Yêu nhưng làm sao chấp nhận được bạn gái đã từng mất trinh?

Em tên là H. Em với người yêu em đã yêu nhau được 1 năm và em biết cô ấy đã có quan hệ với người yêu cũ. Trước đây, vì quá tin người yêu cũ nên cô ấy đã trao cho người đó, rồi cô ấy bị phản bội. Bây giờ em yêu cô ấy 1 năm, cô ấy giấu em, nhưng em gặng hỏi và cô ấy nói thật với em là đã dại dột trao đi trong trắng của người con gái. Cô ấy có nói với em là anh có thể bỏ em vì em không xứng đáng với anh. Em có nói với cô ấy là ai cũng có lúc vấp ngã, cũng có lúc sai. Em thì không quan trọng trinh tiết vì xã hội bây giờ khác ngày xưa. Nhiều khi em nghĩ vậy, nhưng nhiều khi suy nghĩ là cô ấy đã mất trinh lại lấn át tình yêu của em dành cho cô ấy. Bây giờ em yêu cô ấy nhiều lắm, cô ấy cũng vậy. Em không muốn bỏ rơi cô ấy vì em sợ cô ấy sẽ tự tử mất. Trước kia cô ấy đã rơi vào khủng hoảng tinh thần vì bị người yêu phản bội, cô ấy đặt hết niềm tin còn lại vào em, cô ấy không muốn lại thêm một lần nữa tổn thương. Xin chuyên gia tư vấn giúp em để em có tâm lý tốt nhất!

 

Chào em trai!

 

Qua thư em gửi về chương trình, tôi hiểu em đang có đôi chút băn khoăn, mâu thuẫn trong lòng khi biết được bạn gái em đã từng gần gũi với bạn trai cũ của cô ấy. Em đang đấu tranh rất nhiều khi không muốn vì chuyện này mà tình cảm giữa hai em có vấn đề. Em cho rằng trinh tiết không quan trọng bằng nhân cách, đạo đức, tình cảm của bạn gái dành cho em; nhưng rồi thỉnh thoảng em vẫn nghĩ, vẫn buồn và gợn chút lăn tăn. Chương trình hiểu và chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Cho đến hiện tại, nếu em vẫn còn băn khoăn giữa hai luồng suy nghĩ như vậy thì việc cho bản thân một khoảng thời gian, không gian yên tĩnh để suy nghĩ, nhìn nhận lại tất cả là điều cần thiết đối với em. Những suy nghĩ này bắt nguồn từ chính tình cảm, mong muốn, suy nghĩ thực sự của em chứ không phải vì “thương hại” bạn gái, sợ cô ấy tổn thương, sợ cô ấy vì phải rời xa em mà tự làm hại chính mình. Bởi nếu em ở lại mà không thể vượt qua được quá khứ của cô ấy, ở lại chỉ vì thương hại cô ấy thì đó là một dạng tổn thương khác cũng lớn lao không kém với bạn gái em. Điều đó không chỉ khiến em khó chịu, đau khổ; mà đến cả bạn gái em khi biết được điều này cũng sẽ tổn thương, đau đớn gấp nhiều lần.

 

Như em nói, trong xã hội ngày nay người ta không còn quá đề cao cái màng trinh mỏng manh kia nữa. Bởi chỉ dựa vào điều đó thì ta không thể nào đánh giá được nhân cách, bản chất của một người. Cái màng đó nếu muốn người ta có thể làm được, nhưng nhân cách, giá trị đạo đức, tình cảm chân thành của một người không phải có tiền là mua lại được đúng không em? Việc bạn gái em yêu một người, tin tưởng họ và trao tất cả cho người mình yêu chẳng có gì là sai trái cả. Cô ấy không lăng nhăng, trăng hoa, không gặp ai cũng quan hệ, không phải nay yêu người này, mai yêu người khác mới là điều đáng trân quý. Hiện tại, cô ấy yêu em, dành hết tình cảm cho em; nhưng không phải buộc em phải lựa chọn cô ấy; mà cô ấy tôn trọng em, cho em có quyền lựa chọn ở bên cạnh cô ấy hoặc rời đi nếu muốn. Đó là tất cả những điều cô ấy có thể làm trong hoàn cảnh này. Chính vì vậy, mọi chuyện còn lại phụ thuộc vào em xem em xem trọng điều gì và lựa chọn như thế nào thôi.

