Bố mẹ bạn trai chết vì HIV, bạn trai ra tù vào tội, làm sao thuyết phục bố mẹ cho kết hôn? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bố mẹ bạn trai chết vì HIV, bạn trai ra tù vào tội, làm sao thuyết phục bố mẹ cho kết hôn?

Em và người yêu em quen nhau được 3 năm. Bố mẹ anh ý bị bệnh HIV và qua đời. Anh ý chán nản, chơi bời và bị đi tù cách đây 3 năm trước. Chuyện anh ấy đi tù bố mẹ em chưa biết. Bây giờ anh ấy đã đi làm và hoàn thiện bản thân hơn, do vậy chúng em có nghĩ tới đám cưới; nhưng em chưa dám nói với bố mẹ vì sợ bố mẹ em không đồng ý. Bà chị em có ác cảm với anh ấy vì bố mẹ anh ấy bị HIV, nếu mọi người biết anh ấy từng đi tù nữa thì chắc chắn sẽ phản đối. Chị em bảo yêu thì yêu thôi không lấy, lấy nó về mày khổ. Nhà cửa nó lấy mày phải sửa sang rồi về lo cày trả; nhà cửa để không lâu như vậy về ở liệu có hợp, có ở được không. Rồi con cái sau này không có bố mẹ chồng nhờ vả ai, hay lại đến tay mẹ đẻ. Bà ý nói tao không đồng ý, tao bảo bố mẹ không đồng ý. Mọi người cho em lời khuyên đi. Ai cũng nói em bỏ anh ấy, nhưng em không muốn. Em rất muốn tâm sự vì không biết nói với ai, nó như thế nào. Mong mọi người giúp em để em và anh ấy có thể thuyết phục được bố mẹ em.

 

Chào em!

 

Em yêu bạn trai và thật lòng mong muốn đến với anh ấy dù có rất nhiều khó khăn, rào cản chứng tỏ tình cảm em dành cho bạn trai là chân thành, thật lòng. Tuy nhiên, việc chị gái hay bố mẹ em lo lắng, chưa ủng hộ mối quan hệ này cũng là điều hợp lý bởi gia đình và lý lịch của bạn trai em khá phức tạp. Với tình cảm của bố mẹ dành cho con; khó có ông bố bà mẹ nào lại hoàn toàn yên tâm để em đến với bạn trai. Thế nhưng, tình yêu không có lỗi đúng không em, nhất là lúc này bạn trai em đang thay đổi, đang cố gắng làm lại cuộc đời. Vậy phải làm sao để thuyết phục gia đình, bây giờ chương trình sẽ trao đổi cùng em.

 

Trước hết, vì thông tin em gửi về chưa nhiều nên tôi không biết được em và bạn trai năm nay bao nhiêu tuổi? Có thực sự gấp gáp trong chuyện hết hôn hay không? Thực tế, dù mỗi người có một lý do riêng, nhưng việc gia đình ngăn cấm các cặp đôi đến với nhau không còn là điều gì quá xa lạ và để vượt qua được sự ngăn cản đó thì đối với ai cũng đều không phải là điều dễ dàng. Hai yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công này có lẽ là tình cảm và sự kiên trì cố gắng của cả hai người.

 

Về tình cảm, đó là việc hai người phải yêu nhau đủ nhiều. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại cho rằng, sự cấm cản của gia đình là khó khăn nhưng đồng thời cũng là thách thức cho mối quan hệ tình yêu. Bởi nếu người ta thực sự yêu thương nhau, tình cảm dành cho nhau đủ lớn, người ta sẽ tìm mọi cách để nắm tay nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Ngược lại, nếu tình cảm dành cho nhau không đủ lớn thì người ta dễ dàng buông tay và để lạc mất nhau chỉ vì một chút khó khăn. Trong trường hợp của em cũng vậy, nếu sau khi nhìn nhận lại tình cảm dành cho đối phương và cảm thấy tình yêu dành cho đối phương đủ lớn thì hai em hãy động viên nhau giữ gìn tình cảm và cùng nhau lên kế hoạch để thuyết phục gia đình.

