Ai nói có người yêu rồi không được "thả thỉnh" với người người con gái khác?

Chào chuyên gia tâm lý. Tôi năm nay 26 tuổi, bạn trai tôi 25 tuổi. Chúng tôi quen biết nhau từ năm cấp 2 và bắt đầu yêu nhau từ năm cấp 3 cho đến bây giờ cũng hơn 8 năm. Thực sự mà nói tình cảm ban đầu dành cho nhau rất sâu đậm. Sau nhiều lần chia tay chúng tôi lại hàn gắn lại được, những lý do khiến chúng tôi thường hay cãi nhau là do bạn trai tôi thường xuyên nhắn tin với 1 người nữ khác vào những buổi tối( đã nhiều lần xảy ra) khi tôi phát hiện thì anh nói bạn bè, bởi vì sự quan tâm của anh ấy nên có rất nhiều bạn nữ rất thích anh ấy và anh ấy luôn đáp trả, gần gũi hơn để cho họ hiểu lầm là anh ấy cũng thích.

 

Gần đây nhất, do chuyển công tác sang đơn vị mới, có 1 cô bé đã thích anh ấy và anh ấy vẫn vờ như là không biết gì mà vẫn cố tình gần gũi với cô bé đó như không có chuyện gì xảy ra, họ thường hay chụp hình chung với nhau và úp trên nhóm chứ không công khai hình ảnh ra ngoài.

 

Em vô tình thấy được những tấm hình đó, đi công tác đến đâu họ đều chụp ảnh 2 người với nhau, và dạo gần đây anh ấy thường hay nói dối em. Em hỏi thì anh nói bạn bè chụp hình với nhau là chuyện bình thường( nhưng hình ảnh thì giống như là người yêu của nhau). Em mong chương trình cho em lời khuyên. Em có nên tiếp tục với anh ấy nữa không ?

 

Chào em !

 

Niềm tin trong tình yêu đóng vai trò rất quan trọng, vậy mà tình yêu 8 năm của hai em đang bắt đầu có dấu hiệu lung lay vì sự nghi ngờ tình cảm, mức độ chân thành của đối phương dành cho em. Nguyên nhân xuất phát từ việc bạn trai thường nhắn tin với những người phụ nữ khác.

 

Em biết đấy, ngoài người yêu, mỗi người chúng ta đều có những mối quan hệ khác vì "con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội". Vì thế việc anh ấy nhắn tin, trò chuyện với những người khác cũng không phải là việc không được phép, chỉ có điều nội dung, mức độ, mục đích và tần suất trò chuyện ra sao ? Nếu em biết đích xác những cuộc trò chuyện không đơn thuần chỉ là chia sẻ, trao đổi giữa bạn bè mà ý nghĩa nhiều hơn ở đó là sự « thả thính » thì em có suy nghĩ như thế nào về tình cảm bạn trai dành cho em ? Nếu đặt ngược lại em hành động như anh ấy, liệu anh ấy có chấp nhận và vui vẻ tôn trọng em không ? Em cần đánh giá lại về cách hành xử của bạn trai để đưa ra nhận định của riêng mình. Nếu có thể em cũng hãy cố gắng đặt mình ở vị trí của bạn trai để hiểu hơn về những hành động của anh ấy.

 

Bên cạnh đó em có thấy bạn trai có những biểu hiện khác lạ trong việc thể hiện tình yêu với em không ? Một khi anh ấy có sự thay đổi em đủ tinh tế để nhận ra điều đó từ người mình yêu. Nếu như bản thân mỗi người không cố gắng thì rất khó để duy trì một tình yêu bền đẹp, lâu dài. Khi đối mặt với những căng thẳng trong một thời gian dài về vấn đề này, em đã có những tác động như thế nào ?  Em có thể chia sẻ với anh ấy về suy nghĩ, cảm xúc trong em với hành động của bạn trai. Bên cạnh đó em cũng thể hiện rõ quan điểm của mình về sự nghiêm túc, chung thủy trong tình cảm. Nếu cần em cũng có sự bàn bạc thống nhất về cách thức bạn trai duy trì các mối quan hệ bạn bè khác giới khác mà không ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Nếu làm được những điều đó có nghĩa cả hai em tiếp tục vượt qua một thử thách trên hành trình yêu. Còn nếu không, em sẽ cần đối mặt với việc có nên tiếp tục cuộc tình này khi em không hề có cảm giác an toàn, hạnh phúc?

