60km có phải quá xa xôi cho một tình yêu?

Em chào chuyên gia.

 

Cách đây 3 năm em có quen người yêu của em. Hai chúng em mới đầu cũng chỉ nhắn tin nói chuyện bình thường; sau cảm mến nhau lúc nào không hay. 3 năm đó chúng em đều yêu xa. Em cũng về thăm nhà người yêu rồi, bố mẹ người yêu em không muốn gả chồng xa. Công việc cô ấy lại gần nhà. Cô ấy nói em chuyển về gần nhà cô ấy thì hai bố mẹ sẽ đồng ý. Cô ấy nói nếu em không chuyển về thì cô ấy sẽ dừng lại. Hiện tại em vẫn làm xa nhà, hai năm nữa mới về nước; với lại em cũng khó xử vì là con trưởng. Nhà của chúng em cách nhau khoảng 60km. Em muốn chuyên gia tư vấn giúp em.

 

Nên phải làm như thế nào ạ? Em xin cảm ơn.

Thân chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình về chương trình. Qua những dòng chia sẻ của em tôi biết em đang rất buồn và hoang mang về chuyện tình cảm của mình, khi đã yêu xa 3 năm nhưng khi tính đến hôn nhân thì em lại bị gia đình bạn gái ngăn cấm. Mọi thứ chỉ có thể thay đổi khi em về làm gần nhà cô ấy. Tuy nhiên, em cũng có những rắc rối của bản thân khi là con trưởng trong gia đình và hiện tại thì em vẫn làm việc tại nước ngoài chưa thể quyết định chuyện công việc sau này. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những khúc mắc này, em nhé.

 

Trước tiên em cần nhìn nhận lại tình cảm mà em dành cho bạn gái ra sao? Có đủ nhiều để em vượt qua những khó khăn trước mắt hay không? Hơn nữa, điều quan trọng là tình cảm của bạn gái dành cho em như thế nào? Bởi nếu khi gặp bất cứ khó khăn trong tình yêu mà luôn có sự chung tay, giữ gìn của cả hai phía thì mối quan hệ sẽ bền lâu và hạnh phúc. Còn nếu như mọi chuyện chỉ xuất phát từ một phía em thôi, bạn gái em sẵn sàng nghe lời bố mẹ mà buông tay em một cách dễ dàng thì hai em khó lòng mà bên nhau trọn vẹn. Khi hai em đã cho nhau một câu trả lời rõ ràng về độ quyết tâm trong tình yêu của mình thì khi đó mới biết tình cảm này có đi xa được hơn hay không.

 

Sau khi em trao đổi lại với người yêu em về những khó khăn của em, gia đình em và lắng nghe những khó khăn từ phía cô ấy, gia đình cô ấy rồi. Hai em có thể cho nhau câu trả lời nên quyết tâm bảo vệ tình cảm hay dừng lại hẳn. Bởi thực tế 60 km không phải là khỏang cách quá lớn để khiến hai em không thể phụng dưỡng, chăm sóc gia đình về sau. Hai em cũng không nhất thiết phải ở bên nhà vợ hay bên nhà chồng (nếu sau kết hôn). Thực tế cho thấy không ít người lấy chồng gần vẫn đi làm ăn xa và xây dựng cuộc sống gia đình riêng cho mình. Hoặc cũng có những cặp vợ chồng dung hòa khoảng cách giữa hai bên nội ngoại, thậm chí xây dựng nhà ở giữa để thuận tiện cho cả hai gia đình... Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào tình cảm của cả hai phía dành cho nhau. Nếu như bạn gái em thay đổi quyết định trước đó, mong muốn cùng em xây dựng gia đình hạnh phúc thì chắc hẳn việc thống nhất "kế hoạch tương lai" phù hợp cho cả hai là điều đầu tiên. Sau đó là công cuộc thuyết phục gia đình bạn gái.

 

Các bậc cha mẹ luôn mong con mình trưởng thành, có công việc ổn định và lấy vợ lấy chồng ở gần nhà để bố mẹ tiện việc đi lại thăm nom, giúp đỡ hay về già những lúc trái gió trở trời còn có con cái bên cạnh. Bạn gái em là người mà con gái họ yêu thương và mong muốn con cái lấy chồng gần cho gần bố, gần mẹ là điều dễ hiểu. Tất cả cũng chỉ xuất phát từ tình yêu của bố mẹ cô ấy mà thôi. Khi em muốn đến đi đến hôn nhân với cô ấy, nói cách khác em chính là người đem lại hạnh phúc hoặc là khổ đau cho "con gái rượu" của họ thì chắc hẳn sẽ chẳng dễ dàng gì mà họ chấp nhận để con gái họ chịu thiệt thòi về khoảng cách này. Và tất nhiên, bố mẹ cô ấy cần có thời gian để đánh giá và nhìn nhận "chàng rể" tương lai. Chính vì vậy, em không thể kỳ vọng bố mẹ cô ấy đồng ý ngay lúc này, nếu không chỉ làm mọi chuyện trở nên căng thẳng, khó tháo gỡ hơn. Hai em cần phải thuyết phục bố mẹ cô ấy một cách khéo léo, nhẹ nhàng và tuyệt đối không được nóng vội. Em hãy từng bước chứng minh cho bố mẹ thấy tình cảm chân thành của em dành cho con gái họ. Hãy cho mọi người thấy sự chín chắn trong suy nghĩ và tình cảm của hai em cũng như những điều kiện cần thiết để đảm bảo cuộc sống trong tương lai. Tìm cơ hội phân tích cho bố mẹ cô ấy hiểu với sự phát triển của các phương tiện giao thông như ngày nay thì khoảng cách địa lý không còn là điều đáng ngại, mà 60 km với phương tiện ngày nay thì chỉ cách 1- 2h là đã đến nơi rồi. Em lấy người con gái em yêu thương nên chắc chắn em cũng sẽ đối xử với bố mẹ cô ấy như bố mẹ mình, như vậy bố mẹ cô ấy cũng biết là mình không bị “mất con” mà lại thêm được một người con hiếu thuận nữa.

