Bố mẹ ép bỏ thai vì không ưng con rể tương lai...

Em năm nay 24 tuổi, chúng em yêu nhau được 1 năm, anh ấy bằng tuổi và làm cùng công ty với em. Quê anh thì ở đây, quê em thì ở xa. Trước khi nhận lời yêu anh, em cũng đã suy nghĩ kỹ đã chấp nhận yêu là sẽ đến với nhau chứ không phải yêu chơi yêu bời và xác định lấy chồng xa sẽ gặp nhiều khó khăn. Em dẫn anh về vào dịp nghỉ 3 ngày, ấn tượng đầu tiên về nhà là anh bị ốm đau họng không nói được nhiều, hoàn cảnh gia đình anh chia sẻ làm bố mẹ em không ưng ý. Sau ngày hôm đấy bố mẹ em phản đối kịch liệt chuyện 2 đứa, thêm cả chuyện 2 ông bà đi xem thầy bảo 2 đứa không hợp tuổi, lấy nhau 1 trong 2 chết yểu, đến tận bây giờ em dùng tất cả lời lẽ, tâm sự mà không thuyết phục nổi.

 

Đến cả khi em nói em có bầu bố mẹ em bắt bỏ nếu không tự đi mà giải quyết, bố mẹ thà mất con bây giờ chứ không để mất con sau này. Em có nói với anh, anh cũng buồn cũng khuyên em cố gắng thuyết phục bố mẹ, nhưng dạo gần đây anh khó tính hơn, bắt đầu thay đổi, anh muốn cưới nhanh bảo em về hỏi bố mẹ để gia đình vào thưa chuyện, còn nếu không thì nói anh biết 1 câu, anh không muốn kéo dài thời gian thêm nữa. Nghe anh nói như thế em vừa lo vừa nghĩ, gia đình còn chưa đồng ý làm sao vào nói chuyện được và anh tại sao lại nói như thế. Vì yêu anh nên em đã nhờ mọi người thuyết phục bố mẹ và kiên trì nhắn tin để mẹ đọc, nhưng kết quả không khả thi.

 

Bố mẹ bắt bỏ đứa con em đã phân tích rõ làm như thế là trái với đạo đức, bố mẹ cũng sinh con sao bố mẹ lại bảo em làm thế, hệ lụy sau này là sức khỏe, tinh thần của em đấy, nhưng nhất quyết bắt em bỏ bằng được. Hiện tại em đang bị áp lực từ 2 phía, anh và gia đình, em biết phải làm sao?

gia đình ngăn cản, tình yêu, tình cảm, phản đối, mệt mỏi, chia sẻ, lắng nghe, ngăn cấm, tính mạng, thuyết phục, khuyên bảo, ép phá thai
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Trở ngại khó vượt qua nhất trong tình yêu đó là rào cản đến từ phía gia đình. Bởi lẽ, dù có quyết định như thế nào thì cũng sẽ khó để vẹn tòan cả đôi bên. Chọn gia đình thì mang tiếng tăm là kẻ phụ bạc, chọn tình yêu thì để đời hai chữ bất hiếu. Và chúng tôi hiểu rằng hiện tại em đang ở trong tình hòan cảnh đó. Chương trình xin thấu hiểu và tâm sự cùng em nỗi niềm này.

 

Thật tâm thì bố mẹ nào cũng thương con và vì thương con, lo cho con nên bố mẹ không muốn bất kỳ điều gì không hay xảy đến với con mình. Bởi thế, khi gia đình em nghe bạn trai nói về hòan cảnh gia đình cùng với việc đi xem bói rằng cả hai em không hợp tuổi, lấy nhau 1 trong 2 chết yểu nên bố mẹ mới nhất quyết ngăn cản mối tình này. Có thể chúng ta suy nghĩ rằng việc đi xem bói về tướng số là niềm tin mù quáng, chẳng có ý nghĩa gì. Nhưng đó lại là một thói quen đã ăn sâu vào lối sống của rất nhiều người, một niềm tin tuyệt đối vào thế giới tâm linh. Có lẽ em cũng nên thông cảm và hiểu cho bố mẹ trong vấn đề này.

 

Em nói rằng ban đầu bạn trai em cũng buồn cũng khuyên em cố gắng thuyết phục bố mẹ, nhưng dạo gần đây anh ấy khó tính hơn, bắt đầu thay đổi, anh ấy muốn cưới nhanh bảo em về hỏi bố mẹ để gia đình vào thưa chuyện, còn nếu không thì nói anh ấy biết 1 câu, anh ấy không muốn kéo dài thời gian thêm nữa. Có lẽ những hành động của anh ấy khiến em khó hiểu. Bởi lẽ ngay lúc này em đang rất cần anh ấy ở bên cạnh để cùng vượt qua thử thách này. Vậy không biết em và bạn trai đã cố gắng thuyết phục bố mẹ em trong bao lâu rồi? Có thể ban đầu anh ấy vẫn muốn cùng em vượt qua rào cản nhưng trước sự phản đối quá quyết liệt của bố mẹ em nên đôi lúc anh ấy có cảm giác chán nản và không có niềm tin để tiếp tục. Nếu cứ dùng giằng anh ấy cũng sợ không có kết quả mà lại làm cả hai tốn nhiều thời gian, công sức và mất đi thanh xuân của nhau.

 

Em có thể chia sẻ cho anh ấy biết những việc làm cũng như suy nghĩ của em. Để từ đó anh ấy có thể hiểu và cảm thông, cùng em vượt qua thử thách. Lúc này đây không phải chỉ dựa vào sự cố gắng của một mình em mà bạn trai cũng cần nỗ lực thể hiện, thậm chí không phải chỉ một lần về thăm nhà thưa chuyện mà cần nhiều lần gặp mặt, tiếp xúc để tạo thiện cảm hay chủ động xin bố mẹ việc cưới xin khi em đang mang bầu.

