Bạn gái không muốn công khai tình yêu và bật đèn xanh để cho những chàng trai khác tán tỉnh...

Sau 1 năm tìm hiểu nhau, cuối cùng cô ấy cũng đã đồng ý làm người yêu em. Hiện giờ chúng em đang học tập ở Nhật Bản và tụi em đang sống chung với nhau.Em và người yêu học 2 trường khác nhau, học xong tụi em còn phải đi làm thêm nữa tối về mới gặp nhau. Người yêu em được mọi người khen là dễ thương, hiền và dễ tiếp xúc.

 

Tình cảm của chúng em thì bạn bè của em đều biết, nhưng bạn bè của cô ấy thì cô ấy không bao giờ nói là em là người yêu của cô ấy. Em biết cô ấy có nhiều người theo đuổi, một hôm em tình cờ thấy tin nhắn gửi vào máy của cô ta, nội dung tin nhắn là rủ đi ăn, em tò mò đọc tiếp những dòng tin nhắn cũ của người này gửi cho cô ấy thì em thấy cuộc nói chuyện tán tỉnh của anh ta.

 

Anh ta hỏi em có người yêu chưa, thì cô ấy nói hiện giờ em chưa có và nói em thích sống 1 mình trong khi đó lại đang sống chung với em. Không chỉ riêng 1 anh chàng này mà các người khác cô ấy cũng đều nói như vậy. Hôm nay em viết thư này gửi đến chương trình mong chương trình cho em lời tư vấn. Em có nên nói nói chuyện này với cô ấy không, có phải cô ấy đang tìm một người khác không. Em xin cảm ơn chương trình.

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em tôi nhận thấy em dành tình cảm chân thành cho cô bạn gái của mình. Thật may là sự kiên trì cũng như tình cảm chân thành của em đã làm cho cô ấy cảm động và đáp lại tình yêu của em. Trong thư em không nói nhiều tới diễn biến tình cảm hay những kỉ niệm tình yêu của hai em để hiểu hơn về tình cảm của hai em. Tôi biết em đang có sự bất an về tình cảm của cô ấy dành cho mình nhận thấy cô ấy có biểu hiện bật đèn xanh với những cậu trai khác. Và có lẽ em cũng đang băn khoăn suy nghĩ phải làm gì xác định tình yêu của cô ấy, làm gì để níu giữ yêu thương bên mình.

 

Tình yêu và con gái đều là những thứ khó nắm bắt phải không em. Không biết rằng một năm theo đuổi và hai em đã yêu, chung sống với nhau như vậy thì em có hiểu nhiều về con người của cô ấy không? Cô ấy biểu hiện tình yêu với em ra sao, có xác định yêu là cưới với em không? Em đã bao giờ lên kế hoạch tương lai cho cả hai em chưa? Cô ấy có những biểu hiện thái độ như thế nào trước kế hoạch đó của em. Ai cũng sẽ đặt ra cho mình những tiêu chuẩn nhất định về người yêu, bạn đời của mình. Tuy là người yêu nhưng liệu rằng em đã thực sự phù hợp là người bạn đời của cô ấy chưa. Những tin nhắn đó của cô ấy với những cậu trai có ý tán tỉnh theo đuổi cô ấy có thể chỉ là bông đùa thôi. Câu nói “em thích ở một mình” của cô ấy với cậu bạn trai kia không phải là đang phủ nhận việc cô ấy đang ở với em. Vậy nên không thể khẳng định rằng tình cảm của cô ấy rẽ hướng được.

 

Thế nhưng xét ở một góc cạnh nào đó ta có thể thấy rằng biểu hiện của cô ấy như đang bật đèn xanh cho những chàng trai tán tỉnh mình. Khi yêu nhau người ta luôn muốn công khai mối quan hệ, đối tượng quan tâm của mình với mọi người. Bằng cách này chúng ta có thể “đánh dấu lãnh thổ” để những người khác từ bỏ ý định tán tỉnh của cẩm đối phương của mình. Thế nhưng cách hành xử của cô ấy “bạn bè của cô ấy thì cô ấy không bao giờ nói là em là người yêu của cô ấy”, “hiện giờ chưa có người yêu”cho thấy cô ấy đang cố gắng giấu giếm mối quan hệ của hai em và cũng chưa thật sự xác định tình cảm sâu sắc với em. Có thể cô ấy vẫn muốn cho mình cơ hội tìm được một người phù hợp hơn với mình để gắn bó hoặc có thể đơn giản chỉ để thỏa mãn cái tôi của bản thân khi xung quanh có nhiều người quan tâm tán tỉnh. Nhưng dù với lý do gì thì hành động của bạn gái như vậy rất khó chấp nhận và cần được thay đổi nếu cô ấy mong muốn duy trì tình cảm tiếp tục giữa hai người.

