Yêu "crush" của bạn thân!

Em chào các chuyên gia tư vấn ạ!

 

Chuyện là thế này: Em đang thích một cô gái cô ấy nhỏ hơn em 1 tuổi, cô ấy cũng tỏ ra quan tâm em và em cảm nhận được tình cảm đó mặc dù không nói ra. Chuyện sẽ không khó giải quyết nếu trước đó người bạn thân của em không nói thích em đó rồi. Vậy bây giờ em phải làm thế nào để có thể giải quyết vấn đề hiện tại, không mất lòng bạn thân, không mang tiếng cướp người yêu bạn, cũng không muốn mất cô ấy ạ. Em xin cảm ơn các chuyên gia đã tư vấn cho em!

 

Chào em!

 

Tình huống khó xử này vẫn thường xảy ra ở đâu đó trong cuộc sống của chúng ta. Tâm lý chung của mọi người đều gần giống như em, không biết bản thân nên làm gì cho “vẹn cả đôi đường”, vì tình yêu quan trọng nhưng tình bạn cũng quan trọng không kém. Chương trình hiểu và cảm thông với những băn khoăn, lo lắng mà em đang trải qua lúc này.

 

Vì em chưa chia sẻ nhiều nên tôi không rõ em và cô bạn gái này đã quen nhau lâu chưa? Hai em đã có thời gian quen biết, tìm hiểu để biết rằng cả hai người có những điểm hòa hợp và thực sự yêu nhau chứ không bị nhầm lẫn với một cảm giác khác tương tự tình yêu hay không? Nhưng em trai ạ! Để đưa ra được cách hành động nào đó trong tình huống nhạy cảm như thế này thì trước tiên em sẽ phải cân nhắc về tình cảm của mình trước đã. Hãy đảm bảo rằng tình cảm em dành cho đối phương là một tình cảm chân thành, thực sự; chứ không phải chỉ là một chút xao động, cảm nắng nhất thời hay chỉ là sự quý mến, ngưỡng mộ đối phương. Bởi có lẽ đã là một tình bạn thân thiết thì không nên đưa ra để đặt cược với một mối quan hệ không rõ ràng như vậy.

 

Còn sau khi cân nhắc kỹ tình cảm và em nhận thấy em thực sự yêu bạn gái kia và mong muốn được đến với bạn ấy thì em có thể cân nhắc về cách hành động của mình. Có một số cách mà nhiều bạn đã thử khi ở vào tình huống này như: rút lui, âm thầm cạnh tranh, công khai đối đầu… Ở trong những tình huống này, “rút lui” có nghĩa là không cho tình yêu của mình có cơ hội được bắt đầu, trong trường hợp người bạn gái kia cũng yêu em rất chân thành, hai em thực sự hòa hợp với nhau thì đó là một điều đáng tiếc vì để tìm được người mình thực sự yêu thương, có tình cảm, hòa hợp với nhau không phải là điều dễ dàng. Còn “âm thầm cạnh tranh” là cách giết chết tình bạn một cách nhanh nhất theo kiểu một là ghét bỏ nhau, cho rằng người kia “chơi xấu”, “cướp” người yêu; hoặc là tự tạo khoảng cách trong tình bạn, không còn chơi với nhau được nữa.

 

Cách thứ ba là “công khai đối đầu”, nếu bạn thân em thích cô ấy, và em thấy rằng mình cũng không thể cứ thế im lặng từ bỏ đối phương được thì phương pháp tốt nhất để tránh hiểu nhầm chính là nói thẳng trực tiếp với bạn thân em. Tuy nhiên, điều này cần một niềm tin gần như là tuyệt đối với tình bạn của mình. Hãy coi đây như là thử thách đối với tình bạn của hai em. Nếu vì nói thẳng mà hai bạn rạn nứt quan hệ thì em nên xem xét lại mức độ thân thiết giữa hai người, vì như thế nghĩa là bạn thân của em chưa thật sự hiểu em, và em không hề sai trong việc biểu đạt tình cảm của mình. Bởi nếu bạn thân em và người bạn gái kia chưa chính thức yêu nhau thì chưa có gì là chắc chắn hay gọi là “cướp” cả vì cô gái ấy chưa phải là của ai. Còn nếu bạn thân em có thể thấu hiểu và chấp nhận em, thì giữa hai em giờ đây sẽ là một cuộc cạnh tranh tình cảm công bằng. Và dù cô gái có chọn ai đi chăng nữa thì hai em cũng nên vui vẻ chấp nhận, tôn trọng và chúc phúc cho đối phương. Tình cảm là thứ không thể cưỡng cầu, có muốn cố cũng chẳng dành lấy được nên hãy để cho con tim có quyền lựa chọn em nhé.

 

Chúc em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cuối cấp, lựa chọn, khoảng cách, cân nhắc, khả năng, động lực, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Bạn gái em muốn đặt nguyện vọng vào T.P (lấy tầm 39 điểm) và bạn ấy...
cửa sổ tình yêu, tính cách, nóng nảy, bực bội, ôm đồm, thay đổi, ngồi thiền, thể dục, hòa đồng.
Sau khi học xong và đi làm, em nhận ra rằng, mình là người thường...
cửa sổ tình yêu, tên xấu, tự ti rụt rè, giới thiệu tên, nhân cách tốt, tự ti vì tên gọi, ám ảnh vì tên xấu.
Từ khi học cấp 3, em khi bị các bạn trêu vì tên em xấu, em đã tự...
quan hệ tình dục, nhu cầu sinh lý, khoảng cách, rào cản, khó khăn, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Anh có nói với em là nếu muốn tiếp tục quen thì em lên gần chỗ anh...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, chờ đợi, thi cử, hoàn cảnh, thói quen, con trẻ, mối quan hệ.
Em hiểu và tán thành với quyết định đó nhưng được nói chuyện và...
28.01.2020 - Em mong chương trình định hướng cho em về căn bệnh này và về người yêu em, em không...
26.01.2020 - Hiện tại em đang bị thâm mụn khá nhiều trên mặt nên dạo gần đây có tâm lý buồn tủi...
25.01.2020 - Em năm nay 23 tuổi, em có tình cảm với thầy nhưng thầy chỉ dạy em 1 thời gian ngắn....
24.01.2020 - Em rất biếng học, nhưng gia đình chỉ có mình em nên em sợ tương lai mình sẽ không...
23.01.2020 - Mình tuy là Gay nhưng ghét bị người khác gọi là “pê đê”, gọi bóng thì nghe chấp nhận...
22.01.2020 - Bây giờ người yêu em cứ thúc giục phải cưới nhanh không chẳng may bị trùng vào ngày...
28.01 : 11am - Chào bác sĩ,Em năm nay 22 tuổi và chưa q.h.t.d. Chu kỳ kinh của em đều (thường là...
28.01 : 9am - Chào chương trình! Em năm nay 23 tuổi, nhưng vì hồi nhỏ học chậm hay cơ thể...
28.01 : 9am - Chào bác sĩ ạ,Con em được gần 4 tháng. Bé mới bị nổi hạch dưới vùng nách thời gian...
28.01 : 8am - Cho em hỏi là bạn trai em lỡ chạm vào cục chàm của em. Trong khi đó em mặc áo ngực...
28.01 : 7am - Em năm nay 16 tuổi, em đang hẹn hò với chàng trai 24 tuổi. Đây là mối tình đầu của...
27.01 : 8pm - Chào bác sĩCho em hỏi là em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên, em...
Có thể bạn quan tâm