2 năm rồi kể từ ngày anh "biệt tích" đi làm nhiệm vụ, em vẫn đang chờ...

Xin chào chương trình ạ!

 

Em là nữ năm nay 20 tuổi. Em quen anh ấy khi em 17. Anh ấy hơn em 6 tuổi là một công an. Năm ấy chúng em quen nhau gia đình không phản đối cũng không nói gì cả vì anh ấy là hàng xóm nhà em. Chúng em quen nhau được một năm, gia đình anh ấy cũng rất quý em.

 

Rồi cái hôm định mệnh ấy, anh đi mà chẳng nói với ai câu nào. Bố mẹ anh, em và cơ quan anh thì lun giữ im lặng. Em thật sự hoảng hốt tới mức lặng đi, em vào laptop anh ấy chỉ thấy một mầu tin ngắn vỏn vẹn vài chữ " anh đi làm nhiệm vụ sẽ nhanh về với em!". nhưng em vẫn không thể nào không lo lắng, nhiệm vụ gì mà phải âm thầm như thế? Anh lo cho nhiệm vụ mà quên mất bản thân mình cũng có một gia đình, cũng có một cô gái yêu thương anh. Rồi anh cứ như thế im lặng không một chút tin tức, đến giờ em đã 20.

 

Em vẫn đợi nhưng mà chẳng có ai cho em chút niềm tin nào cả, ba mẹ anh thì bảo " con quên nó đi! cái thằng đó không đáng để con chờ!" nhưng em không làm được...Em chỉ hy vọng thông qua chương trình...có thể dành cho em những lời dịu dàng, xoa dịu trái tim em. Em không biết mình nên làm thế nào nữa. Em cảm ơn!

Em thân thương.

 

Vẫn biết rằng, nếu yêu thương đủ lớn thì chờ đợi chỉ là một cách thử thách tình cảm, trải qua thời gian, điều gì là bền vững đích thực thì sẽ ở lại. Nhưng có cách thức ngu ngốc nào lại bắt người mình yêu đốt hy vọng, chờ đợi lâu đến thế?

 

Em và anh ấy quen nhau từ khi em 17 tuổi. 17 tuổi là cái tuổi đẹp nhất, mơ mộng nhất của đời người con gái. Và khi đó em thật may mắn khi đón nhận một tình yêu ngọt ngào, say đắm. Ấy vậy mà hạnh phúc chẳng tày 1 gang, yêu nhau 1 năm bỗng nhiên anh ấy đi chẳng có một lời nhắn nhủ. Cho đến tận bây giờ sự chờ đợi đang dần trở nên vô vọng, vẻn vẹn hai năm trong sự trông ngóng, nhớ nhung, lo lắng. Tôi hiểu những cảm xúc lúc này trong em. Không biết trong khỏang thời gian 2 năm ấy người yêu em có bất kỳ liên lạc nào với gia đình hay cơ quan không?

 

Em ạ! Khi xác định yêu những người làm trong nghề công an, đặc biệt là những người làm nhiệm vụ  điều tra tội phạm về trật tự xã hội, điều tra tội phạm về ma túy thì đồng nghĩa với việc em chấp nhận những đặc thù của ngành nghề này và phải xác định đối diện với sự nguy hiểm, sự lo lắng về việc tính mạng của người yêu, chấp nhận cả những tháng ngày xa nhau vì “anh” phải lên đường đi làm nhiệm vụ. Có lẽ điều này em cũng đã dự trù trong suy nghĩ của em. Có rất nhiều trường hợp những người cảnh sát họ được giao nhiệm  và tính chất của nhiệm vụ đó là cần có sự bảo mật rất cao, yêu cầu cắt đứt mọi liên hệ với người thân, gia đình, đồng nghiệp chỉ duy nhất người quản lý trực tiếp mới có thể liên lạc được. Và nhiệm vụ đó có thể mất rất nhiều năm mới kết thúc. Vì vậy, không thể khẳng định việc người yêu em bặt vô âm tín là do anh ấy không yêu em hay anh ấy không thương yêu gia đình.

