Bạn gái muốn chia tay vì cảm thấy cuộc sống đang bị kiểm soát.

 

Em và người yêu , yêu nhau được 3 năm cho tới bây giờ , cố ấy chọn miền núi công tác , chúng em hẹn thề bên nhau , 2 bên gia đình đều đồng ý cho bọn em . 2 đứa qua lại nhà nhau và tết đến đi chúc tết họ hàng 2 bên . chỉ vì tính em là mỗi khi nhắn tin với cô ấy mà tự dưng cô áy không nt lại là em lại xót ruột gọi điện . giận hờn cô ấy chỉ vì 2 đứa xa nhau em sợ cô ấy làm sao . từ khi cô ấy lên miên núi công tác em rất sợ cố ấy có chuyện gì xẩy ra . 1 lần như thế em tức giận nói nặng lời với cô ấy , rồi cô ấy khóc rồi nói chia tay em , em lên làm lành với cô ấy bắt đầu từ đó mỗi khi em nhắn tin với cô ây mà không thấy đâu em lại giận những không nổi cáu với cô ấy mà nhẹ nhàng nói cô ấy , cứ nhiều lần như vây cô ấy nghĩ em không tin tưởng cô ấy trên đấy , dù cố ấy được rất nhiều người con trai theo đuổi .

 

Em cũng có chút ghen vì em rât yêu cô ây . tình yêu vẫn thắm thiết mặn nồng và còn xác định cưới xin . rồi một hôm cô ấy nói tình yêu cẩm thấy nhạt dần không được thoải mái , như bị gò bó gượng ép . rồi nói em không tin tưởng cô ấy . cố ấy cần suy nghĩ lại . em rất buồn , tình yêu em dành cho cô ấy không thay đổi , rồi cô ấy lên miền núi công tác nói chia tay em . em không muốn mất cô ấy . vì cố ấy là tất cả với em . em phải làm sao níu kéo cô ấy càng kiên quyết . chỉ vì lỗi nhỏ của em là cứ tái diên nhiều lần . em rất lo nghĩ cho người yêu em . cô ấy không giám đối diện với em để nói chia tay . cô ấy khóc . em phải làm sao cố ây không suy nghĩ tiêu cực vì những lúc giận hờn . cô ấy cứ nghĩ ngợi nhiều , em phải làm sao mong các anh chị tư vân cho em . em rất yêu cô ấy .

 

Hai đứa gần nhà nhau họ hàng 2 bên đêu đồng ý chỉ chờ ngày bọn em cưới thôi . vậy mà giờ đây cô ấy muốn chấm dứt chỉ vì suy nghĩ nhiều cảm thấy tình yêu nhạt dần gò bó gượng ép không được thoải mái . cố ấy là người nghĩ gì nói đấy rồi lại thôi . nhưng lần này khiến em rất buồn

 

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu là em đang rất đau khổ và bế tắc khi em chỉ vì lo cho bạn gái mà quan tâm nhiều một chút nhưng không ngờ cô ấy lại không thấy thoải mái, không hiểu ý em và muốn chia tay vì tình yêu đã nhạt và thấy mình bị kiểm soát bởi em.

 

Tôi hiểu rằng em lo lắng cho bạn gái, sợ sẽ xảy ra chuyện không hay khi cô ấy đi làm xa nhà lại là miền núi. Khi yêu thì việc xuất hiện những lo lắng này là điều hiển nhiên, bởi đơn giản không ai muốn người mình yêu bị tổn thương, dù đó chỉ là một chút xước, một vết thương nhỏ. Nhưng em và cô ấy đều đã là những người trưởng thành, đã biết suy nghĩ, biết có trách nhiệm với bản thân cũng như cuộc sống của mình. Bạn gái em đã có thể tự lo cho bản thân mình, đã tự nuôi sống được bản thân chứ không phải là cô bé mới lớn còn ngây ngô và chưa hiểu biết. Hơn nữa, dù các em có yêu nhau hay sau này “nên vợ nên chồng” thì việc tôn trọng cuộc sống của nhau cũng là một điều rất cần thiết, không thể thiếu được trong cuộc sống sau này. Hãy nhớ rằng, ngoài yêu em, sống trong tình yêu của hai người thì cô ấy cũng cần có cuộc sống của riêng mình. Vậy nên dù có lo lắng, có quan tâm đến mấy tới bạn gái thì em cũng nên cho cô ấy có một không gian, một khoảng trời riêng của mình. Nơi cô ấy vẫn yêu em và vẫn được làm những gì cô ấy yêu thích, đam mê và được sống với chính mình.

