Yêu nhưng làm sao chấp nhận được bạn gái đã từng mất trinh?

Em tên là H. Em với người yêu em đã yêu nhau được 1 năm và em biết cô ấy đã có quan hệ với người yêu cũ. Trước đây, vì quá tin người yêu cũ nên cô ấy đã trao cho người đó, rồi cô ấy bị phản bội. Bây giờ em yêu cô ấy 1 năm, cô ấy giấu em, nhưng em gặng hỏi và cô ấy nói thật với em là đã dại dột trao đi trong trắng của người con gái. Cô ấy có nói với em là anh có thể bỏ em vì em không xứng đáng với anh. Em có nói với cô ấy là ai cũng có lúc vấp ngã, cũng có lúc sai. Em thì không quan trọng trinh tiết vì xã hội bây giờ khác ngày xưa. Nhiều khi em nghĩ vậy, nhưng nhiều khi suy nghĩ là cô ấy đã mất trinh lại lấn át tình yêu của em dành cho cô ấy. Bây giờ em yêu cô ấy nhiều lắm, cô ấy cũng vậy. Em không muốn bỏ rơi cô ấy vì em sợ cô ấy sẽ tự tử mất. Trước kia cô ấy đã rơi vào khủng hoảng tinh thần vì bị người yêu phản bội, cô ấy đặt hết niềm tin còn lại vào em, cô ấy không muốn lại thêm một lần nữa tổn thương. Xin chuyên gia tư vấn giúp em để em có tâm lý tốt nhất!

 

Chào em trai!

 

Qua thư em gửi về chương trình, tôi hiểu em đang có đôi chút băn khoăn, mâu thuẫn trong lòng khi biết được bạn gái em đã từng gần gũi với bạn trai cũ của cô ấy. Em đang đấu tranh rất nhiều khi không muốn vì chuyện này mà tình cảm giữa hai em có vấn đề. Em cho rằng trinh tiết không quan trọng bằng nhân cách, đạo đức, tình cảm của bạn gái dành cho em; nhưng rồi thỉnh thoảng em vẫn nghĩ, vẫn buồn và gợn chút lăn tăn. Chương trình hiểu và chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Cho đến hiện tại, nếu em vẫn còn băn khoăn giữa hai luồng suy nghĩ như vậy thì việc cho bản thân một khoảng thời gian, không gian yên tĩnh để suy nghĩ, nhìn nhận lại tất cả là điều cần thiết đối với em. Những suy nghĩ này bắt nguồn từ chính tình cảm, mong muốn, suy nghĩ thực sự của em chứ không phải vì “thương hại” bạn gái, sợ cô ấy tổn thương, sợ cô ấy vì phải rời xa em mà tự làm hại chính mình. Bởi nếu em ở lại mà không thể vượt qua được quá khứ của cô ấy, ở lại chỉ vì thương hại cô ấy thì đó là một dạng tổn thương khác cũng lớn lao không kém với bạn gái em. Điều đó không chỉ khiến em khó chịu, đau khổ; mà đến cả bạn gái em khi biết được điều này cũng sẽ tổn thương, đau đớn gấp nhiều lần.

 

Như em nói, trong xã hội ngày nay người ta không còn quá đề cao cái màng trinh mỏng manh kia nữa. Bởi chỉ dựa vào điều đó thì ta không thể nào đánh giá được nhân cách, bản chất của một người. Cái màng đó nếu muốn người ta có thể làm được, nhưng nhân cách, giá trị đạo đức, tình cảm chân thành của một người không phải có tiền là mua lại được đúng không em? Việc bạn gái em yêu một người, tin tưởng họ và trao tất cả cho người mình yêu chẳng có gì là sai trái cả. Cô ấy không lăng nhăng, trăng hoa, không gặp ai cũng quan hệ, không phải nay yêu người này, mai yêu người khác mới là điều đáng trân quý. Hiện tại, cô ấy yêu em, dành hết tình cảm cho em; nhưng không phải buộc em phải lựa chọn cô ấy; mà cô ấy tôn trọng em, cho em có quyền lựa chọn ở bên cạnh cô ấy hoặc rời đi nếu muốn. Đó là tất cả những điều cô ấy có thể làm trong hoàn cảnh này. Chính vì vậy, mọi chuyện còn lại phụ thuộc vào em xem em xem trọng điều gì và lựa chọn như thế nào thôi.

