Anh đâu ngờ em "đổi dạ thay lòng" nhanh đến vậy! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Anh đâu ngờ em "đổi dạ thay lòng" nhanh đến vậy!

Xin chào chương trình! Em có một chuyện băn khoăn muốn được thổ lộ cũng như mong muốn được chia sẻ.

 

Em và bạn gái quen nhau 5 năm. Lúc đầu thì tình cảm rất tốt, bọn em yêu nhau từ cuối cấp 3 và 4 năm đại học. Nhưng biến cố xảy ra khi cô ấy vừa ra trường đi làm thì bắt đầu thích người khác cùng công ty. Cô ấy có giấu em hẹn hò với người ta. Em phát hiện ra thì cô ấy bảo là hết tình cảm với em. Cô ấy nói em trẻ con, em không tôn trọng cô ấy và em không có chí tiến thủ. Nói chung là bao nhiêu điều gây đổ vỡ trong một cuộc tình cô ấy đều đổ cho em. Khi em muốn hàn gắn thì cô ấy bảo là hết tình cảm. Em muốn hỏi là sau 5 năm quen nhau, chỉ vì một chút cảm nắng mà có thể buông tay nhau dễ dàng vậy sao ạ? Và em nên làm như thế nào vì em còn rất thương bạn ý? Mong chương trình giải đáp giúp em.

 

Em cảm ơn ạ!

 

Thân chào em trai!

 

Chắc hẳn lúc này em đang cảm thấy đau khổ và hụt hẫng vô cùng khi bạn gái nỡ nói lời chia tay sau 5 năm gắn bó cùng nhau. Yêu nhau từ thời cấp ba, lên đến đại học; những tưởng học xong ra trường, có công việc ổn định cả hai sẽ có thể đi đến một cái kết trọn vẹn, ai ngờ mọi chuyện lại xảy ra không như mong muốn thế này. Tuy nhiên, dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, mình không thể ngăn nó không xảy đến thì bây giờ phải bình tĩnh để đối mặt và giải quyết mọi chuyện thôi em.

 

Em nói em và bạn gái quen nhau được 5 năm, trong 5 năm đó tình cảm đều rất tốt, vậy cô ấy ra trường bao lâu thì bắt đầu có sự thay đổi tình cảm? Trước khi em biết được cô ấy có giấu em hẹn hò với người khác thì tình cảm, cách ứng xử của cô ấy dành cho em như thế nào? Từ ngày em phát hiện bây giờ là đã được bao lâu rồi? Liệu đã đủ thời gian để cả hai có thể bình tĩnh nhìn nhận lại tình cảm dành cho đối phương và đưa ra quyết định phù hợp nhất hay chưa? Nếu chưa thì có lẽ nên cho nhau một chút thời gian trước khi đưa ra quyết định hay có những hành động cụ thể em ạ.

 

Lựa chọn của bạn gái em bây giờ có thể có rất nhiều nguyên nhân như: yêu lâu nên nhàm chán, muốn tìm cho mình cảm giác mới lạ; bị cảm nắng nhất thời bởi đối tượng khác; giữa hai em có những mâu thuẫn, những điều chưa hài lòng về nhau mà chưa hóa giải được; cũng có thể thực sự cô ấy đã hết tình cảm dành cho em… Trong số đó, có những nguyên nhân ta có thể thay đổi để níu giữ lại tình cảm của mình; có những nguyên nhân dù em có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì đối phương cũng nhất định rời đi. Người ta vẫn thường nói, khi yêu nhau người ta chỉ cần một chữ yêu là đủ, nhưng khi chia tay thì sẽ có muôn vàn lý do khiến ta rời xa nhau. Bởi khi họ yêu em, họ muốn ở bên cạnh em thì họ sẽ tìm mọi cách để yêu thương, chấp nhận, vun vén tình cảm với em; còn khi tình đã cạn thì họ sẽ tìm đủ mọi lý do để chia tay. Chính vì vậy, sau khi cho nhau khoảng thời gian cân nhắc, nhìn nhận lại tình cảm của bản thân, nếu đối phương chỉ là cảm nắng nhất thời, hoặc ở em có điều gì đó khiến cô ấy chưa hài lòng thì hai em có thể cùng nhau thay đổi, cùng cho nhau cơ hội để giữ lại tình yêu này. Trong trường hợp tình cảm cô ấy dành cho em đã thay đổi, không còn toàn tâm toàn ý khi ở bên cạnh em, không muốn cố gắng vì em nữa thì em nên dũng cảm buông tay. Tình yêu phụ thuộc vào cảm xúc, mà cảm xúc thì luôn thay đổi. Theo thời gian, tình yêu của con người có thể trở nên sâu đậm hơn, cũng có thể sẽ trở nên mờ nhạt đi. Và chúng ta, sẽ nhìn vào tình hình thực tại để đưa ra cho mình quyết định phù hợp. Dù quyết định như thế nào thì cũng hãy đảm bảo mình có được hạnh phúc, nếu nơi này không còn hạnh phúc nữa thì hãy cho mình cơ hội tìm được hạnh phúc ở một nơi khác em nhé.