 

Trong chuyện này, em cũng nói rằng em đã có chút ghen tuông vì em yêu cô ấy. Nhưng những sự việc xảy ra thì cho thấy sự ghen tuông này không phải chỉ là “có chút” như em nói mà là ghen rất nhiều. Em ghen vì yêu, vì sợ mất cô ấy, vì cô ấy có nhiều người theo đuổi, vì cô ấy ở xa em và em không thể biết những việc cô ấy làm trên đó. Em chỉ có thể biết được cuộc sống của cô ấy thông qua những cuộc điện thoại, những tin nhắn vì vậy em sử dụng triệt để những thiết bị này vào việc đó. Nhưng thật sự thì em chỉ dừng lại ở việc muốn biết cô ấy ra sao hay là còn muốn biết trên đó cô ấy lúc rảnh sẽ làm gì? đi với ai? Có gặp gỡ ai không?,… nữa không em? Tôi hiểu rằng yêu thì khó mà trách được những lúc ghen tuông rồi giận rỗi, nhất là khi hai em lại không ở bên nhau như thế này. Nhưng ghen cũng giống như một thứ gia vị vậy, nên nêm một chút cho đậm đà chứ đừng để nêm quá tay mà khiến món ăn mất ngon, thậm chí không thể ăn được nữa.

 

Em nghĩ rằng em hành động như vậy chỉ vì lo lắng cho bạn gái. Vậy đã bao giờ em đặt mình vào bạn gái để cảm nhận những suy nghĩ, mong muốn của cô ấy chưa? Em sẽ cảm nhận ra sao nếu như cô ấy cũng hành động như em, em có thấy rằng em đang không được tôn trọng, không được tin tưởng không? Công việc rồi cuộc sống và cả những thái độ của mọi người xung quanh dành cho em khi bạn gái em thường xuyên gọi rồi giận dỗi như vậy? Em có thấy ngột ngạt không? Em có thực sự tin tưởng cô ấy như những gì em đã nói hay không? Có muốn thoát ra khỏi một người như vậy không?

 

Mỗi người đều có những giới hạn chịu đựng của riêng mình, và chắc chắn trước khi đưa ra quyết định chia tay thì đã nhiều lần bạn gái em nhắc nhở em về những hành động của mình. Nhưng em vẫn chứng nào tật ấy, hoàn toàn biết đó là lỗi nhưng vẫn không ngừng lặp đi lặp lại nó và vượt qua ngưỡng chịu đựng của cô ấy. Đến khi giọt nước tràn ly thì em mới biết sai và hối hận, cũng như mong muốn được sửa đổi. Còn về phía bạn gái thì em cũng đã hiểu rõ hơn ai hết về tình cảm và tính cách của cô ấy. Vậy nên việc cô ấy tha thứ cho em là hoàn toàn có khả năng, nhưng nếu cứ lặp lại tật xấu của em thì không ai có thể tha thứ mãi được, dù yêu nhiều đi chăng nữa. Hai em có lẽ cũng chưa hiểu hết được việc duy trì tình cảm khi "yêu xa" là không hề dễ dàng, đòi hỏi những người trong cuộc phải có cách ứng xử tế nhị phù hợp trong nhiều hoàn cảnh khác nhau bởi khi hai người ở xa việc hiểu lầm, khó giải thích rất dễ xẩy ra, đó cũng chính là nguyên nhân khiến tình cảm dễ trở nên nhạt dần. Vậy nên trước khi em muốn tiếp tục lại từ đầu thì em phải sửa sai triệt để và tin tưởng vào bạn gái của mình. Nếu không dù có quay lại thì “lịch sử của hôm nay” sẽ vẫn lặp lại em nhé.

