200km cũng khiến chàng "nhụt chí"...

Chào chương trình!

 

Em và cô ấy sinh năm 1999 và cả 2 yêu nhau rất nhiều. Thời gian 2 đứa tìm hiểu nhau cũng lâu rồi ạ, 2 đứa làm cùng công ty, công việc cũng ổn định. Nghỉ lễ em có lên chơi nhà cô ấy và được bố mẹ cô ấy ưng thuận, nhà chúng em cách nhau 200km. Nhưng về phía gia đình em, em bị bố mẹ cấm không cho yêu xa. Bây giờ em phải làm thế nào?

 

Em trai thân mến!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm lời tâm sự về cho chương trình. Có lẽ, lúc này đây em đang cảm thấy băn khoăn không biết phải làm như thế nào với mối quan hệ tình yêu hiện tại khi bố mẹ em không muốn em yêu xa, nhưng em và bạn gái em lại cách nhau 200km. Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Thường trong tình yêu, không phải ai cũng có thể thuận lợi đến với nhau; mà có rất nhiều yếu tố ngăn trở; đó có thể là sự khác biệt về tính cách, hoàn cảnh, địa vị; sự ngăn trở của gia đình; khoảng cách địa lý… Nhìn ở một góc độ nào đó thì đó có thể là những khó khăn; nhưng nhìn ở góc độ khác thì nó lại là cách để kiểm chứng tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào. Những người thực sự yêu nhau, thực sự muốn ở bên cạnh nhau thì sẽ tìm mọi cách để được bố mẹ, gia đình chấp nhận tình cảm này. Ngược lại, ta nói yêu nhau nhưng tình cảm ta dành cho nhau chưa đủ lớn thì ta lại dễ dàng buông tay và để lạc mất nhau.

 

Trong thư em nói rằng, em về nhà bạn gái chơi và được gia đình nhà gái ưng thuận, ủng hộ cho mối quan hệ của hai em, đó là một điều thuận lợi đối với em. Còn việc bố mẹ em không muốn em yêu xa thì không biết rằng đó là sự dặn dò trước của bố mẹ khi em lựa chọn yêu một ai đó; hay bố mẹ đã biết mối quan hệ tình cảm của hai em và phản đối mối quan hệ này? Thực tế, nếu bố mẹ em có phản đối thì đây cũng không phải là một điều gì quá lạ lẫm đâu em, bởi đây là hoàn cảnh mà nhiều cặp đôi khác vẫn phải đối mặt. Việc em và bạn gái có duy trì được mối quan hệ này hay không là tùy thuộc vào tình cảm và sự kiên trì, quyết tâm của cả hai. Ở trong thư tôi chưa thấy em nhắc đến việc em đã làm gì để thuyết phục bố mẹ, vậy nếu em chưa thử thì em có thể cân nhắc đến điều này em nhé. Điều quan trọng không phải bố mẹ ngăn cản như thế nào; mà là sự quyết tâm, cố gắng của các em đến đâu. Em có thể trao đổi với bạn gái để giúp cả hai tin tưởng vào nhau và cùng nhau tìm ra cách để được bố mẹ đồng ý. Khoảng cách bây giờ không còn là một rào cản quá lớn khi phương tiện đi lại bây giờ rất nhiều và rất thuận tiện rồi. Hy vọng, sau những nỗ lực của em và bạn gái, mối quan hệ của hai em sẽ được hai bên gia đình ủng hộ và có một cái kết thật trọn vẹn.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.10.2020 - Hai đứa quen nhau trong im lặng và chỉ có mẹ anh ấy biết. Được hơn nửa năm thì gia...
04.10.2020 - Trước khi yêu em thì bạn ấy cũng yêu 1 người cùng trường nhưng học ở lớp trên, do đã...
27.09.2020 - Bọn em yêu nhau được hơn 1 năm. Em mới có thai được 1 tháng. Em muốn đưa anh ấy về...
22.09.2020 - Trong trường hợp bố mẹ em kịch liệt phản đối mà hai em thực lòng thương yêu nhau thì...
11.09.2020 - Ba mẹ con không biết người yêu con là ai, nhà cửa hay ba mẹ người yêu con như thế...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
25.10 : 9am - Cháu chào bác sỹ, Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng...
25.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Hiện nay em thấy trên mạng xã hội hiện đang có rất nhiều kén đặt...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
Có thể bạn quan tâm