60km có phải quá xa xôi cho một tình yêu? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

60km có phải quá xa xôi cho một tình yêu?

Em chào chuyên gia.

 

Cách đây 3 năm em có quen người yêu của em. Hai chúng em mới đầu cũng chỉ nhắn tin nói chuyện bình thường; sau cảm mến nhau lúc nào không hay. 3 năm đó chúng em đều yêu xa. Em cũng về thăm nhà người yêu rồi, bố mẹ người yêu em không muốn gả chồng xa. Công việc cô ấy lại gần nhà. Cô ấy nói em chuyển về gần nhà cô ấy thì hai bố mẹ sẽ đồng ý. Cô ấy nói nếu em không chuyển về thì cô ấy sẽ dừng lại. Hiện tại em vẫn làm xa nhà, hai năm nữa mới về nước; với lại em cũng khó xử vì là con trưởng. Nhà của chúng em cách nhau khoảng 60km. Em muốn chuyên gia tư vấn giúp em.

 

Nên phải làm như thế nào ạ? Em xin cảm ơn.

Thân chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình về chương trình. Qua những dòng chia sẻ của em tôi biết em đang rất buồn và hoang mang về chuyện tình cảm của mình, khi đã yêu xa 3 năm nhưng khi tính đến hôn nhân thì em lại bị gia đình bạn gái ngăn cấm. Mọi thứ chỉ có thể thay đổi khi em về làm gần nhà cô ấy. Tuy nhiên, em cũng có những rắc rối của bản thân khi là con trưởng trong gia đình và hiện tại thì em vẫn làm việc tại nước ngoài chưa thể quyết định chuyện công việc sau này. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những khúc mắc này, em nhé.

 

Trước tiên em cần nhìn nhận lại tình cảm mà em dành cho bạn gái ra sao? Có đủ nhiều để em vượt qua những khó khăn trước mắt hay không? Hơn nữa, điều quan trọng là tình cảm của bạn gái dành cho em như thế nào? Bởi nếu khi gặp bất cứ khó khăn trong tình yêu mà luôn có sự chung tay, giữ gìn của cả hai phía thì mối quan hệ sẽ bền lâu và hạnh phúc. Còn nếu như mọi chuyện chỉ xuất phát từ một phía em thôi, bạn gái em sẵn sàng nghe lời bố mẹ mà buông tay em một cách dễ dàng thì hai em khó lòng mà bên nhau trọn vẹn. Khi hai em đã cho nhau một câu trả lời rõ ràng về độ quyết tâm trong tình yêu của mình thì khi đó mới biết tình cảm này có đi xa được hơn hay không.

 

Sau khi em trao đổi lại với người yêu em về những khó khăn của em, gia đình em và lắng nghe những khó khăn từ phía cô ấy, gia đình cô ấy rồi. Hai em có thể cho nhau câu trả lời nên quyết tâm bảo vệ tình cảm hay dừng lại hẳn. Bởi thực tế 60 km không phải là khỏang cách quá lớn để khiến hai em không thể phụng dưỡng, chăm sóc gia đình về sau. Hai em cũng không nhất thiết phải ở bên nhà vợ hay bên nhà chồng (nếu sau kết hôn). Thực tế cho thấy không ít người lấy chồng gần vẫn đi làm ăn xa và xây dựng cuộc sống gia đình riêng cho mình. Hoặc cũng có những cặp vợ chồng dung hòa khoảng cách giữa hai bên nội ngoại, thậm chí xây dựng nhà ở giữa để thuận tiện cho cả hai gia đình... Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào tình cảm của cả hai phía dành cho nhau. Nếu như bạn gái em thay đổi quyết định trước đó, mong muốn cùng em xây dựng gia đình hạnh phúc thì chắc hẳn việc thống nhất "kế hoạch tương lai" phù hợp cho cả hai là điều đầu tiên. Sau đó là công cuộc thuyết phục gia đình bạn gái.

 

Các bậc cha mẹ luôn mong con mình trưởng thành, có công việc ổn định và lấy vợ lấy chồng ở gần nhà để bố mẹ tiện việc đi lại thăm nom, giúp đỡ hay về già những lúc trái gió trở trời còn có con cái bên cạnh. Bạn gái em là người mà con gái họ yêu thương và mong muốn con cái lấy chồng gần cho gần bố, gần mẹ là điều dễ hiểu. Tất cả cũng chỉ xuất phát từ tình yêu của bố mẹ cô ấy mà thôi. Khi em muốn đến đi đến hôn nhân với cô ấy, nói cách khác em chính là người đem lại hạnh phúc hoặc là khổ đau cho "con gái rượu" của họ thì chắc hẳn sẽ chẳng dễ dàng gì mà họ chấp nhận để con gái họ chịu thiệt thòi về khoảng cách này. Và tất nhiên, bố mẹ cô ấy cần có thời gian để đánh giá và nhìn nhận "chàng rể" tương lai. Chính vì vậy, em không thể kỳ vọng bố mẹ cô ấy đồng ý ngay lúc này, nếu không chỉ làm mọi chuyện trở nên căng thẳng, khó tháo gỡ hơn. Hai em cần phải thuyết phục bố mẹ cô ấy một cách khéo léo, nhẹ nhàng và tuyệt đối không được nóng vội. Em hãy từng bước chứng minh cho bố mẹ thấy tình cảm chân thành của em dành cho con gái họ. Hãy cho mọi người thấy sự chín chắn trong suy nghĩ và tình cảm của hai em cũng như những điều kiện cần thiết để đảm bảo cuộc sống trong tương lai. Tìm cơ hội phân tích cho bố mẹ cô ấy hiểu với sự phát triển của các phương tiện giao thông như ngày nay thì khoảng cách địa lý không còn là điều đáng ngại, mà 60 km với phương tiện ngày nay thì chỉ cách 1- 2h là đã đến nơi rồi. Em lấy người con gái em yêu thương nên chắc chắn em cũng sẽ đối xử với bố mẹ cô ấy như bố mẹ mình, như vậy bố mẹ cô ấy cũng biết là mình không bị “mất con” mà lại thêm được một người con hiếu thuận nữa.

