1 năm yêu nhau bị đánh 4 lần mà vẫn chưa thể buông tay! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

1 năm yêu nhau bị đánh 4 lần mà vẫn chưa thể buông tay!

Chào chương trình!

 

Em năm nay 24 tuổi, có bạn trai 34 tuổi, anh rất thương em, chín chắn, tài giỏi, ổn định, luôn định hướng cuộc sống cho em. Bọn em yêu nhau được 1 năm, anh hiểu biết, luôn nghĩ mình là chuẩn mực; Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày anh nóng tính, gia trưởng, khó tính, kỹ tính, hay quản lí. Em thấy bọn em giống bố con, em không được tự do, tự chủ và không được quyết định việc gì dù việc to hay nhỏ nhặt nhất. Em làm gì cũng không vừa ý anh, anh hay săm soi những hành động của em, làm em làm gì cũng không thoải mái. Lúc nào anh cũng nhìn ra lỗi sai ở em, việc to hay nhỏ cũng tỏ ra gay gắt, dùng những lời lẽ sát thương người khác.

 

1 năm quen nhau, lúc nóng lên anh đã đánh em 4 lần rồi, mà không phải lỗi của em, sau đó anh lại nói lúc nóng thì đừng động vào tổ ong. Em thấy chênh lệch tuổi tác cũng làm cho bọn em nói chuyện như 2 thế hệ, làm em lúc nào cũng strees, mệt mỏi với mối quan hệ này, chưa bao giờ thoải mái và vui vẻ. Em đã nói chia tay nhiều lần mà anh không đồng ý rồi cũng không chia tay được. Giờ em không biết phải làm sao? Lâu dần cũng có tình cảm, nên bỏ lại tất cả ra đi hay cố gắng ở lại giúp người đó thay đổi tính cách?

 

Em mệt mỏi và sợ mình không làm được vì anh ấy luôn cho là mình đúng, không bao giờ bị lung lay bởi ý kiến của người khác. Em cảm ơn chương trình ạ!

Mến chào em gái!

 

Mỗi người chúng ta sinh ra trên đời mang trong mình những đặc điểm tính cách, quan điểm, sở thích không giống nhau. Có người dễ tính, có người khó tính; có người cởi mở, có người khép kín; có người chín chắn, có người trẻ con… điều đó làm nên sự đang dạng trong cuộc sống. Ta không thể nào phán xét ai đúng ai sai, điều mà ta có thể làm là khi tìm kiếm một người ở bên cạnh mình, ta phải lựa chọn người mà ta cảm thấy phù hợp nhất – người mà khi ở bên cạnh ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc, được là chính mình và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

 

Qua những chia sẻ của em, chúng tôi nhận thấy rất rõ rằng bạn trai em “lắm tài nhưng cũng nhiều tật”. Như em thấy, anh ấy là một người “thương em, chín chắn, tài giỏi, ổn định”; nhưng đồng thời cũng là một người “nóng tính, gia trưởng, khó tính, kỹ tính, hay quản lí”. Ở bên cạnh anh ấy, chúng tôi không thấy em chia sẻ về niềm vui, hạnh phúc, hay sự mãn nguyện mà anh ấy mang lại cho em; thay vào đó, điều mà em chia sẻ với chúng tôi là “không được tự do, tự chủ và không được quyết định việc gì, làm gì cũng không thấy thoải mái”; thậm chí yêu nhau trong 1 năm nhưng em đã bị anh ấy đánh đến 4 lần… Tất cả những điều này có lẽ là lý do để cho em thấy rằng em cần thời gian nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ gọi tên là tình yêu của mình. Nhìn nhận xem tình cảm em dành cho anh ấy ở mức độ nào; em cần một người yêu có tính cách ra sao; hai em có thực sự hòa hợp với nhau; ở bên cạnh anh ấy em cảm thấy vui vẻ hạnh phúc nhiều hơn, hay cảm thấy mệt mỏi, lo sợ, mất tự do nhiều hơn?... Khi em nhìn nhận lại tất cả những điều này, có thể em sẽ cảm thấy rõ ràng hơn trong quyết định của mình.

