Anh không muốn em phải đợi chờ

Em chào chuyên gia, Em năm nay 25 tuổi, anh ấy hơn em 4 tuổi. Em và anh quen nhau qua sự giới thiệu của chị họ em. Chúng em quen nhau 3 tháng thì chính thức yêu. Thời gian đầu cũng rất tình cảm, cả em và anh ấy đều rất mong ngóng gặp nhau, anh cũng tính đến chuyện kết hôn. Nhưng lúc đó mới yêu nên em bảo để thêm thời gian. Yêu nhau đến khoảng tháng thứ 4 thì lúc đó công việc của e quá mệt mỏi, nên em có xin nghỉ việc, anh cũng rất ủng hộ em. Em ở nhà, anh ấy vẫn đi làm, em nói thêm là anh làm quản lý, làm cho công ty Nhật nên công việc rất bận rộn và mệt mỏi.

 

Khoảng 1 tháng kể từ khi em nghỉ việc thì anh không còn chủ động hẹn gặp nhau nữa, nói chuyện với nhau cũng ít hơn. Em chủ động thì anh cũng không sắp xếp được. Vậy nên, một tuần chỉ gặp nhau vào cuối tuần (bình thường thì dù anh có bận mấy cũng gắng thu xếp thời gian gặp em 1 buổi nữa trong tuần). Em thì cũng biết anh bận nên cũng cố gắng cảm thông. Chỉ là bình thường đang gặp nhau 2 – 3 lần/1 tuần, giờ đến 1 ngày cuối tuần anh cũng ngại đi. Mặc dù, ít nói chuyện và ít đi chơi hơn nhưng nếu nói chuyện hoặc đi chơi thì vẫn rất vui vẻ. Tối chủ nhật hôm đó (6/8), sau buổi chiều đi chơi vui vẻ với nhau, chúng em ngồi nói chuyện ở một quán cafe, em có nhẹ nhàng hỏi anh: “Sao dạo này anh ít nói chuyện và ít gặp em thế? “. Anh trả lời: tính anh vốn không phải là người hay nói, có những chuyện xảy ra anh chỉ muốn được ở 1 mình. Cả thời gian quen và yêu nhau, cũng hơn nửa năm, vẫn biết tính anh hướng nội, nhưng anh luôn chia sẻ với em. Em có nói, em muốn chúng mình có thời gian dành cho nhau nhiều hơn, để hiểu hơn về nhau về cuộc sống của nhau.


Em nói thêm, trong giai đoạn 1 tháng em thất nghiệp ở nhà, anh có nói anh muốn đi Nhật làm việc 3 năm, anh cũng kết nối với công ty nếu nhanh có thể tháng 9 anh sẽ đi được. Lúc biết tin đó, em có nói chia tay, vì anh không muốn em chờ, mà em cũng không còn trẻ để tự tin chờ anh. Nhưng sau đó em rất hối hận, em chợt nhận ra em yêu anh ấy rất nhiều. Em nói muốn quay lại, muốn chờ anh. Anh lưỡng lự, rồi cũng đồng ý quay lại (thời điểm khoảng 1/8).


Quay lại hôm 6/8, chỉ vì chỉ đề vì sao ít gặp nhau và ít nói chuyện hơn, cuộc nói chuyện cũng rất nhẹ nhàng, em nói ra chỉ là mang tính chia sẻ để hiểu nhau hơn, hoàn toàn không có ý trách móc. Vậy mà anh nói anh muốn dừng lại, anh cảm thấy chúng em sẽ không thể hòa hợp với nhau, anh nói tự nhiên giờ anh không muốn kết hôn nữa, anh nói anh thấy bản thân còn lông bồng, nhà cửa chưa có, thể chất và tình thần cũng chưa chuẩn bị tốt cho hôn nhân. Và anh muốn dừng lại. Trước đó, khoảng nửa tháng, anh cũng muốn dừng lại vì cùng lý do trên. Cả anh và em dù là ai là người nói dừng lại, thì anh ấy vẫn ân cần với em, vẫn đội mũ bảo hiểm, vẫn lo lắng, vẫn đi theo sau xe em về đến nhà, sợ em nguy hiểm.