 

Đây là thử thách tình yêu của hai em. Vì không có điều gì hoàn hảo nên nếu yêu nhau thì mỗi người hãy cố gắng vì nhau một chút. Trong trường hợp bố mẹ cô ấy kiên quyết ngăn cản trong khi hai em đủ trưởng thành thì cũng có thể tự quyết định cuộc sống riêng của mình. Cha mẹ không bao giờ bỏ con, nếu hai em đến với nhau và có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc thì bố mẹ chắc chắn sẽ bao dung cho hai em. Pháp luật luôn luôn khuyến khích và ủng hộ đôi lứa yêu nhau chân thành, kết hôn tự nguyện và đúng quy định của Luật hôn nhân và gia đình em ạ. Tuy nhiên, nếu như bạn gái em và em không biết vì nhau thì chứng tỏ rằng tình cảm của hai em không đủ nhiều để vượt qua thử thách này vì nhau. Khi đó dù không muốn nhưng chia tay sẽ là điều khó tránh khỏi nếu như trong tình yêu không có sự quyết tâm đến từ hai phía. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể có hướng đi rõ ràng cho tình yêu của mình.

 

Chúc hai em luôn hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, gia đình, ngăn cản, ly hôn, con riêng, một đời vợ, chấp nhận, im lặng, nói chuyện, chia tay.
Em và bạn gái yêu nhau gần 3 năm, chúng em khi đó làm cùng công ty...
tâm linh, lựa chọn, tiếc nuối, hòa hợp, rào cản, tình cảm, lý do, cửa sổ tình yêu
Thời gian đó, gia đình em làm ăn hoàn toàn thất bại, công việc của...
cửa sổ tình yêu, bỏ nhà, trốn, ra tết, hình xăm, nghiện ngập, không việc làm, 3 tháng.
Khi bố mẹ tìm hiểu xong và có nói với em là nên cắt đứt liên lạc...
cửa sổ tình yêu, chia tay, chấp nhận, tiếp tục, ngăn cản, thuyết phục, gia đình.
Mặc dù em chưa về nhà anh 1 lần nào nhưng đã nghe lại được từ người...
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, có họ, lệch, cấp bậc, cô - cháu, chấp nhận, yêu nhau.
Bà ngoại của người yêu em lại là em gái của cụ sinh ra bà nội em,...
21.10.2019 - Cô ấy có nói sinh nhật cô ấy năm sau quay lại với nhau. Em có nên chờ cô ấy không ạ...
20.10.2019 - Trong nhiều lần gần gũi, không kiểm soát được hành động và suy nghĩ, tôi và em ấy đã...
15.10.2019 - Ba mẹ em nói em học Sài Gòn phải kiếm người trên Sài Gòn, sao còn kiếm ở dưới quê...
14.10.2019 - Em và bạn trai em đã quen nhau gần 1 năm nay, nhưng bên cha mẹ em không đồng ý...
14.10.2019 - Em và cô ấy yêu nhau đã được 4 năm, đã nói chuyện kết hôn với gia đình; nhưng gia...
07.10.2019 - Bố mẹ anh ý bị bệnh HIV và qua đời. Anh ý chán nản, chơi bời và bị đi tù cách đây 3...
23.10 : 7pm - Chào bác sĩ , năm nay con 18 tuổi, con bị bệnh giảm tiểu cầu rất lâu rồi, phát hiện...
23.10 : 6pm - Chào chương trình cửa sổ tình yêu. Mình là một người con gái rất tệ, bản thân...
23.10 : 5pm - Chào bác sỹ, em bị mẩn ngứa vùng bìu sưng đỏ cả vùng kèm theo ngứa dữ dội cảm giác...
23.10 : 4pm - Em chào anh chị bác sĩ ạ. Cho em xin tư vấn về kết quả xét nghiệm ạ. Nguy cơ của em...
23.10 : 3pm - Em chào chương trình ạ. Năm nay em học lớp12, em đang phân vân giữa nghỉ học...
23.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ, năm nay em 23 tuổi, chưa có con. Em đi khám tại bệnh viện Phụ sản...
Có thể bạn quan tâm