 

Hôn nhân là chuyện cả đời, cuộc sống người phụ nữ như thế nào, có hạnh phúc hay không phụ thuộc rất lớn vào người đàn ông mà mình sẽ lấy làm chồng. Em nói rằng em đã nhiều lần nói lời chia tay với anh ấy, điều này cho thấy em cảm thấy rất khó chấp nhận, chịu đựng với tính cách của anh ấy. Vậy không biết em đã từng làm gì để giúp trai nhìn nhận và cố gắng thay đổi bản thân hay chưa? Có bao giờ em chia sẻ những cảm xúc của em ở trong mối quan hệ này để anh ấy hiểu và thay đổi vì em? Sau mỗi lần đánh đập em, anh ấy có tỏ ra hối lỗi và cố gắng thay đổi những điểm chưa hoàn thiện nơi mình?… Nếu từ trước đến nay em chưa làm gì giúp anh ấy thay đổi thì em có thể thử, thử để sau này dù có kết quả như thế nào thì em cũng không phải hối hận hay nuối tiếc điều gì. Còn trong trường hợp em không muốn làm điều gì để anh ấy thay đổi vì biết anh ấy sẽ không thay đổi; hoặc em đã cố gắng rồi nhưng anh ấy vẫn không thay đổi thì em hoàn toàn có quyền dừng lại để tìm cho mình một người phù hợp hơn. Qúa trình yêu cũng chính là quá trình chúng ta tìm hiểu nhau, nên nếu thấy không hợp, không hạnh phúc thì bao giờ em cũng có quyền dừng lại dù đôi phương có muốn hay không em gái ạ.

 

Chúc em sớm tìm được hạnh phúc thực sự trong cuộc đời mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, quấy phá, chọc ngoáy, khiêu khích, khó xử, con nuôi, nhân viên.
Cô gái ấy lấy chồng nhưng cũng không ngừng chọc ngoáy, khiêu khích...
nhạt dần, thay đổi, nguyên nhân, cố gắng vì nhau, thay đổi tình cảm, cửa sổ tình yêu
Kiểu như lúc trước thì nhắn tin dồn dập em trả lời không hết; còn...
cửa sổ tình yêu, chia tay, im lặng, xúc phạm, nói dối, mât niềm tin, hình thân mật, chụp lén.
Với lại em sắp đi Úc. Nên em có lén chụp một tấm ảnh riêng tư của 2...
chia tay, mâu thuẫn, níu kéo, lạnh nhạt, khó khăn, tình cảm, chấp nhận, cua so tinh yeu
Em đã gọi điện xin cô ấy đừng liên lạc với người kia nữa thì cô ấy...
cửa sổ tình yêu, thân thiết, bạn gái, đàn ông, có gia đình, lo lắng, thay đổi, nói chuyện, tình cảm.
Nhiều lần em gọi điện cho cô ấy thì cô ấy bảo mệt nên không muốn...
21.08.2019 - Em thật sự đau lòng và thất vọng, em đã quyết định chia tay anh ấy. Sau đó, anh ấy...
20.08.2019 - Anh ấy có giải thích là công việc càng lúc khó và nhiều nên chưa quen; Mà em không...
07.08.2019 - Trong quá trình đi làm, đi học thì cũng mệt mỏi, nhưng mỗi khi như vậy bạn ấy không...
27.07.2019 - Bọn em cãi vã nhau chủ yếu đến từ phía gia đình bạn trai em, gia đình bạn trai luôn...
25.07.2019 - Bản thân cả hai thấy rất có hứng thú khi chat chit nhưng không hiểu sao mỗi lần...
19.07.2019 - Anh làm việc bên Hàn, nên chênh lệch múi giờ so với Việt Nam là 2h. Tối nào anh ý...
22.08 : 5pm - Chào bác sĩ, em năm nay 30 tuổi. Lấy vợ được 7 tháng mà thả mãi chưa có em bé. Nên...
22.08 : 4pm - Chào bác sĩ ạ Cháu năm nay 27 tuổi, cháu mới quan hệ tình dục lần thứ 2 trong...
22.08 : 3pm - Thưa chương trình! Em và người yêu đã yêu nhau được gần 1 năm, tình cảm của...
22.08 : 2pm - Em năm nay 17 tuổi, nhưng ngực lại phát triển rất rất ít. Nó chỉ bằng ngực của...
22.08 : 1pm - Em xin chào chương trình! Em có câu hỏi muốn nhờ chương trình giải đáp giúp em....
22.08 : 11am - Chào Bác sĩHiện em đang trễ kinh 8 ngày, thử que thì 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Ngày 13...
Có thể bạn quan tâm