Hôm nay là 17/8, hơn 10 ngày kể từ ngày anh nói dừng lại. Anh cũng không liên lạc, em cũng cố gắng kiềm chế nhưng không thể, em đã nhắn tin cho anh. Anh vẫn trả lời, vẫn cách nói chuyện từ tốn như trước, chỉ không thể hiện tình cảm còn đâu vẫn như không có chuyện gì xảy ra. Em nói muốn gặp anh, nhưng anh đánh trống lảng sang chuyện khác. Thật sự, em đang rất stress, phỏng vấn nhiều nơi mà chưa được chỗ nào, chuyện tình cảm thì bế tắc. Em vẫn muốn anh ấy ở bên cạnh em lúc này, em sợ mình không chịu nổi mất. Nhưng em lại sợ giờ chỉ còn em yêu anh ấy, còn anh ấy chắc chỉ còn tình thương với em, chứ không còn tình yêu. Em níu kéo người ta như vậy có phải là quá mù quáng không? Chuyên gia cho em xin lời khuyên với ạ? Em đang rất mệt mỏi và bế tắc cả về công việc và tình yêu.

yêu xa, chia tay, sang nhật du học, 3 năm, thử thách trong tình yêu, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi chia sẻ đến chương trình. Qua những chia sẻ của em, Cửa sổ tình yêu hiểu được em đang rất đau khổ vì phải chia tay bạn trai, trong lòng em đang còn vô vàn tình cảm với anh ấy. Dù thế nào cũng mong em thật bình tĩnh và sáng suốt để đưa ra quyết định phù hợp cho mình trong hoàn cảnh này.

 

Em biết không, tình yêu nào cũng cần sẽ trải qua thử thách. Thử thách trong tình yêu rất khác mối quan hệ bình thường khác bởi nó không phải là sự cố gắng nội tại của một người mà là sự nỗ lực của cả hai. Trong trường hợp của em dường như đó đang là một thử thách, thử thách của việc yêu xa, thử thách về mục tiêu sự nghiệp, và cả thử thách về thời gian “ ba năm”. Vậy đấy! mới chỉ nghĩ đến thôi đã thấy có rất nhiều vấn đề đặt ra và dường như cả hai em đã không đủ mạnh mẽ để bước qua từng vấn đề một và vội quyết định chia tay. Dù sau khi suy nghĩ em đã thay đổi quyết định nhưng lại không thể làm thay đổi bạn trai. Anh ấy kiên quyết muốn dường lại vì cho rằng hai em không hợp.

 

Em ạ! Khi yêu chúng ta khó nói lên một lý do cụ thể vì sao lại yêu người ấy, thế nhưng chia tay lại có muôn vàn lý do được đưa ra. Dù nó đúng hay sai, cũng đều xuất phát từ mong muốn “dừng lại”. Dường như bạn trai đã trải qua một thời gian dài suy nghĩ và cân nhắc về quyết định của mình. Đặc biệt sau khi em trao đổi về việc anh ấy ít quan tâm, không hề có ý trách móc thì nó lại chạm đúng vào vấn đề trọng tâm mà bạn trai đang trăn trở. Dường như anh ấy không  đủ mạnh mẽ để vượt qua. Anh ấy còn rất nhiều thứ phải lo trước khi nghĩ đến việc yêu và kết hôn. Có thể anh ấy sợ em đau khổ, tổn thương khi phải yêu mà phải chờ đợi một thời gian rất dài.

 

Em có nhận thấy anh ấy đang rất quyết tâm dừng lại không? Anh ấy không còn chủ động nói chuyện với em và cũng không muốn gặp em. Sẽ thật khó khăn khi tình yêu chỉ đến từ sự cố gắng của riêng mình em. Tuy nhiên khi em vẫn còn yêu rất nhiều, luôn muốn được ở bên và chờ đợi người mình yêu thì em có thể chủ động chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn trong lòng mình. Có thể đây là một giai đoạn bước ngoặt trong cuộc đời khiến bạn trai cảm nhận khó khăn, mệt mỏi, anh ấy cần thời gian để thu xếp và tự giải quyết ổn thỏa mọi việc. Nếu thời gian mang anh ấy trở về bên em thì đó là một điều đáng quý, nhưng trong trường hợp anh ấy không đủ mạnh mẽ để vượt qua những rào cản về địa lý, thời gian thì em cần học cách chấp nhận đối diện với việc chia tay. Không hề dễ dàng khi em dành rất nhiều tình cảm cho người ấy nhưng tình yêu không chỉ dựa vào mong muốn của một người mà cần được xây đắp từ hai phía. Một bàn tay không làm nên tiếng vỗ, hạnh phúc luôn chờ đón em ở phía trước với những người thực sự xứng đáng.