 

Nếu như em đã làm mọi cách thức có thể cả kể đến vấn đề liên quan tới sinh mạng của đứa bé trong bụng em mà bố mẹ vẫn nhất quyết không đồng ý thì có thể thấy rằng rất khó để thay đổi ý định của bố mẹ. Em cũng không thể dùng dằng mãi bởi vì em bé sẽ ngày một lớn hơn. Bởi thế nếu như bản thân em thấy em và bạn trai có thể tự lo được thì cả hai có thể tự quyết định cho cuộc sống của hai em cũng như sẽ không phải thực hiện theo những yêu cầu vô lý từ cha mẹ. Còn nếu như em không sẵn sàng để tính chuyện hôn nhân khi  không có sự đồng ý của bố mẹ không biết em sẽ quyết định ra sao về đứa con trong bụng? Có những người trong hoàn cảnh của em chấp nhận vất vả, khó khăn để tự mình nuôi con cho dù bố mẹ phản đối rồi tương lai bố mẹ cũng sẽ hiểu ra khi thấy sự lựa chọn của các con là hoàn toàn đúng đắn, nhưng cũng có người đành ngậm ngùi làm theo ý cha mẹ vì bản thân không có khả năng nuôi con cũng như không có đủ chính kiến để bảo vệ quyết định của cuộc đời mình.

 

Vậy trong trường hợp của em, em sẽ quyết định như thế nào? Mong em sớm có sự lựa chọn sáng suốt.

 

Chúc em may mắn!

CửaSổTìnhYêu
thích cả nam, lẫn nữ, song tính, thử yêu, thuộc giới nào, khó khẳng định, băn khoăn giới tính
Cháu sợ rằng mình đã cảm nhận sai nên khi lên lớp 10 cháu đã thử yêu đương với 1 bạn nam và cháu...
Thai 4 tuần 2 ngày được chẩn đoán "thai phát triển chậm"!
26/1/2021 - Mang Thai
5 chu kì gần đây của cháu như sau: Chu kỳ 1: 32 ngày, chu kỳ 32 ngày, chu kỳ: 24 ngày, chu kỳ 42...
ly hôn, có con ngoài giá thú, hay dối trá, thường xuyên cãi cọ, coi thường nhà chồng
26/1/2021 - Chuyện Gia Đình
Lúc biết N có bầu thì em cũng rất mừng nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng cho N. Cũng bắt đầu từ...
Không quan hệ nhưng vẫn bị đi tiểu "sót" và ra máu !!!
26/1/2021 - SKSS Nữ
Dạo gần đây em không QHTD nhưng 2 hôm nay đi tiểu bị sót và thấy có ra máu. Em đi khám thì bác sĩ...
tình đang đẹp, bắt cá hai tay, gia đình hẹn ước, tình tay ba, lừa dối, phản bội, dành tất cả cho tình yêu
Trong thời gian yêu nhau, chưa ai phải làm ai buồn phiền vì bất cứ điều gì, mọi thứ luôn tốt đẹp...
Trễ kinh sau tiêm thuốc tránh thai có phải là do mang thai???
Em năm nay 28 tuổi và đã có 2 người con. Vừa rồi em có tiêm thuốc tránh thai để phòng ngừa có...
Lông tay lông chân có tự giảm khi đang dậy thì ???
26/1/2021 - Sức Khỏe
Con là nữ, năm nay 11 tuổi và nhận thấy khắp người đều bị mọc lông ạ, nhất là lông chân và lông...
học cùng trường, làm đồ án, giận nhau, không quan tâm, chia tay ngay
26/1/2021 - Tình Yêu Tan Vỡ
Nộp đồ án xong rồi anh với em cãi vã rồi anh chủ động nói lời chia tay. Mấy ngày sau em dùng...
Tin cập nhật
thích cả nam, lẫn nữ, song tính, thử yêu, thuộc giới nào, khó khẳng định, băn khoăn giới tính
9 hours 1 min - Tư vấn
Cháu sợ rằng mình đã cảm nhận sai nên khi lên lớp 10 cháu đã thử yêu đương với 1 bạn nam và cháu...
Thai 4 tuần 2 ngày được chẩn đoán "thai phát triển chậm"!
11 hours 1 min - Tư vấn
5 chu kì gần đây của cháu như sau: Chu kỳ 1: 32 ngày, chu kỳ 32 ngày, chu kỳ: 24 ngày, chu kỳ 42...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 26-1-2021
12 hours 1 min - Chương trình CSTY
Bánh ngói hạnh nhân: cách làm cực ngon và đơn giản với nồi chiên không dầu
12 hours 1 min - Tin tức
Bánh ngói hạnh nhân giòn rụm, bùi bùi, thơm phức sẽ đốn gnã tim của bất cứ ai thử qua nó. Miếng...
Không quan hệ nhưng vẫn bị đi tiểu "sót" và ra máu !!!
13 hours 1 min - Tư vấn
Dạo gần đây em không QHTD nhưng 2 hôm nay đi tiểu bị sót và thấy có ra máu. Em đi khám thì bác sĩ...
ly hôn, có con ngoài giá thú, hay dối trá, thường xuyên cãi cọ, coi thường nhà chồng
13 hours 1 min - Tư vấn
Lúc biết N có bầu thì em cũng rất mừng nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng cho N. Cũng bắt đầu từ...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu mới nhất 24-1-2021
15 hours 3 min - Chương trình CSTY
Sau Cậu Vàng, nỗi lo khán giả tẩy chay Trạng Tí
15 hours 3 min - Tin tức
Hơn một tháng qua, Trạng Tí của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân vấp vào làn sóng tẩy chay. Trước đó,...