1 năm yêu nhau bị đánh 4 lần mà vẫn chưa thể buông tay!

Chào chương trình!

 

Em năm nay 24 tuổi, có bạn trai 34 tuổi, anh rất thương em, chín chắn, tài giỏi, ổn định, luôn định hướng cuộc sống cho em. Bọn em yêu nhau được 1 năm, anh hiểu biết, luôn nghĩ mình là chuẩn mực; Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày anh nóng tính, gia trưởng, khó tính, kỹ tính, hay quản lí. Em thấy bọn em giống bố con, em không được tự do, tự chủ và không được quyết định việc gì dù việc to hay nhỏ nhặt nhất. Em làm gì cũng không vừa ý anh, anh hay săm soi những hành động của em, làm em làm gì cũng không thoải mái. Lúc nào anh cũng nhìn ra lỗi sai ở em, việc to hay nhỏ cũng tỏ ra gay gắt, dùng những lời lẽ sát thương người khác.

 

1 năm quen nhau, lúc nóng lên anh đã đánh em 4 lần rồi, mà không phải lỗi của em, sau đó anh lại nói lúc nóng thì đừng động vào tổ ong. Em thấy chênh lệch tuổi tác cũng làm cho bọn em nói chuyện như 2 thế hệ, làm em lúc nào cũng strees, mệt mỏi với mối quan hệ này, chưa bao giờ thoải mái và vui vẻ. Em đã nói chia tay nhiều lần mà anh không đồng ý rồi cũng không chia tay được. Giờ em không biết phải làm sao? Lâu dần cũng có tình cảm, nên bỏ lại tất cả ra đi hay cố gắng ở lại giúp người đó thay đổi tính cách?

 

Em mệt mỏi và sợ mình không làm được vì anh ấy luôn cho là mình đúng, không bao giờ bị lung lay bởi ý kiến của người khác. Em cảm ơn chương trình ạ!

Mến chào em gái!

 

Mỗi người chúng ta sinh ra trên đời mang trong mình những đặc điểm tính cách, quan điểm, sở thích không giống nhau. Có người dễ tính, có người khó tính; có người cởi mở, có người khép kín; có người chín chắn, có người trẻ con… điều đó làm nên sự đang dạng trong cuộc sống. Ta không thể nào phán xét ai đúng ai sai, điều mà ta có thể làm là khi tìm kiếm một người ở bên cạnh mình, ta phải lựa chọn người mà ta cảm thấy phù hợp nhất – người mà khi ở bên cạnh ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc, được là chính mình và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

 

Qua những chia sẻ của em, chúng tôi nhận thấy rất rõ rằng bạn trai em “lắm tài nhưng cũng nhiều tật”. Như em thấy, anh ấy là một người “thương em, chín chắn, tài giỏi, ổn định”; nhưng đồng thời cũng là một người “nóng tính, gia trưởng, khó tính, kỹ tính, hay quản lí”. Ở bên cạnh anh ấy, chúng tôi không thấy em chia sẻ về niềm vui, hạnh phúc, hay sự mãn nguyện mà anh ấy mang lại cho em; thay vào đó, điều mà em chia sẻ với chúng tôi là “không được tự do, tự chủ và không được quyết định việc gì, làm gì cũng không thấy thoải mái”; thậm chí yêu nhau trong 1 năm nhưng em đã bị anh ấy đánh đến 4 lần… Tất cả những điều này có lẽ là lý do để cho em thấy rằng em cần thời gian nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ gọi tên là tình yêu của mình. Nhìn nhận xem tình cảm em dành cho anh ấy ở mức độ nào; em cần một người yêu có tính cách ra sao; hai em có thực sự hòa hợp với nhau; ở bên cạnh anh ấy em cảm thấy vui vẻ hạnh phúc nhiều hơn, hay cảm thấy mệt mỏi, lo sợ, mất tự do nhiều hơn?... Khi em nhìn nhận lại tất cả những điều này, có thể em sẽ cảm thấy rõ ràng hơn trong quyết định của mình.

