Ba mẹ "giam lỏng"để phản đối tình yêu

Em 29 tuổi,  đã 1 lần ly hôn. Em và bạn trai quen nhau được 1 năm rồi. Bạn trai em người Bắc, nhỏ hơn em 2 tuổi, ba mẹ em cương quyết không cho tụi em đến với nhau, ba mẹ nói nếu yêu nhau thì đi nơi khác sống ba mẹ sẽ xem như không có đứa con gái. Anh ấy cũng lo làm ăn nhưng ba me không thích anh là người Bắc, nghĩ anh lợi dụng. Giờ em bị giam lỏng, em cũng tự nhốt bản thân mình trong phòng, em không biết mình phải chịu đựng được bao lâu nữa.

 

Em cũng thử chia tay với anh ấy nhưng đau khổ lắm. Hàng ngày em phải tự rạch tay để tự xoa dịu nổi đau, ba thì không muốn nói chuyện với em còn mẹ chỉ muốn em lấy chồng nước ngoài. Nếu lấy người mình không yêu liệu em có hạnh phúc không hay lại chia tay? Em phải sống sao bây giờ?

tình yêu, bảo vệ tình yêu, mâu thuẫn với cha mẹ, cha mẹ phản đối, ngăn cản, yêu người bắc, tự làm hại bản thân, cửa sổ tình yêu
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em gái thân mến!

 

Ai cũng muốn tình yêu của mình được suôn sẻ, hạnh phúc bên nhau và được mọi người ủng hộ. Tuy nhiên, em lại không được như vậy khi ba mẹ em ngăn cấm chuyện tình cảm này vì bạn trai em là người Bắc. Giờ ba mẹ em còn giam lỏng em để không gặp và liên lạc với bạn trai được nữa. Những điều này đã làm em rất đau khổ vì tình yêu gặp nhiều trắc trở.

 

Trước thái độ và việc làm của ba mẹ, không biết em đã tìm hiểu xem những điều gì đã khiến họ như vậy hay chưa? Liệu có phải chỉ là do anh ấy là người Bắc và họ nghĩ rằng bạn trai đang lợi dụng em? Điều gì khiến ba mẹ em lại nghĩ anh ấy đang lợi dụng em? Hẳn những việc ba mẹ làm khiến em thực sự không hài lòng. Một mặt em không thể chống đối ba mẹ, nhưng mặt khác em cũng không thể quên bạn trai dù đã có lần cố gắng chia tay anh ấy.

 

Về phần bạn trai, em cảm nhận như thế nào về tình yêu của bạn ấy dành cho mình? Không biết anh ấy đã phản ứng như thế nào trước thái độ của ba mẹ em? Anh ấy có cùng em cố gắng thuyết phục ba mẹ để họ chấp thuận mối quan hệ này? Nếu cả em và bạn trai cùng quyết tâm ở bên nhau và kiên trì thuyết phục ba mẹ em, liệu em có vững tâm và đồng hành cùng anh ấy? Song nếu trước thái độ kiên quyết của hai em mà ba mẹ vẫn không đồng ý, hai em có bất chấp sự phản đối này mà vẫn lựa chọn ở bên nhau?

 

Qua chia sẻ, chương trình hiểu rằng em yêu bạn trai rất sâu đậm nên đã cố gắng chia tay nhưng vẫn không thể nào quên được anh ấy. Tuy nhiên, nếu như trước sự phản đối của gia đình em mà anh ấy lung lay ý chí và muốn buông tay em, có lẽ em cũng không thể thay đổi được. Một người đàn ông không muốn bảo vệ tình yêu của mình thì có lẽ cũng không thể là chỗ dựa vững chắc cho em sau này được.

 

Dù đã một lần ly hôn nhưng em vẫn luôn khao khát yêu và được yêu, vẫn tìm kiếm hạnh phúc cho mình. Không phải cô gái nào trong hoàn cảnh của em cũng có suy nghĩ như vậy, rất nhiều người khi trải qua một lần đổ vỡ, họ đã mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu và không dám tiến đến với người đàn ông nào. Vậy thì hãy trân trọng điều đó, trân trọng bản thân mình em nhé. Việc bố mẹ muốn em cưới người nước ngoài có thể mong em có cuộc sống giàu sang, đổi đời, tuy nhiên hạnh phúc cần được xây dựng trên nền tảng tình yêu. Vậy nên khi em không có tình cảm em có quyền giữ vững quan điểm của mình. Hạnh phúc hay khổ đau là do em lựa chọn và khi em đủ tự tin để chọn lựa người đàn ông phù hợp thì hãy bắt đầu thêm bước nữa.