 

Dẫu biết giai đoạn này sẽ khó khăn với em nhưng cũng mong em đủ mạnh mẽ để vượt qua nó. Khi em đủ tốt, đủ chân thành thì em hoàn toàn xứng đáng có được hạnh phúc thực sự với một người yêu thương em trọn vẹn.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
nguyên nhân, nhàm chán, sự thay đổi, quan tâm, giữ gìn tình yêu, níu kéo, hối hận, cửa sổ tình yêu
Thời gian đầu anh quan tâm, chiều chuộng em lắm; nhưng khoảng 1 năm...
cua so tinh yeu, rạn nứt, chia tay. mâu thuẫn, chấp nhận, thay đổi, hàn gắn, cái tôi, quá lớn.
Nhưng sau mọi cuộc ngồi lại nó chỉ kéo dài được vài bữa và lại có...
không hạnh phúc, duy trì mối q.h, thoải mái hơn, làm mới tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Anh nói với em rằng anh biết bây giờ anh khác, không còn được như...
Lo lắng tình yêu, Tình yêu rạn nứt, sóng gió, khoảng cách, tình yêu phai nhạt, gìn giữ.
Sau tháng thứ 5 thì mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Hết anh ấy bị ngã...
cua so tinh yeu, lo lắng, băn khoăn, tình cảm, bạn trai, lạnh nhạt, chia tay, bố mẹ, ngăn cấm.
Mẹ em không thích anh ấy bởi anh ấy nghèo và làm công nhân. Rồi...
12.11.2019 - Có lần em và em ấy nhắn tin thì em ấy lại chơi game với 1 người bạn và hầu như không...
11.11.2019 - Song gần đây là kỷ niệm 2 năm ngày yêu nhau (năm trước em có mua bánh gato để tặng...
09.11.2019 - Trong suốt quá trình 5 năm ấy, em là người chịu đựng và đau đớn, hi sinh rất nhiều,...
08.11.2019 - Cách mấy ngày lại cãi nhau 1 lần vì những lí do nhỏ nhất rồi từ từ xé ra to nhất. Và...
03.11.2019 - Thái độ anh ấy cũng bình thản hơn chứ không kiểu quan tâm em nhiều nữa. Sau hôm chụp...
03.11.2019 - Người yêu em làm gì em cũng cảm thấy như anh đang thay đổi. Em thường xuyên nói bóng...
12.11 : 11am - Theo em được biết thì tỷ lệ thành công của Phương pháp IUI 1 lần làm khoảng 15%...
12.11 : 10am - Chào bác sĩ.Hôm thai nhi 23 tuần tuổi em có đi siêu âm 4 chiều, thì phát hiện thấy...
12.11 : 9am - Em và em ấy quen nhau trên mạng, làm người yêu của nhau và chưa từng 1 lần gặp mặt...
12.11 : 8am - Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng đã điều trị bằng phương pháp đặt thuốc và...
12.11 : 7am - Em xin chào chương trình ạ! Em xin đi vào vấn đề mà em đang rất phân vân. Hiện...
12.11 : 7am - Chào bác sĩ em hiện đang có thai 5,5 tuần. Mới hôm trước em thấy ra huyết và đau...
Có thể bạn quan tâm