 

Cơ hội của em để quay lại với cô ấy là vẫn còn, nhưng hãy quan tâm cô ấy theo đúng từ “quan tâm” chứ không nên để nó trở thành “kiểm soát” mà khiến cô ấy thấy gò bó, gượng ép. Không ai cấm em nhắn tin liên lạc với người em yêu nhưng tần suất và thái độ của em khi nói chuyện thì nên xem xét lại. Khi nhận thấy rằng, bản thân đã hiểu ra nhiều điều sau mọi chuyện, đã tin tưởng cô ấy thì em hãy tự tin đến bên để gặp và xin lỗi cũng như hàn gắn lại tình yêu này em ạ. Mong rằng em sẽ biết sai và sửa sai để tìm lại tình yêu của mình.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
cua so tinh yeu, người yêu, lạnh nhạt, thay đổi, đám cưới, từ từ, nhắc đến, chuyện cưới.
Rồi chẳng thấy anh tính gì mà gần đây thấy anh bắt đầu quan hệ bạn...
Lựa chọn người yêu, Lựa chọn người yêu, hết tình cảm, hết yêu thương, không cảm xúc, thương hai, chung sống.
Trong suốt quá trình 5 năm ấy, em là người chịu đựng và đau đớn, hi...
bạn trai, lén lút, nhắn tin, gái lạ, qua mạng, thẳng thắn bầy tỏ
Em không nói một lời nào về chuyện 2 người mà chỉ âm thầm buồn...
bạn trai, galant với con gái, không quan tâm đến suy nghĩ của người yêu, nói xấu người yêu
Có lẽ vì khoảng cách tuổi quá xa nên cách yêu của anh ấy không như...
đã từng cưới vợ, chưa đăng ký, qua lại với vợ cũ, không cắt đứt
Anh ấy đã từng kết hôn với người con gái nhưng chưa từng đăng ký...
28.05.2020 - ồi anh ấy có việc về nhà, nên bọn cháu giờ là yêu xa. Nhưng anh ấy không nhắn tin...
27.05.2020 - Và em biết được là anh đi chơi game cả ngày đêm, bỏ việc 1 ngày, không quan tâm tới...
26.05.2020 - Bọn cháu mỗi người làm một nơi, cùng quê Hải Dương, nhưng anh ấy làm ở Hải Dương,...
24.05.2020 - Em rất buồn nên đã có nói những lời hơi quá. Sau đó em block facebook anh ấy. Lúc...
20.05.2020 - Em có 1 mối quan hệ yêu qua mạng cũng gần 2 năm rồi. Em luôn luôn là người chủ động...
17.05.2020 - Nhưng em lại sợ bạn ấy lại bỏ em đi như lần trước, cũng tự dưng im lặng rồi vì lý do...
02.06 : 8pm - Chào bác sĩ !Em muốn hỏi bác sĩ về vấn đề em thắc mắc bao lâu nay ạ. Em thường "tự...
02.06 : 7pm - Dạ, bác sĩ cho em hỏi cách đây khoảng 1 tuần, em phát hiện mình bị nổi 1 cục hạch ở...
02.06 : 6pm - Chào chương trình! Em sinh năm 2002, năm nay cũng gần được 18 tuổi. Hiện tại thì em...
02.06 : 5pm - Chào bác sĩ !Cháu mang thai gần 30 tuần. Hôm nay cháu đi siêu âm, các chỉ số siêu...
02.06 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Bạn gái em đi làm cùng một bạn nữa nhưng hay đi làm về...
02.06 : 4pm - Thưa bác sĩ ! Cháu là nam, năm nay 22 tuổi. Cách đây 1 tháng, cháu bị tiểu rắt...
Có thể bạn quan tâm