 

Hôn nhân là chuyện cả đời, cuộc sống người phụ nữ như thế nào, có hạnh phúc hay không phụ thuộc rất lớn vào người đàn ông mà mình sẽ lấy làm chồng. Em nói rằng em đã nhiều lần nói lời chia tay với anh ấy, điều này cho thấy em cảm thấy rất khó chấp nhận, chịu đựng với tính cách của anh ấy. Vậy không biết em đã từng làm gì để giúp trai nhìn nhận và cố gắng thay đổi bản thân hay chưa? Có bao giờ em chia sẻ những cảm xúc của em ở trong mối quan hệ này để anh ấy hiểu và thay đổi vì em? Sau mỗi lần đánh đập em, anh ấy có tỏ ra hối lỗi và cố gắng thay đổi những điểm chưa hoàn thiện nơi mình?… Nếu từ trước đến nay em chưa làm gì giúp anh ấy thay đổi thì em có thể thử, thử để sau này dù có kết quả như thế nào thì em cũng không phải hối hận hay nuối tiếc điều gì. Còn trong trường hợp em không muốn làm điều gì để anh ấy thay đổi vì biết anh ấy sẽ không thay đổi; hoặc em đã cố gắng rồi nhưng anh ấy vẫn không thay đổi thì em hoàn toàn có quyền dừng lại để tìm cho mình một người phù hợp hơn. Qúa trình yêu cũng chính là quá trình chúng ta tìm hiểu nhau, nên nếu thấy không hợp, không hạnh phúc thì bao giờ em cũng có quyền dừng lại dù đôi phương có muốn hay không em gái ạ.

 

Chúc em sớm tìm được hạnh phúc thực sự trong cuộc đời mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em đi làm được 1 tháng ở công ty may mặc gần nhà. Khi vào làm em có quen với một anh bạn, anh ấy...
Bạn trai em phản bội em.. em đọc được tin nhắn của hai người . Em rất buồn , anh ấy xin lỗi và...
Em chào ban tư vấn , em 26 tuổi bạn trai em 34 tuổi , tụi em quen nhau được 4 tháng , tháng đầu...
Chào các chuyên gia tư vấn. Hiện tại em và bạn gái yêu nhau đã được 1 năm nhưng do học tập...
Cho em hỏi là hôm chủ nhật em được nghỉ thì chồng em có theo dõi em và bắt gặp em đi vào trong...
Cô có thể giúp cháu về vấn đề của cháu được không ạ. Cháu với anh yêu nhau đã được 4 năm....
Con chào Cô. Con năm nay 25 tuổi hiện đang đi làm văn phòng. Con và người yêu quen nhau đã gần 1...
Chào chương trình. Em có 1 tâm sự. Rằng em và cô ấy quen nhau được một thời gian, em hơn cô...
(26.5 : 7am) - Kính gửi bác sỹ,Con em hiện nay gần 18 tháng tuổi. Hôm nay em phát hiện cháu bị...
(26.5 : 7am) - Em năm nay 21 tuổi.Điều trị viêm mào tinh hoàn người ta cho uống thuốc 5 ngày.Sau...
(26.5 : 7am) - Chào anh chị! Anh chị cho em hỏi là chúng em yêu nhau được 4 năm. Người yêu...
(25.5 : 8pm) - Chào bác sĩ, Em và bạn trai có quan hệ vào ngày 14/5/2019 không sử dụng bao cao su...
(25.5 : 8pm) - Chào bác sĩ, tự dưng cửa mình em bị ra nước màu trắng đục như nước loảng không bết...
(25.5 : 6pm) - Chào bác sĩ!!Cháu năm nay đã 31 tuổi là nam và chưa lập gia đình. Lúc 11 tuổi cháu...
(25.5 : 6pm) - Em xin hỏi bác sỹ Hiện 10 hôm trước em có quan hệ với 1 gái mại dâm. Em đi bao cao...
(25.5 : 4pm) - Thưa bác sĩ. Cháu mới uống thuốc tránh thai hằng ngày đến viên thứ 5 thì cháu có...
Có thể bạn quan tâm