 

Còn để thay đổi quan điểm của một ai đó thì cần phải có thời gian, thế nên sự kiên trì, cố gắng của hai em là yếu tố cần thiết. Chắc em cũng hiểu, dù xã hội có phát triển như thế nào thì cách nhìn nhận nhiều người về những người nhiễm HIV hay ra tù vào tội vẫn là khá nặng nề. Trong khi đó, bạn trai em lại có cả hai yếu tố nên hai em xác định là sẽ khó khăn. Việc giấu bố mẹ về gia đình hay quá khứ của bạn trai em thì chắc chắn là không thể rồi, nên nếu muốn cho tình cảm của hai em một cơ hội thì chỉ có thể đối mặt mà thôi. Em hãy tìm cơ hội phù hợp để trao đổi, chia sẻ cùng bố mẹ về tình cảm, mong muốn của em. Nếu được thì cho bố mẹ em tiếp xúc với bạn trai để biết được những điểm tốt của anh ấy như nào? Hiện tại anh ấy đang cố gắng, nỗ lực ra sao để bù đắp quá khứ, xây dựng tương lai? Có những lý do gì để bố mẹ em có thể yên tâm giao con gái cho anh ấy? Trong tương lai, cả em và bạn trai định hướng như thế nào trước những khó khăn mà hai em có thể gặp phải như nhà cửa, kinh tế, công việc, con cái…? Nếu hai em có những kết hoạch, định hướng rõ ràng có thể bố mẹ em sẽ có những cái nhìn tích cực hơn. “Mưa dầm thấm lâu”, biết đâu khi hai em cố gắng, nỗ lực hết sức lại có thể có cơ hội được ở bên cạnh nhau. Trong trường hợp cố gắng hết sức rồi nhưng bố mẹ không đồng ý thì ở tuổi trưởng thành em hoàn toàn có quyền quyết định tương lai, hạnh phúc của em em nhé. Hãy có trách nhiệm với quyết định của mình và có một cuộc sống thật tốt, thật hạnh phúc. Đó là cách để em chứng minh cho bố mẹ thấy được quyết định của em là đúng đắn và sẽ chấp nhận em trong tương lai em nhé. Bố mẹ nào cuối cùng cũng chỉ mong những điều tốt nhất đến với con mình mà thôi.

 

Chúc em mọi điều thuận lợi!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

rượu bia cơ bạc, bố mẹ ngăn cản, thuyết phục bố mẹ, mang lại hạnh phúc, quá khứ, cửa sổ tình yêu
Em và bạn trai em đã quen nhau gần 1 năm nay, nhưng bên cha mẹ em...
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, kết hôn, visa hết hạn, lựa chọn, bến tình, hiểu, lợi dụng.
Nhưng em tin cô ấy không như thế. Cô ấy biết phản đối nên bảo em...
yêu xa, khoảng cách, ngăn cản, phản đối, thuyết phục, tình yêu, cửa sổ tình yêu
Bây giờ gia đình cô ấy không cho cô ấy yêu xa vì cháu ở Thanh Hoá...
vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến sức khỏe, quan hệ huyết thống, cửa sổ tình yêu
Em và cô ấy yêu nhau đã được 4 năm, đã nói chuyện kết hôn với gia...
ngăn cản, khoảng cách, cố gắng, thuyết phục, hối hận, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái yêu nhau gần 2 năm nhưng bị gia đình ngăn cấm! Mặc dù...
15.10.2019 - Ba mẹ em nói em học Sài Gòn phải kiếm người trên Sài Gòn, sao còn kiếm ở dưới quê...
14.10.2019 - Em và bạn trai em đã quen nhau gần 1 năm nay, nhưng bên cha mẹ em không đồng ý...
14.10.2019 - Em và cô ấy yêu nhau đã được 4 năm, đã nói chuyện kết hôn với gia đình; nhưng gia...
09.10.2019 - Bố mẹ người yêu em không muốn gả chồng xa. Công việc cô ấy lại gần nhà. Cô ấy nói em...
01.10.2019 - Thời điểm đó em không hiểu được sự việc nên đã có rất nhiều lần cãi nhau với ba mẹ...
01.10.2019 - Bọn em dự định kết hôn cuối năm nhưng bố mẹ khăng khăng không đồng ý, rất bảo thủ và...
17.10 : 7pm - Em năm nay 15 tuổi, dạo gần đây em hay thấy nhói ở ngực, khi chạm nhẹ thì khá đau....
17.10 : 5pm - Em chào Ad ạ. Vào ngày thứ 9 của chu kỳ em có qh x.t ngoài. Chu kỳ kinh nguyệt của...
17.10 : 4pm - Em xin chào Bác Sĩ . Đầu tiên em có đi "thư giãn" thì lúc đầu cô ấy k.ích th.ích...
17.10 : 3pm - Dạ em năm nay học lớp 12. Dạo gần đây em buồn nhiều lắm, đau khổ lắm vì đầu năm tới...
17.10 : 2pm - Chu kỳ kinh nguyệt của em là 28 ngày. Ngày thứ 12 noãn phát triển 11mm, Ngày thứ 14...
17.10 : 1pm - Em là con gái, năm nay 25 tuổi. Em ra trường đã được 2 năm nhưng chưa có tiến triển...
Có thể bạn quan tâm