn thương khi nhìn thấy họ hạnh phúc bên một người khác là một điều thực sự khó khăn đúng không em? Chương trình hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này. Có lẽ, bất kì cô gái nào ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn giống như em bây giờ.

 

Trước hết, em phải hiểu rằng tình yêu là tình cảm rất đặc biệt, dường như không có giới hạn, rào cản nào khi ta thực sự yêu một ai đó. Và tình yêu cũng chẳng ai quy định được độ tuổi nào mới được phép yêu. Chính vì vậy, em 17 tuổi, việc em rung động trước một người nào đó là một điều hết sức bình thường, không có gì là không đúng đâu em nhé. Thế nên, em hãy biết chấp nhận những cảm xúc xuất hiện bên trong mình vì dù sao đó cũng là một phần trong cuộc sống của em.

 

Chỉ là em cần phải hiểu rằng, trong tình yêu, không phải khi nào ta dành tình cảm cho một ai đó thì họ sẽ có thể đáp lại ta bằng một tình cảm tương tự như vậy. Thực tế, có nhiều người cũng ở vào hoàn cảnh yêu đơn phương như em, cũng đau khổ đấy nhưng ta phải chấp nhận thôi, vì tình yêu vốn như vậy rồi, nó là thứ không thể cưỡng cầu, cũng không phải mình ta cố gắng là được mà cần phải xuất phát từ sự tự nguyện của cả hai phía. Thế nên, có đau khổ thì cũng hãy xem đó là cách để ta trưởng thành hơn em nhé!

 

Tôi không biết em biết được người em yêu có người yêu được bao lâu rồi? Liệu đã đủ thời gian để em bình tĩnh và cân bằng lại cảm xúc của mình hay chưa? Nhưng nếu mọi chuyện vừa mới xảy ra thì điều cần nhất lúc này đối với em là thời gian em ạ. Nếu em không đau khổ, hụt hẫng, khó khăn thì đó đã chẳng được gọi là tình yêu. Biết rõ cảm xúc trong em lúc này là điều không thể tránh khỏi thì hãy học cách chấp nhận nó. Thứ hai là em nên thay đổi trong chính suy nghĩ của mình về việc dừng những hy vọng trong mối quan hệ này và như em nói, nếu không thể đến với em thì việc họ có người yêu cũng chỉ là chuyện sớm muộn thôi đúng không em. Em cũng vậy, sau này đến lúc nào đó em cũng sẽ tìm được một người phù hợp với mình, yêu thương em và em cũng yêu thương họ. Ai cũng có một nửa phù hợp với mình, chỉ là ta tìm thấy nó sớm hay muộn mà thôi.

 

Nếu một thời gian nữa qua đi, từ những thay đổi về suy nghĩ  và một số hành động khác như: tập trung vào công việc, học tập, sở thích; tập trung vào các mối quan hệ gia đình, bạn bè, người thân... mà có thể giúp em vượt qua được chuyện này thì đó là một điều tốt. Còn nếu mọi thứ quá khó khăn, việc ngày ngày đối mặt với anh ấy, chứng kiến cảnh anh ấy có người yêu khiến em khó chịu, đau khổ, gượng gạo thì em có thể nghĩ đến việc chuyển chỗ học võ để tránh ngày ngày gặp mặt, gợi nhớ gợi thương đến họ em nhé.

 

Chúc em sớm vượt qua mọi chuyện!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.10.2020 - Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc...
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
Có thể bạn quan tâm