Anh yêu em nhưng sao lại không tôn trọng em?

Em xin chào chương trình ạ!

 

Em với người yêu em đã yêu nhau được hơn 1 năm, em yêu anh người yêu em nhiều lắm! Người yêu của em là 1 người rất là tốt, yêu thương em thật lòng; nhưng người yêu em cái tôi rất cao, cứ hễ chuyện gì xảy ra người yêu của em chửi em 1 cách thật quá đáng. Có lúc còn nói những câu xúc phạm em và cả mẹ của em nữa. Đã có rất nhiều lúc em muốn buông lắm; nhưng chỉ vì vẫn còn yêu nhiều nên em cố gắng níu lại. Lúc này em không phải phải làm sao nữa? Em mong chương trình phân tích cho em hiểu nên làm thế nào trong trường hợp đấy với ạ?

 

Em xin cảm ơn chương trình ạ!

 

Chào em!

 

Đã bước vào tình yêu, ai cũng mong muốn có được một tình yêu thật đẹp, thật thơ mộng, dài lâu. Ta mong rằng người yêu ta là người có thể hiểu, chia sẻ, cảm thông; là người biết tôn trọng và mang lại hạnh phúc cho ta. Nhưng mọi thứ đôi khi không như ta nghĩ. Có rất nhiều lý do khiến cho ta phải đắn đo, lựa chọn không biết quyết định như thế nào với tình yêu của mình. Tôi hiểu, em cũng đang trong những tháng ngày băn khoăn, lo lắng như vậy.

 

Em có nói rằng em và người yêu đã yêu nhau được 1 năm; mặc dù bạn trai rất yêu em, nhưng "cái tôi" anh ấy cao và mỗi khi có chuyện thì chửi bới em quá đáng, thậm chí là cả xúc phạm em nữa. Tôi không biết việc anh ấy chửi bới, xúc phạm em diễn ra với tần suất như thế nào? Thường hai em xảy ra mâu thuẫn vì những vấn đề gì? Mỗi lần mâu thuẫn em ứng xử với anh ấy ra sao? Và sau khi tức giận, có những lời lẽ không hay với em và mẹ em thì bạn trai em có những suy nghĩ, cảm nhận như thế nào? Anh ấy có cảm thấy có lỗi, tự trách bản thân, cố gắng sửa đổi không hay cho rằng đó là những hành vi bình thường?...

 

Em thân mến! Vì chưa hiểu rõ tường tận câu chuyện của em nên tôi thật khó để có thể đưa ra cho em một lời khuyên cụ thể là nên như thế nào tiếp theo với mối quan hệ của mình. Nhưng bản thân em, nếu muốn đưa ra được một quyết định nào đó, em nên nhìn nhận lại mối quan hệ của mình. Thực tế, ai cũng có những điểm chưa hoàn thiện, bởi con người không ai hoàn hảo. Nhưng con người ta luôn cố gắng khắc phục những điểm yếu, điểm chưa hoàn thiện của bản thân để cuộc sống của mình tốt hơn, và nhất là để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người mình yêu thương.

 

Chính vì vậy, trong hoàn cảnh của em, em có thể xem xét xem có cách nào cho thể cho anh ấy nhìn nhận ra được lỗi sai của mình và cố gắng sửa đổi nó. Liệu một cuộc nói chuyện thẳng thắn trên cơ sở tôn trọng để anh ấy hiểu về những suy nghĩ, cảm nhận của em thì sao? Liệu cả hai cùng cố gắng lên một kế hoạch và cho anh ấy thời gian sửa đổi thì sao?... Những điều này em có thể cân nhắc em nhé.

 

Khi ta yêu một ai đó, ta nên cố gắng để giữ gìn được tình yêu của mình, bởi để tìm một người ta yêu thương và họ cũng thực sự yêu thương ta không phải là điều dễ dàng. Nhưng trong trường hợp em đã cố gắng góp ý, chia sẻ, cố gắng chờ đợi sự thay đổi từ phía đối phương nhưng anh ấy vẫn không thay đổi, không muốn thay đổi thì đó là khi em nên cân nhắc lại mối quan hệ này. Tình yêu có rất nhiều kiểu, nhưng không phải tình yêu nào cũng khiến cho ta vui vẻ, hạnh phúc. Họ yêu ta nhưng lại chẳng thể khiến ta vui vẻ, hạnh phúc; thậm chí những tổn thương họ mang lại cho ta còn nhiều hơn cả niềm vui thì ta nên cho cả hai cơ hội tìm được người phù hợp hơn em gái ạ.

 

Mong em cân nhắc và đưa ra cho mình được lựa chọn sáng suốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
17.10.2020 - Em cũng đã từng ngủ với mối tình nhiều năm trước kia nên vấn đề giường chiếu em...
12.10.2020 - Nhưng nay em thấy anh ấy rất khác, dường như trở thành một người khác hoàn toàn vậy...
11.10.2020 - Từ ngày đó trở đi, anh ấy muốn xem em tắm và vui khi xem em tắm. Facetime thì anh ấy...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
24.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ!Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có vấn đề cần hỏi như sau: Khi " cậu nhỏ "...
24.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con....
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
Có thể bạn quan tâm