 

Em đã và đang tự làm hại bản thân chính là đang làm đau bản thân, nhưng cũng không làm ba mẹ em suy nghĩ lại. Khi em làm như vậy, sự việc không hề có sự thay đổi, đồng thời nỗi đau của em cũng không thể mất đi bởi nó là tinh thần, không thể dùng cơ thể em để giải tỏa được. Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, cũng đừng đày đọa bản thân mình em nhé!

 

Chương trình hiểu được sự bất lực của em khi không thể thuyết phục được ba mẹ. Tuy nhiên, nếu sau những cố gắng nhưng hai em vẫn không thể đến được với nhau, có lẽ cũng một phần do duyên số, không thể làm khác được.

 

Mong em giữ gìn tinh thần và sức khỏe!

CửaSổTìnhYêu
Mất kinh 3 tháng trong khi mới bắt đầu có kinh được 4 tháng!
Cháu năm nay 14 tuổi và vừa mới có kinh nguyệt được 4 tháng nay ạ. Nhưng khoảng 3 tháng nay thì...
Chậm kinh sau cuộc "cọ xát" có phải là do mang thai???
Em và bạn gái em đã quen nhau một khoảng thời gian khá lâu. Trước ngày đèn đỏ của bạn gái em là...
tình duc trước hôn nhân, hối hận, muốn chia tay, đưa vào nhà nghỉ, ra mắt
Sau lần đó, cảm xúc của em trở nên lơ lửng, nhưng phần lớn là hối hận. Mặc dù em rất rõ bản thân...
Có thể có thai không khi bạn trai chỉ sờ ngoài "cô bé"?
Hôm qua, trong khi gần gũi bạn trai em có sờ vào vùng kín của em nhưng chỉ sờ ngoài chứ không cho...
được bạn trai chiều chuộng, hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, sợ kết hôn, không lo được tương lai
Hoàn cảnh 2 bên đều thiếu thốn tình cảm họ hàng, em cảm thấy tương lai đến với ảnh cũng sẽ giống...
đồng nghiệp, giả tạo, lật mặt, bóc mẽ, giả vờ ngây thơ
Chuyện này, dĩ nhiên không ảnh hưởng gì đến em. Nhưng em cảm thấy khó chịu vì suốt ngày cứ thấy...
Thân "cậu nhỏ" bỗng nổi hai cục cứng to như hạt đậu!
Em năm nay 37 tuổi. Cách nay không 6 tháng ở thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t của em bên dưới có nổi hai cục...
Đã là thanh niên 18 tuổi thì có thể cao thêm được nữa không?
Cháu năm nay 18 tuổi và đang cao 1m63 ạ. Vào đầu năm 12 tuổi, cháu mới có các dấu hiệu dậy thì...
Nội dung mới
Tinh dịch cứ tự chảy ra ngoài mỗi khi đang đi chơi!!!
Em năm nay đã hơn 20 tuổi và chưa lập gia đình. Gần đây, khi em đang đi chơi hay giải trí thì đột...
28/2/2021 - Tư vấn
5 thói quen của quý ông vô tình khiến tinh binh suy yếu
Liệu để điện thoại vào túi quần có thực sự khiến sức khỏe tinh binh bị suy giảm?
28/2/2021 - Tin tức
Con gái tuổi 31 chưa lấy chồng, lòng mẹ cũng cảm thấy không yên
Ảnh hưởng sự giáo dục của tôi luôn dạy con phải là phụ nữ truyền thống nên đến nay cháu cũng chưa...
1/3/2021 - Tư vấn
Tết ăn uống thả ga, check ngay loạt bí kíp làm đẹp, thanh lọc cơ thể để “comeback” thật thần thái
Trải qua một mùa Tết ăn uống thả ga, chill hết nấc cùng bè bạn, người thân… bây giờ là lúc chúng...
28/2/2021 - Tin tức
Món cơm chiên phiên bản không gạo này sẽ giúp bạn giải tỏa mọi bức bối về giảm cân, lấy lại vóc dáng đẹp
Muốn ăn cơm nhưng sợ béo, cứ món cơm này mà chén thì chị em chẳng phải lo!
1/3/2021 - Tin tức
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế giới ảo, không rõ mặt đối phương, có khi đứt liên lạc, chỉ nói chuyện trên app chứ không gặp được ngoài đời, đa số chỉ muốn hẹn qua đường, không lâu dài, thậm chí cả lừa đảo.
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế...
28/2/2021 - Tâm sự