Bạn trai nói rất hận vì phát hiện chuyện em đã từng "vượt rào" với người cũ...

Dạ em chào các chuyên gia tư vấn. Em tên Txx, 22 tuổi, hiện công việc của em là điều dưỡng. Em có một người bạn trai học cùng ngành với em, tụi em quen nhau được 3 năm. Nhưng sau khi tốt nghiệp anh ấy theo ngành công an. Tình cảm anh ấy dành cho em rất tốt, em cảm nhận được như vậy. Nhưng tính tình em hơi trẻ con và nhiều lần làm anh ấy buồn, bây giờ em đi học thêm dược vào buổi tối. Trong lớp học, em có từng cảm nắng một bạn, và có đi ăn một lần. Nhưng em suy nghĩ và xác định lại tình cảm của mình, nên đã dứt rõ với cái bạn cùng lớp.

 

Thời gian sau anh ấy tình cờ biết được, nhưng cuối cùng cũng tha lỗi cho em. Từ đó em rất trân trọng tình cảm này. Nhưng, trước khi chúng em gặp nhau, em có một người yêu cũ. Quen năm cấp ba, đã chia tay rất nhiều năm rồi, em không liên lạc một lần nào, nhưng tự nhiên người đó lại nhắn tin cho em, em không trả lời, nhưng người đó cứ nhắn hoài.

 

Thật ra, em và người yêu cũ đã từng đi quá giới hạn, em vẫn giấu chuyện này với bạn trai hiện tại. Rồi người yêu cũ tìm cách phá em, nhắc lại chuyện đó, và cố ý để bạn trai em biết. Anh ấy giận và buồn lắm. Anh ấy đã nói chia tay em. Dù em có giải thích hay xin lỗi gì đi nữa. Chúng em chia tay hơn một tháng rồi, đến giờ em vẫn dây dưa, nhắn tin xin lỗi, có khi em buồn quá còn đổ ngược lỗi cho anh ấy là quan trọng chuyện đó. Anh ấy trả lời tin nhắn rất phũ, và nói những lời em buồn lắm. Vì yêu anh ấy, không muốn mất nên em cứ nhắn tin. Anh ấy nói là rất hận em. Em không biết làm sao để cứu vãn tình yêu này, bây giờ anh ấy đi học xa, một tháng mới về một lần. Còn 2 tuần nữa là anh ấy về thăm nhà rồi.

 

Em nên làm như thế nào ạ. Thật sự em buồn nhiều lắm và không muốn chia tay. Em cảm ơn ạ.

Em thân mến.

 

Tình yêu là thứ dễ tìm nhưng khó giữ, mong manh như cơn gió mà chúng ta khó có cách nào giữ lại khi nó đã muốn ra đi. Tình yêu là sự kết hợp cảm xúc của hai người nhưng khi một người không còn cảm giác nữa, hoặc họ đã không còn muốn ở bên ta thì tình yêu cũng sẽ biến mất. Nếu cứ cố gắng chờ đợi thì thứ chúng ta ôm vào chỉ là tuyệt vọng đến tột cùng mà thôi.

 

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng sẽ có những quá khứ cho 1 thời đã qua. Và có đôi lúc cũng không tránh khỏi những sai lầm của tuổi trẻ. Có người họ sẽ chấp nhận cái sai lầm đó của ta để cho ta cơ hội sửa đổi nhưng có những người thì đối với họ là không thể, đặc biệt trong tình yêu, sự ích ích kỷ muốn người mình yêu là của riêng mình sẽ khiến con người ta khó lòng quên đi cái quá khứ và những mối tình trước đây của người mình yêu. Bởi thế, khi bạn trai em anh ấy quyết định rời bỏ em đó là quyết định của anh ấy và không thể nào trách cứ được em gái ạ.

 

Có thể ban đầu, khi biết em từng say nắng với 1 người con trai khác, anh ấy đã có sự tổn thương nhưng sau đó là thứ tha vì còn yêu. Nhưng tiếp đến câu chuyện người yêu cũ của em liên lạc với em lại càng làm anh ấy mất niềm tin ở em. Cộng thêm với việc bạn trai cũ nói về những gì trước đây em và cậu ấy đã từng nên người yêu em mới nhất quyết chia tay. Một phần nữa cũng vì khi em đến bên anh ấy em em không cho anh ấy biết sự thật nên anh ấy mới cảm giác "hận" em đến thế. Dù là lý do gì thì cuối cùng anh ấy vẫn không chấp nhận được. Chính vì thế, níu kéo 1 tình yêu như vậy sẽ rất khó có kết quả. Và nếu có quay lại thì chưa chắc sau này anh ấy đã quên. Vì ngay từ đầu anh ấy đã không có sự đồng tình, đã có cảm giác bị lừa dối, căm ghét em. Thế cho nên sống với một người có quan điểm tuyệt đối trong tình yêu như vậy nếu trong đời sống vợ chồng anh ấy không kiểm sóat được cảm xúc cũng như khó có thể bỏ qua những chuyện quá khứ khi đó em sẽ chịu đựng được chứ?

 

Em gái ạ! Khi người ta đã không còn múôn cùng em vượt qua những nỗi đau, không thể là người xoa dịu cho em những tổn thương nơi quá khứ thì tốt hơn hết đừng nên níu kéo. Níu kéo chỉ làm em đau gấp hàng nghìn lần. Cuộc đời này còn rất nhiều con đường để em lựa chọn, bởi thế hãy mạnh mẽ để khai hoang 1 con đường mới. Sẽ có người đàn ông yêu thương em thật lòng, họ trân trọng em và che chở cho em. Hãy tin là như thế. Còn đối với người yêu cũ, em có thể chặn mọi liên lạc với anh ta và có thể em thay đổi sim điện thoại. Mong em sẽ sớm tìm lại được những ngày tháng bình yên.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.10.2020 - Cô ấy là một con người hướng nội, nhưng là một con người được mọi người tin cậy....
19.09.2020 - Em và cô ấy đã chia tay được một năm, nhưng cả hai đứa em vẫn còn tình cảm. Về phía...
13.08.2020 - Vì bận rộn, suy nghĩ nhiều nên anh stress, mệt mỏi, tình cảm của anh với em cũng...
03.08.2020 - Bạn gái em lúc nào cũng quan tâm em, chăm sóc em và luôn là người hâm nóng tình cảm...
03.06.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
29.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi. Chu kì kinh thường đều bắt đầu vào khoảng...
29.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Bác sĩ có thể cho em hỏi : Nếu 1 người có sử dụng ketamin thì...
29.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Cháu năm nay học lớp 10. Cháu có biểu hiện sinh dục ra dịch nâu khi tới...
29.10 : 11am - Dạ thưa bác sĩ. Bình thường kinh nguyệt của em không đều, có khi 2-3 tháng...
29.10 : 11am - Em chào chuyên gia. Em là N.H.T, em sinh năm 1993, em đang làm việc tự do. Em...
29.10 : 10am - Thưa bác sĩ,Hiện em đang dùng thuốc điều trị diệt virus viêm gan B. Bác sĩ cho em...
Có thể bạn quan tâm