 

Để giải quyết chuyện này em nên nên có lời xin lỗi cô ấy về hành động đọc tin nhắn của cô ấy khi chưa được cô áy cho phép. Nhưng hãy nói để cô ấy hiểu tâm tư, tình cảm của mình sau khi đọc những dòng tin nhắn của cô ấy với người con trai khác như vậy. Nếu như những điều đó chỉ là đùa cợt thì nên khuyên cô ấy dừng lại để không làm ảnh hưởng tới tình yêu của hai em cũng như đừng làm người khác tổn thương khi mình đang có ý trêu đùa họ. Còn nếu như cô ấy đang nhận thấy giữa hai có những điểm không phù hợp để đi đến tình yêu lâu dài cũng như chuyện hôn nhân trong tương lai  thì cũng cần phải nói ra để cả hai cùng biết, cho nhau cơ hội sửa đổi. Bản thân em cũng nên vun đắp để  tình yêu thêm mặn nồng và cũng để gắn kết tình cảm giữa hai người với nhau hơn. Đừng chỉ là chung bát chung đũa, ngủ cùng giường là chắc chắn mình thuộc về nhau đâu em. Hãy tranh thủ thời gian đi đâu đó, tạo cho mình những kỉ niệm yêu thương, những giây phút bất ngờ, vỡ òa trong cảm giác hạnh phúc. Thổi lửa, làm mới tình yêu để tình yêu luôn thắm đượm, đừng để nó lay lắt rồi lụi tàn trong tiếc nuối. Hãy nói yêu nhau khi còn có thể em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc với tình yêu!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
cửa sổ tình yêu, nghi ngờ, tình cảm, ngột ngạt, tù túng, ghen tuông, sứt mẻ, hạn chế, mù quáng.
Lúc đi làm về, em hỏi ai chở anh ấy đi thì anh lại nói là thằng bạn...
cứng đầu, hoàn hảo, góp ý, thay đổi, hoàn thiện, lên kế hoạch, cửa sổ tình yêu
Hôm bữa, bạn ấy bị bệnh em bảo mua thuốc uống và chụp hình qua cho...
hòa hợp, lo lắng, bất an, thay đổi, chia sẻ, nguyên nhân, đổ vỡ, cửa sổ tình yêu.
...Gần đây bạn gái em ngày ngày nhắn tin, gọi điện cho người con...
cửa sổ tình yêu, kết hôn, chinh phục, cố gắng, đạt được, thăng hoa, cảm xúc.
Chúng em dự kiến đến cuối năm 2019 này sẽ làm đám cưới. Nhân tiện...
cửa sổ tình yêu, bắt cá, hai tay, cáu giận, người tốt, người yêu cũ, giữ gìn, không ghen, quá khứ.
Vấn đề của em là em sẽ đợi anh ấy có thời gian để từ từ dứt nhưng...
17.02.2020 - Em đối xử với anh ấy rất tệ thậm chí là không liên lạc, không nhắn tin, gọi điện,...
15.02.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ...
11.02.2020 - Valentine này anh có book tour Phú Quốc cho em đi cùng anh và hội bạn anh, tổng cộng...
10.02.2020 - Lúc đó em đau khổ vô cùng và yêu anh rất nhiều. Chính vì anh rất hiểu tâm lý và quan...
07.02.2020 - Cách đây vài tháng người cũ có hẹn em ra cà phê nói chuyện, ý muốn quay lại rồi về...
06.02.2020 - Khi nhìn thấy ai đó hấp dẫn, anh ấy nghĩ đến việc đó. Và anh ấy sợ nghĩ hoài một...
18.02 : 7am - Chào bác sĩ Em sinh được 9 ngày r, vết khâu tầng sinh môn của em bị tuột chỉ, lớp...
17.02 : 8pm - Chào bác sỹ,Năm nay em 32 tuổi, từ nhỏ bị chứng đi tiểu không kiểm soát vào ban đêm...
17.02 : 7pm - Xin chào chương trình,Em vừa mới sinh mổ em bé đầu hôm 19/12/19. Em hết sản dịch...
17.02 : 6pm - Em và anh ấy quen nhau trước, hồi đó anh ấy theo đuổi em. Em còn nhỏ nên không nghĩ...
17.02 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ,Bác sĩ cho em hỏi, bụng em xuất hiện đường vạch mờ kéo từ rốn...
17.02 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ,Em có mụn và da em là da nhạy cảm, rất dễ bị đỏ. Em tìm trên mạng...
Có thể bạn quan tâm