 

Đây là thử thách tình yêu của hai em. Vì không có điều gì hoàn hảo nên nếu yêu nhau thì mỗi người hãy cố gắng vì nhau một chút. Trong trường hợp bố mẹ cô ấy kiên quyết ngăn cản trong khi hai em đủ trưởng thành thì cũng có thể tự quyết định cuộc sống riêng của mình. Cha mẹ không bao giờ bỏ con, nếu hai em đến với nhau và có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc thì bố mẹ chắc chắn sẽ bao dung cho hai em. Pháp luật luôn luôn khuyến khích và ủng hộ đôi lứa yêu nhau chân thành, kết hôn tự nguyện và đúng quy định của Luật hôn nhân và gia đình em ạ. Tuy nhiên, nếu như bạn gái em và em không biết vì nhau thì chứng tỏ rằng tình cảm của hai em không đủ nhiều để vượt qua thử thách này vì nhau. Khi đó dù không muốn nhưng chia tay sẽ là điều khó tránh khỏi nếu như trong tình yêu không có sự quyết tâm đến từ hai phía. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể có hướng đi rõ ràng cho tình yêu của mình.

 

Chúc hai em luôn hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
yêu, có chồng, li hôn, 2 con, phản đối, níu kéo, tiếp tục, yêu người hơn 1 giáp, yêu người có con riêng
Cháu năm nay mới 18 tuổi thôi nhưng cháu quen 1 chị từng có 1 đời...
giả vờ cưới, không thể ly hôn, chồng ngăn cản, đến với nhau
Em và cô ấy yêu nhau hai năm rùi.mà gia đình cô ấy không đồng ý, vì...
gia đình ngăn cản, yêu xa, chia tay, không có chính kiến, bạn trai nghe lời gia đình, dứt khoát chia tay.
Chúng em cách nhau 72km. Tình yêu của chúng em diễn ra rất tốt đẹp...
ngăn cản, khoảng cách, cố gắng, thuyết phục, hối hận, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái yêu nhau gần 2 năm nhưng bị gia đình ngăn cấm! Mặc dù...
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, phản đối, nói chuyện, cố gắng, giải thích, chia sẻ, đánh trượt, câu hỏi.
Em đã trả lời lại rằng, em sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc bạn gái...
21.05.2020 - Chúng em nhau nhưng gia đình kiên quyết không cho. Em cũng không biết làm như nào...
16.05.2020 - Cháu năm nay mới 18 tuổi thôi nhưng cháu quen 1 chị từng có 1 đời chồng và 2 đứa con...
09.05.2020 - Bọn em cứ tiếp tục yêu vì nghĩ sẽ có ngày ba mẹ hiểu và chấp nhận. Đến nay đã hơn 3...
06.05.2020 - Ba luôn khẳng định nói vì em chưa đủ tuổi và rất khắt khe với em đến nỗi không cho...
04.05.2020 - Vì em và anh ấy luôn cầm điện thoại của nhau, một hôm em vô tình nhìn thấy tin nhắn...
03.05.2020 - Qua 6 tháng yêu nhau em quyết định chia sẻ việc yêu đương giữa em và cô ấy với gia...
02.06 : 2pm - Chào bác sĩ !Em đã tiến hành tiêm thuốc tránh thai nhưng do em không kiêng qh trong...
02.06 : 12pm - Chào chương trình Của Sổ Tình Yêu. Hiện tại em không biết phải làm sao với vấn đề...
02.06 : 11am - Chào bác sĩ !Cháu năm nay 20 tuổi đã có qhtd và kinh nguyệt ra đều. Chỉ có 1 lần...
02.06 : 10am - Cho em hỏi chó nhà em nay cũng 2 tuổi có tiêm phòng đầy đủ ạ, hôm qua có khách tới...
02.06 : 9am - Chào anh(chị). Em với người yêu quen nhau thời gian không ngắn cũng không dài chỉ 3...
02.06 : 9am - Xin chào bác sĩ ạ! Em là nữ, năm nay 18t. Dạ thưa bác sĩ mấy ngày gần đây em cảm...
Có thể bạn quan tâm