 

Chúc em sẽ mạnh mẽ và có quyết định sáng suốt cho mình

CửaSổTìnhYêu
Có nên uống thuốc giảm đau panadol trước khi quan hệ?
Em và bạn trai quan hệ lần đầu nhưng mỗi lần cho vào đều không vào được vì em bị đau. Â.m đ.ạ.o...
người cũ, đã ly hôn,gái nạ dòng, sợ bị phản đối, yêu mẹ đơn thân
Em muốn cưới cô ấy và cùng nuôi hai con riêng của cô ấy, nhưng cái khó là bố mẹ em sẽ không bằng...
"Cậu nhỏ" bị tê sau khi được lột bao quy đầu!
Em năm nay 20 tuổi mới lột bao quy đầu. Lúc lột xong phần quy đầu của em có cảm giác bị tê, cứ cạ...
cãi nhau, lỡ đánh vợ, vợ bỏ đi, hối hận, lần đầu tát vợ
Khi về đến nhà thì hai vợ chồng lại tiếp tục cãi nhau, trong cơn tức giận thì mình có lỡ tay tát...
Bạn gái bỗng dưng "lịm dần" khi đang "cao trào"!!!
Em năm nay 30 tuổi và bạn gái thì 20 tuổi, chúng em đã có quan hệ với nhau. Nhưng mỗi lúc chúng...
Xuất t.i.n.h khi đang mặc quần áo có khiến bạn gái "có bầu"!
Em có thắc mắc về chuyện “quan hệ” bên ngoài quần áo có thể mang thai được không ạ? Em và bạn gái...
Người vì em mà em lại không yêu, còn người em thích thì...
Sau một thời gian nói chuyện, em nhận thấy bạn trai cũ vẫn là người tốt và yêu em nhất, chịu được...
Không có tác dụng phụ sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp.
Em và bạn trai quan hệ nhưng bạn ấy xuất ra ngoài. Vì lo sợ có thai nên đã uống thuốc tránh thai...
Nội dung mới
sắp cưới, hoãn cưới, mẹ vợ sắp cưới sinh con, ở rể, chưa muốn cưới
Hiện tại còn 15 ngày nữa cưới, mà người yêu em vẫn không nguôi giận. Hiện tại cô ấy biết em khổ...
25/2/2021 - Tư vấn
Những lời khuyên 'nghe hay' nhưng phải cẩn thận khi làm theo kẻo hối hận muộn màng
"Hãy làm những gì mà bạn thích"; "Hãy sống như ngày hôm nay là ngày cuối cuộc đời...
26/2/2021 - Tin tức
Du lịch Thái Lan kỳ vọng kiếm tiền từ 'cách ly villa'
Các nhóm du khách giàu có quốc tế bắt đầu đến Thái Lan để tham gia các chương trình cách ly tại...
25/2/2021 - Tin tức
Dùng 3 lần thuốc tránh thai khẩn cấp trong một chu kỳ!
Cháu là nữ, năm nay 24 tuổi. Cháu và bạn trai thường xuyên có hoạt động quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với...
26/2/2021 - Tư vấn
Da rám nắng tự nhiên: Những điều cần biết
Da rám nắng tự nhiên mà không sử dụng trực tiếp ánh nắng mặt trời đã được phổ biến từ năm 1960...
26/2/2021 - Tin tức
học sinh cấp 3, bị nhốt, sợ giao tiếp, ghét xung quanh, nhốt mình trong phòng
Em là một "con chim trong lồng", bị giam giữ trong 4 bức tường ở trong phòng. Cho em...
26/2/2021 - Tư vấn
Lo ngại cho sức khỏe khi thấy cơ thể xuất hiện mụn thịt
Em năm nay 23 tuổi và chưa có lập gia đình. Cách đây khoảng hơn 1 năm em có bị mọc một cái mụn...
26/2/2021 - Tư vấn