 

Sau thời gian cân nhắc, nếu em không thể chấp nhận, bỏ qua được quá khứ của cô ấy thì đó là lựa chọn của em, không ai có quyền trách móc em vì đó là vấn đề về mặt cảm xúc. Trong trường hợp em yêu cô ấy, muốn ở bên cạnh cô ấy thì hãy nhìn vào những giá trị, những điều mà cô ấy mang lại lúc này. Hãy tìm mọi cách để hai em gắn bó, hiểu và yêu nhau nhiều hơn. Chẳng may một lúc nào đó em nghĩ về một chút gì đó trong quá khứ thì hãy nhắc mình nhớ về những điều tốt đẹp giữa hai em; những giá trị nơi cô ấy mà với em nó đáng giá hơn cái màng trinh mỏng manh cô ấy đã mất đi trong quá khứ. Lúc đó chắc em sẽ thương cô ấy nhiều hơn so với việc khó chịu vì nó em nhé. Tình yêu dành cho nhau nhiều như thế nào được kiểm chứng thông qua việc ta có vượt qua được những khó khăn như thế nàu hay không em ạ.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
băn khoăn, lo lắng, tính cách, tình cảm, hạnh phúc, hoàn hảo, xứng đáng, cửa sổ tình yêu
Để chuẩn bị cho đám cưới, anh phải sửa lại gác và phòng đang ở, anh...
trẻ con, trưởng thành, chính chắn, thoải mái, tình cảm, yêu xa, khoảng cách, cửa sổ tình yêu
Em luôn bị so sánh với mấy cô gái thua 3-4 tuổi. Trông họ thua tuổi...
rõ ràng, kiểm soát, tình cảm, cảm xúc, thể hiện, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Nhưng em cảm nhận thấy và bạn bè em cũng thấy anh có ý với em nhưng...
thời gian, tình cảm, tình yêu, hạnh phúc, vội vàng, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu
Cô này cũng muốn yêu và cô bạn này đã có nhà riêng nên muốn bạn em...
quan hệ tình dục, tình yêu, ham muốn, gần gũi, mơ hồ, thỏa mãn nhu cầu, cửa sổ tình yêu
Cái em đề cập ở đây là từ khi giữa chúng em có tình dục diễn ra thì...
24.01.2020 - Em rất biếng học, nhưng gia đình chỉ có mình em nên em sợ tương lai mình sẽ không...
23.01.2020 - Mình tuy là Gay nhưng ghét bị người khác gọi là “pê đê”, gọi bóng thì nghe chấp nhận...
22.01.2020 - Bây giờ người yêu em cứ thúc giục phải cưới nhanh không chẳng may bị trùng vào ngày...
21.01.2020 - Hôm nay, lúc đi học về em thấy bạn ấy cũng đợi cô gái ấy, mặc dù không biết quan hệ...
20.01.2020 - Như khi ra đường mà bị nước gì phía trước văng vào người thì lại lo sợ là có phải...
20.01.2020 - Em muốn hỏi sau này con em khi sinh ra được hưởng những quyền lợi gì? Hiện tại, họ...
24.01 : 11am - Em xin chào và xin vào thẳng vấn đề: Em quen biết một cô bạn qua mạng xã hội...
24.01 : 10am - Chào bác sĩ ạ.Bác sĩ cho em hỏi, em uống thuốc tránh thai loại cho con bú lúc chưa...
24.01 : 9am - Xin chào chương trìnhBé nhà em được 2 tháng. Lúc  hơn 1 tháng thì xét nghiệm...
24.01 : 8am - Em năm nay 19 tuổi, dạo gần đây em có bị tức ở hông và ở lưng bên trái liệu em có...
24.01 : 7am - Em năm nay 15 tuổi học lớp 9, kì 1 em là học sinh yếu. Em đang phân vân là có nên...
23.01 : 7pm - Tôi năm nay 53 tuổi tôi bị té ngồi bệch xuống đất, tôi nghe có tiếng cụp ở thắt...
Có thể bạn quan tâm