Bố mẹ ngăn cấm tình yêu khi gia đình anh quá phức tạp và không khá giả?

 

Em và anh quen nhau được 10 năm và yêu nhau cũng đã được 5 năm. Ngay từ khi yêu nhau chúng em đã bị gia đình em ngăn cấm vì bố mẹ em không thích gia đình anh nhưng 2 đứa vẫn cố gắng duy trì tình yêu này. Em thường nói tốt về anh với gia đình và dạo gần đây em hay đưa anh về nhà chơi nên bố mẹ cũng không nói gì nữa. Vài tuần trước anh xuống xin phép bố mẹ em cho 2 đứa qua lại để tháng 8 thì xin cưới và bố mẹ em cũng không nói gì có vẻ ngăn cản cả nên anh đã chuẩn bị rất nhiều cho đám cưới. Vài ngày trước bố mẹ em có đi tìm hiểu thông tin về gia đình anh thì thấy gia đình anh có quá nhiều điều phức tạp từ bố mẹ tới anh chị ( bố anh ấy đã mất, mẹ anh ấy có 1 thời gian không bình thường và anh chị anh ấy người thì ly dị chồng người thì 2 đời vợ, gia đình kinh tế cũng không có...) nên nhất định ngăn cấm tình yêu của chúng em.

 

Khi em bảo bố mẹ là em quyết lấy anh thì bố mẹ gọi họ hàng tới khuyên, tất cả mọi người trong họ ai biết hoàn cảnh gia đình anh thì đều khuyên em nên dừng lại . Bố em là người nóng tính nên thấy em quyết liệt quá còn gây áp lực cho mẹ em và bảo nếu em còn cố tình đòi lấy thì sẽ phá nát gia đình này và bước qua xác bố. Em rất buồn và đau khổ. Em chưa dám nói chuyện này cho anh ấy biết vì sợ anh ấy hụt hẫng và tự ái nhưng giờ em không biết phải làm sao. Anh cũng là thật thà, biết thương người, và tốt bụng nhưng anh cũng là người nóng tính và có lòng tự trong cao nên em sợ nói là bố mẹ em phản đối vì gia đình anh ấy không hoàn hảo thì có lẽ chũng em sẽ không đi tới đâu mất. Em yêu anh và em hiểu anh là người em có thể tin tưởng được. Nhưng giờ em không biết nên chọn anh hay gia đinh? Em có nên nói cho anh biết chuyện này không? Em rất mong được sự tư vẫn của chương trình.

 

Em xin cảm ơn!

 

 

 

Chào em gái!

 

Tình yêu 5 năm của hai em quả là chặng đường dài trong tình yêu, nó đủ dài để hai em hiểu con người, tình cảm của nhau cũng như những lời hứa hẹn, lên kế hoạch cho tương lai. Tình cảm sâu sắc của hai em lại gặp phải sự phản đối gay gắt từ gia đình  vì lý do “gia đình anh có quá nhiều điều phức tạp từ bố mẹ tới anh chị”. Đúng là khi gả con gái vào gia đình mà nền tảng không tốt sẽ là điều bất lợi cho con cháu về sau. Phải lựa chọn giữa gia đình và người yêu thực sự là điều khó khăn với em. Lựa chọn hay không? Làm thế nào để vẹn cả đôi đường?

 

Thực sự thật khó để trả lời những câu hỏi đó. Bởi cả hai đều là nơi, là người em yêu thương tin tưởng và muốn gắn bó. Nhưng chắc chắn một điều rằng sẽ chẳng ai bỏ được gia đình thân yêu của mình.Hai em đã rất cố gắng và thực sự yêu thương nhau mới có thể nuôi dưỡng, vun đắp tình yêu 5 năm trong khi “Ngay từ khi yêu nhau chúng em đã bị gia đình em ngăn cấm vì bố mẹ em không thích gia đình anh”. Sự nỗ lực cố gắng của hai em đã làm bố mẹ thay đổi nhưng đến khi mọi việc tưởng chừng đâu sẽ vào đó thì tình yêu lại gặp phải rào cản gia đình to lớn. Ngay từ đầu bố mẹ em đã không thích gia

đình cậu ấy điều đó cho thấy không phải bây giờ bố mẹ em mới tìm hiểu, mới biết để rồi “bố mẹ gọi họ hàng tới khuyên, tất cả mọi người trong họ ai biết hoàn cảnh gia đình anh thì đều khuyên em nên dừng lại… gây áp lực cho mẹ em và bảo nếu em còn cố tình đòi lấy thì sẽ phá nát gia đình này và bước qua xác bố”.

