Cách nhau 23km vẫn bị PHẢN ĐỐI vì bố mẹ bạn gái sợ con gái "đi lại vất vả" và "khổ sở nơi đất khách".

Em chào chương trình! Em có chuyện muốn chia sẻ:

 

Em và cô ấy yêu nhau cũng khá lâu và hiện tại rất muốn tính chuyện xa hơn đi tới hôn nhân. Nhà em ở Bắc Giang, cô ấy ở Bắc Ninh, chỉ cách nhau 23km, đường đi thì khá thuận tiện vì toàn đường cao tốc 1 chiều dễ đi. Em và cô ấy làm cùng nhau và cùng là công chức nhà nước, đủ khả năng kinh tế lo cho hạnh phúc của mình. Nhưng hiện nay bố mẹ cô ấy phản đối vì nhà ở xa nhau đi lại vất vả và lo con gái sẽ khổ nơi đất khách. Bố mẹ cô ấy cũng nghe nói rằng người trong làng lấy về Bắc Giang đều khổ; nhưng có phải ai cũng giống ai đâu phải không ạ? Cô ấy là người hiếu thảo em rất mừng; nhưng 2 đứa cũng không muốn mất nhau nên bây giờ 2 đứa đang xoay sở để thuyết phục gia đình cô ấy. Còn gia đình em thì kinh tế cũng ổn, bố mẹ em cũng quý cô ấy và khuyên 2 đứa cố gắng. Em mong các chuyên gia tư vấn bây giờ em nên làm gì để bố mẹ cô ấy đồng ý ạ?  

 

Em xin cảm ơn!

Chào em!

 

Một chút khó khăn trong chuyện tình cảm đôi khi là khó khăn nhưng đồng thời cũng là thử thách cho tình yêu của hai người đấy em trai ạ. Thực tế cũng có rất nhiều cặp đôi rơi vào hoàn cảnh tương tự em, thậm chí là gặp phải khó khăn, rào cản, căng thẳng hơn rất nhiều nhưng họ cũng đã vượt qua. Chính vì vậy, thay vì quá lo lắng, băn khoăn thì cả em và bạn gái nên động viên nhau cố gắng bình tĩnh để tìm ra cách ứng xử, thuyết phục bố mẹ phù hợp trong trường hợp này em nhé.

 

Như em chia sẻ thì mối quan hệ của em và bạn gái có nhiều yếu tố thuận lợi: Cùng có công việc, cùng làm chung một chỗ; nói là ở hai tỉnh khác nhau nhưng cách nhau chỉ có 23 km – đó là khoảng cách không phải quá lớn trong xã hội hiện tại khi phương tiện giao thông, cơ sở hạ tầng giao thông đã phát triển hơn rất nhiều; bố mẹ bạn gái phản đối nhưng bố mẹ em lại hết sức ủng hộ mối quan hệ này… Đó là điều mà nhiều cặp đôi mong muốn cũng chưa chắc đã có được. Em nói rằng bố mẹ bạn gái em phản đối nhưng em không chia sẻ cụ thể nên tôi cũng chưa thể nhận định được sự phản đối đó gay gắt đến cỡ nào? Mặc dù bố mẹ chưa đồng ý nhưng bạn gái cũng muốn quyết tâm cùng em, vậy từ hôm đó đến nay cả em và bạn gái đã có hành động nào cụ thể thuyết phục phía bên gia đình cô ấy chưa?

 

Trong tình yêu, tình cảm của hai người dành cho nhau là yếu tố quan trọng nhất, thế nên điều cần thiết trước tiên là hai em phải trao đổi, trò chuyện, chia sẻ cùng nhau để củng cố tình yêu cũng như sự quyết tâm mong muốn được ở bên cạnh nhau của cả hai người. Sau đó, cô ấy là người gần gũi, cũng là người hiểu bố mẹ nhất, nên em có thể để cô ấy nói chuyện với bố mẹ trước, chia sẻ cho bố mẹ thấy được những tình cảm gắn bó chân thành giữa em và cô ấy ra sao; những yếu tố thuận lợi trong mối quan hệ này như thế nào; hai em định làm thế nào để khắc phục những khó khăn về khoảng cách khi hai em đến với nhau… Bên cạnh đó, hai em cũng tìm cơ hội để em được tiếp xúc với bố mẹ bạn gái nhiều hơn, có tiếp xúc nhiều mới hiểu được tính cách, con người của em, mới biết được em có khả năng mang lại hạnh phúc cho con gái họ chứ không như những người khác trong làng (cô ấy lấy chồng về đấy sẽ khổ)… Ngoài ra, hai em cũng cân nhắc xem trong gia đình, họ hàng, bạn bè có ai ủng hộ cho mối quan hệ của hai em, có tiếng nói với bố mẹ thì cũng có thể nhờ họ tác động thêm vào. Mưa dầm thấm lâu, khi bố mẹ hiểu hơn về em, về tình cảm của hai em thì dần dần bố mẹ sẽ chấp nhận thôi em ạ. Bố mẹ nào mà không mong muốn cho con mình được vui vẻ, hạnh phúc, được ở bên cạnh người mà con yêu thương đúng không em?

 

Chúc hai em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
19.11.2020 - Em và bạn trai quen nhau và có ý định tiến xa hơn, nhưng bố mẹ em đi xem tuổi lại...
14.11.2020 - Em sinh năm 1992, tuổi em thì cũng không còn trẻ nữa, cùng công ty em có 1 bạn nam...
06.11.2020 - Em có quen một bạn trai nhưng gia đình em cấm chuyện yêu đương giữa em và bạn đó....
04.11.2020 - Gia đình bạn trai em ở miền Trung, dù quen 2 năm rồi nhưng em chưa về nhà anh lần...
03.11.2020 - Em với người yêu cũ mới chia tay vì gia đình nhà bạn trai ngăn cấm. Lí do ngăn cản...
27.10.2020 - Gia đình em luôn không chấp nhận việc em lấy chồng xa. Em cũng muốn thuyết phục bố...
23.11 : 8pm - Trước khi lấy tôi, người vợ của tôi đã từng quen một người đàn ông đã có vợ và đã...
23.11 : 4pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 28 tuổi. Gần đây em có uống thuốc điều kinh của Nhật...
23.11 : 2pm - Em xin chào anh/chị ạ. Em hiện là học sinh cấp 2 và năm nay em đã học lớp 9. Em có...
23.11 : 2pm - Chào bác sĩ, Bé nhà em được hơn 8 tháng ở cổ với sau gáy bé có hạch bằng mấy...
23.11 : 11am - Thưa bác sĩ, Em năm nay 23 tuổi, đã có gia đình và chưa có bé. Hiện em đang...
23.11 : 10am - Chào bác sĩ,Bé nhà em đã được 11 tháng rồi ạ. Khi cháu bò thì chỉ có bò chân phải...
Có thể bạn quan tâm