 

8 năm, quãng thời gian không hề nhỏ, tưởng chừng hạnh phúc chẳng thể tuột khỏi tầm tay. Thế nhưng yêu càng lâu càng khiến mỗi người bộc lộ rõ nét nhất con người, bản chất của nhau. Đó cũng là lúc để mỗi người tự nhìn nhận liệu người ấy có thực sự yêu, hiểu muốn ở bên ta mãi mãi? Nếu em không cảm nhận được bất cứ sự thay đổi từ anh ấy và bản thân không muốn tiếp tục đau khổ, duy trì mối quan hệ trong cãi vã, giận hờn thì em có thể cho cả hai một khoảng thời gian để suy nghĩ và suy xét lại tình cảm của mình. Nếu tình yêu không đủ lớn để bạn trai thay đổi thì em có thể cân nhắc đến việc chia tay. Sẽ chẳng dễ dàng gì khi phải đối diện với hai chữ « chia tay », nhưng con đường phía trước còn rất dài, có thể có một nửa nào đó đang chờ đợi em. Hãy vững tin ở bản thân và hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em.


Chúc em mọi điều tốt lành !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
đã từng quan hệ,người cũ quấy phá, nghi ngờ, chán nản, không muốn tin tưởng
Sau đó em có kể lại chuyện này cho cô ấy nghe thì cô ấy nói đã...
cua so tinh yeu, nặng lời, cáu gắt, nóng tính, chia tay, sợ mất, thay đổi.
Em có cảm giác đây là người em không thể đánh mất, bỏ mối tình này...
theo đuổi, yêu nhau, quá khứ, quan hệ, trong trắng, ghen
Nhưng quả thật khi nghe cô ấy nói vậy thì em cũng biết chắc quá khứ...
mâu thuẫn, yêu xa, tình cảm, lắng nghe con tim, thế giới ảo, thế giới thật, cửa sổ tình yêu
Đợt vừa qua thì bọn em có xích mích, anh ấy chặn em và em không...
cua so tinh yeu, Lo lắng tình yêu, Giận hờn, Ghen tuông, thay đổi tính cách, giữ gìn tình yêu.
Nhiều lúc em quá vô tâm với anh ấy. Em cũng kém về phần nắm bắt...
11.07.2020 - Vì tính chất công việc và khoảng cách, em trong Nam còn anh ấy hay công tác ngoài...
10.07.2020 - Các em cần có sự hòa hợp về tâm hồn trước rồi mới đến sự hòa hợp về th.ể x.ác. Hãy...
10.07.2020 - Không biết có phải cháu tưởng tượng không mà cháu lại thấy cậu ấy có tình cảm với...
09.07.2020 - Em là con trai đã q.h với người khác rồi nhưng chưa ph.á đ.ời con gái ai bao giờ,...
07.07.2020 - Em năm nay 24 tuổi. Dạo gần đây em có quen một anh hơn em 8 tuổi và một anh hơn em 7...
07.07.2020 - Thời gian yêu nhau đến nay được 2 năm. Vào đầu tháng 4/2020, em biết được anh ấy đã...
11.07 : 10am - Chào bác sĩ !Hiện em đã có được 2 bé, bé nhỏ em sanh đã được 1 năm nay. Cách đây...
11.07 : 10am - Em chào chị, mong chị tư vấn giúp em. Em năm nay 22. Hiện tại thì em có quen...
11.07 : 9am - Xin chào bác sĩ !Con năm nay 39 tuổi (không lập gia đình), không qhtd, sức khỏe của...
11.07 : 8am - Thưa bác sĩ,Chu kì kinh nguyệt của em thường là 30 ngày. Vào ngày 16/6 em có kinh...
11.07 : 8am - Em chào chương trình ạ. Em và người yêu em mới chia tay. Lỗi là do em khắt khe...
10.07 : 6pm - Xin chào chương trình ạ! Em xin phép giấu tên của mình. Em muốn chương trình có thể...
Có thể bạn quan tâm