 

Còn việc bố mẹ anh ấy bảo em là “con quên nó đi! cái thằng đó không đáng để con chờ!". Em nghĩ sao về câu nói đó? Có hai trường hợp xảy ra. Một là, bố mẹ anh ấy biết được lý do tại sao anh ấy chưa trở về. Hai là bố mẹ anh ấy thương em, sợ rằng em cứ chờ đợi mãi như thế sẽ lãng phí tuổi thanh xuân của em nên bố mẹ muốn em có thể tìm một hạnh phúc khác. Tuy nhiên, dù có sự tác động bên ngoài hay một yếu tố nào đó khiến em hoang mang nhưng trong lòng em vẫn có niềm tin chờ đợi anh ấy trở về thì có lẽ em nên làm theo quyết định của mình. Bởi đôi khi chúng ta biết chờ đợi là vô vọng nhưng trái tim vẫn không thể quên, không thể thôi nhớ thương và hi vọng, dù cho chỉ là tự an ủi hay huyễn hoặc bản thân. Có khi tự cười mình sao quá ngốc nghếch nhưng chỉ là trái tim không thể từ bỏ.Vì tình yêu sâu đậm chính là như vậy. Chính là muốn đứng trước một người đã ra đi mà nói rằng “Tôi sẽ đợi”. 

 

Dù thế nào đi chăng nữa, mọi quyết định vẫn nằm ở em. Nhưng tôi cũng mong rằng đôi khi em cũng nên nghĩ cho bản thân em một chút. Nếu như em chờ đợi thêm anh ấy khá lâu mà vẫn không có kết quả cũng như không nhận được bất cứ thông tin nào của người ấy thì em nên suy nghĩ lại có nên gắng tiếp hay không bởi chờ đợi không đáng sợ đáng sợ nhất là không biết mình phải chờ đợi đến bao giờ Bởi lẽ con gái có thì, thanh xuân trôi đi rất nhanh, nếu em dành hết cả thanh xuân cho anh ấy, em sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, đến khi đó quá tuổi lại phải yêu vội một người để cưới thì cuộc đời em sẽ lận đận. Mạnh mẽ lên nhé em!

 

Mong bình yên sẽ luôn bên em!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.01.2021 - Em năm nay 27 tuổi, có yêu một người phụ nữ ly dị chồng và có con nhưng cô ấy lớn...
16.01.2021 - Và vào trước giáng sinh 3 ngày, em vô tình kể với bạn rằng lúc trước em có quen 1...
15.01.2021 - Vì cả 2 đều lớn tuổi nên chúng em có nghĩ đến kế hoạch có con và hôm rồi em có đi...
12.01.2021 - Rồi một ngày, bất ngờ em hỏi anh ấy rằng là: nếu sau này em và anh cưới nhau, lỡ...
11.01.2021 - Em liên tục hỏi rằng anh đã dứt khoát hẳn với tình cũ chưa, và đều nhận được câu trả...
10.01.2021 - Em hiện tại có hẹn hò với 1 bạn là mẹ đơn thân, bạn này đã có 1 đứa con 3 tuổi và...
17.01 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái cũ của em yêu nhau 3 năm 3 tháng thì...
17.01 : 4pm - Dạ chào bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi. Hơn 1 tháng nay d.vật cháu cương cứng...
17.01 : 2pm - Chào bác sĩ ! Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ là 28-30 ngày nhưng...
17.01 : 12pm - Tôi năm nay 48 tuổi, chồng tôi 52 tuổi. Chúng tôi có 2 con trai đã học xong Đại...
17.01 : 9am - Chào bác sĩ, Hai vợ chồng em năm nay 29 tuổi. Em và vợ vừa đi khám sức khoẻ...
17.01 : 8am - Thưa bác sỹ, Em năm nay 24 tuổi và biết thủ.d khá lâu năm với tần suất khá dày...
Có thể bạn quan tâm