 

Thực sự bố mẹ hay những người họ hàng của em có phần phiến diện khi nhìn nhận những khó khăn của gia đình cậu ấy. Mang suy nghĩ của mình áp đặt cho người khác, định kiến, không chịu thừa nhận con người tốt đẹp của cậu ấy. Chuyện bố cậu ấy mất vì tai nạn chứ không vì bất cứ bệnh truyền nhiễm nào, còn mẹ cậu ấy có một thời gian không bình thường thì đây chắc hẳn là do những cú sốc tâm lý, sự suy nhược cơ thể dẫn tới. Còn chuyện anh chị cậu ấy tan vỡ thì gia đình cũng cần phải xét tới nguyên nhân tan vỡ ở đây là gì. Liệu rằng tất cả đó đều là do lỗi lầm từ phía người thân của gia đình cậu ấy mà không công tâm nhìn ra cái sai của người vợ, người chồng kia của họ. Hơn nữa mỗi người là một các thể riêng biệt, có nhận thức, suy nghĩ và tình cảm khác nhau. Nên trân trọng, đánh giá đúng khi cậu ấy chín chắn, trưởng thành như ngày hôm nay.

 

Em cần thiết để nói cho cậu ấy hiểu ý của bố mẹ, bởi đừng để cậu ấy chuẩn bị xong xuôi tất cả rồi mới nói cho cậu ấy biết. Lúc đó tâm trạng của cậu ấy như thể từ trên trời rơi xuống. Nhưng hãy nói thật khéo để cậu ấy không tự ái, giận bố mẹ em có cái nhìn ác cảm về gia đình mình. Hãy khẳng định với cậu ấy là mình sẽ luôn hướng về cậu ấy và đang cố gắng để bố mẹ hiểu cho tình yêu của hai đứa. Cậu ấy yêu em thì sẽ chẳng vì lòng tự ái, lòng tự trọng cao của mình mà chấm dứt yêu thương ở đây đâu. Hai em đã từng cố gắng 5 năm rồi thì thêm 1,2 năm nữa cũng không là gì so với việc mình được hạnh phúc bên nhau. Kiên trì thuyết phục bố mẹ và song song với nó là động viên nhau cùng mình cố gắng hơn nữa cho công việc, gia đình, cùng tiết kiệm vốn để chuẩn bị thật tốt cho tương lai gần. Về phía em sẽ không gay gắt với bố mẹ, giữ mối quan hệ hòa bình với tất cả mọi người. Bố mẹ ngăn cản tình yêu của em, vì yêu cậu ấy mà không đến được với cậu ấy và cũng không đến với ai thì bố mẹ cũng sót ruột mà đồng ý thôi. Thực sự bố em nóng tính và đang đánh vào điểm yếu của en vì biết em thương bố mẹ nhiều nhưng bố mẹ sẽ không hành động trẻ con như vậy. Có chăng là từ mặt con nhưng bố mẹ nào bỏ được con. Em hạnh phúc thì bố mẹ mừng thay mà chấp nhận nhanh chóng, còn em đau khổ vất vả thì bố mẹ giận em, giận mình những vẫn cứ trông ngóng và nâng đỡ em thôi em gá

 

Chúc em hai em vững lòng tin yêu vào nhau!

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
hiểu rõ, gặp nhau, từ chối, nhạt dần, mau chán, yêu
Lúc đầu tụi em quen nhau thì có gặp vài lần nhưng không hiểu vì sao...
yêu đơn phương, theo đuổi tình yêu, tình đồng nghiệp, mạnh mẽ buông tay, cửa sổ tình yêu.
Em bảo là em thích chị nhưng chị không cần là người yêu hay gì đâu...
bạn gái, đòi hỏi, có kinh tế, chưa công khai, yêu trong bí mật
Tôi cũng thẳng thắn đề cập về việc hôn nhân sau này, cô ây luôn hỏi...
lo lắng, thời gian tiếp xúc, ứng xử với gia đình, tính toán chi ly, phấn đấu, nỗ lực, cửa sổ tình yêu.
Giờ em phải trả lời và đối xử lại với anh như thế nào ạ? Và anh là...
Hiện tại đang có 2 người, người A em có tình cảm, em thích thật sự...
06.06.2020 - Gần một tuần đổ lại đây khi gọi điện, anh ấy luôn muốn mình cho xem chỗ nhạy cảm,...
04.06.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
03.06.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn...
01.06.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi...
30.05.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
29.05.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
06.06 : 8pm - Thưa bác sĩ ! Ngày 5/5 - 25/5 con có đi siêu âm phụ khoa 4 lần ở phòng khám tư...
06.06 : 7pm - Chương trình cho em hỏi về tinh dịch đồ của em kết quả như thế này có thể có con tự...
06.06 : 6pm - Năm nay em 16 tuổi. Em có một cô bạn thân lúc 5 tuổi.Hiện tại bạn ấy thích một...
06.06 : 5pm - Chào bác sĩ !Tháng 2/2018 em bắt đầu tiêm HPV, tháng 4/2018 em đã tiêm mũi thứ 2....
06.06 : 4pm - Mình và người yêu yêu nhau 2 năm và cũng đã xảy ra quan hệ hơn 1 năm. Từ khi xảy ra...
06.06 : 4pm - Thưa bác sĩ ! Cháu hiện giờ có thai được 5 tuần 6 ngày. Kết quả siêu âm có ghi...
Có thể bạn quan tâm