 

Sau thời gian cân nhắc, nếu em không thể chấp nhận, bỏ qua được quá khứ của cô ấy thì đó là lựa chọn của em, không ai có quyền trách móc em vì đó là vấn đề về mặt cảm xúc. Trong trường hợp em yêu cô ấy, muốn ở bên cạnh cô ấy thì hãy nhìn vào những giá trị, những điều mà cô ấy mang lại lúc này. Hãy tìm mọi cách để hai em gắn bó, hiểu và yêu nhau nhiều hơn. Chẳng may một lúc nào đó em nghĩ về một chút gì đó trong quá khứ thì hãy nhắc mình nhớ về những điều tốt đẹp giữa hai em; những giá trị nơi cô ấy mà với em nó đáng giá hơn cái màng trinh mỏng manh cô ấy đã mất đi trong quá khứ. Lúc đó chắc em sẽ thương cô ấy nhiều hơn so với việc khó chịu vì nó em nhé. Tình yêu dành cho nhau nhiều như thế nào được kiểm chứng thông qua việc ta có vượt qua được những khó khăn như thế nàu hay không em ạ.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
bạn cùng lớp, hay nhắn tin, rung động đầu đời, người đặc biệt, tình yêu học trò
Đến hơn nửa học kì 1, nó tự nhiên kết bạn nick facebook của em rồi...
có tình cảm với bạn cùng lớp, tình yêu ở lứa tuổi học trò, rung động đầu đời, trong sáng, mãnh liệt, cửa sổ tình yêu
Khi nào bạn đó đứng gần em, em có cảm giác luôn hướng về em và đứng...
thả thính, không dính, né xa, ít tuổi, quan hệ mập mờ
Cũng vài lần em có thả thính anh ấy nhưng anh đều né hết. Hôm trước...
cua so tinh yeu, lo lắng, HIV, bệnh tật, ám ảnh, rối loạn, trị liệu, xét nghiệm, thay đổi.
Em bị rối loạn tâm lý, lúc nào cũng nghĩ đến nguy cơ HIV. Cách đây...
khắc phục khó khăn, mang thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tương lai, cửa sổ tình yêu.
Anh không muốn bỏ đứa bé vì cảm thấy như thế có tội; nhưng anh cũng...
13.08.2020 - Cháu cảm thấy bản thân mình như có 2 nhân cách vậy, khi nói chuyện với những người...
12.08.2020 - Chị em thuộc tuýp người rất gắt gao và hay quản người khác, nên rất nhiều lần chị em...
07.08.2020 - Mà em biết bạn ấy không thích em, bạn ấy thích một bạn nữ, nhưng bạn nữ đó đã có...
07.08.2020 - Được duyên tình cờ em được gặp nàng, có được số điện thoại, và cũng rất may mắn vì...
06.08.2020 - Rượu vào lời ra, anh ở phòng kế em nói là thường xuyên nghe lén phòng em, chỉ cần...
06.08.2020 - Em cực kì thích nhìn các bạn nữ mặc áo dài và cũng muốn mặc nó. Ngoài việc thích mặc...
13.08 : 5pm - Chào chương trình ạ, em xin phép được giấu tên, chuyện là như vầy ạ. Em là...
13.08 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em có qh mà không sử dụng bao. Em có x.tinh ngoài....
13.08 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ! Da của em là da khô, nhạy cảm và có mụn (vài nốt mụn sưng đỏ...
13.08 : 2pm - Chào bác sĩ, Tối qua có qhtd không an toàn không an toàn với một cô gái làm...
13.08 : 2pm - Em chào chương trình ạ. Em đã lập gia đình được gần 1 năm và hiện tại vợ chồng...
13.08 : 11am - Chào bác sĩ, Em là nam, năm nay 23 tuổi, nghề nghiệp tự do. Thời gian gần đây...
Có thể bạn quan tâm