Chẳng ai rảnh để đi quan tâm, lo lắng cho "người dưng" | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chẳng ai rảnh để đi quan tâm, lo lắng cho "người dưng"

Em và bạn trai quen nhau được 3 năm, đã sống thử hơn 1 năm nay và cũng tính đến chuyện kết hôn vào năm sau. Nhưng trong khoảng thời gian yêu nhau bọn em đã cãi nhau và nói chia tay rất nhiều lần vì lý do anh ấy chán em vì em hay cằn nhằn, tính em khó chịu không cho anh ấy được thoải mái. Anh ấy muốn dọn ra sống riêng, cứ mỗi lần như vậy em lại khóc để níu kéo mong anh ấy suy nghĩ lại; nhưng xong rồi em quyết định để anh ấy đi. Anh ấy đi được 2, 3 bữa lại quay về vì nhớ em, rồi nói thương em, không thấy ai tốt bằng em. Được 1 thời gian em lại hay khó chịu, bọn em lại tiếp tục cãi nhau. Cứ 1 vòng lẩn quẩn em không thể thoát ra được.

 

Em cũng không hiểu mình còn yêu anh ấy không; nhưng em hay nhớ về kỉ niệm của 2 đứa; những dự định đám cưới của 2 đứa rồi khóc. Lần nào em cũng hỏi anh ấy chắc chắn chưa, lần này đi rồi không quay lại nữa; nhưng chỉ được vài hôm anh ấy lại quay về. Và lần này anh ấy lại nói chắc chắn. Anh ấy nói cảm thấy nhạt nhòa không còn mặn nồng như trước, bình thường không còn nhớ về em, chỉ là nhìn thấy đồ gì đẹp cũng nghĩ sẽ mua cho em, muốn em được tốt. Anh ấy lo lắng khi em sống 1 mình, vì sợ em buồn nên mới quay về. Bản thân em vẫn cảm nhận được là anh ấy còn thương em vì những cử chỉ hành động của anh ấy vẫn như xưa, không gượng ép, không cố gắng.


Cho em hỏi là theo những gì em kể thì tình cảm của anh ấy với em còn không ạ? Em nên làm gì để thoát khỏi vòng lẩn quẩn này hoặc là để cả 2 tốt hơn; hoặc là dừng lại thật sự? Vì thật lòng em luôn nghĩ 2 đứa sẽ kết hôn. Em cảm ơn và mong nhận được lời tư vấn sớm ạ.

Chào em gái!

 

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn tìm một người phù hợp để có thể chung sống với nhau hạnh phúc. Nhưng mỗi chúng ta là một cá thể tách biệt, chẳng ai có thể sinh ra đã hòa hợp với nhau hoàn toàn. Chính vì vậy cũng có nhiều hoàn cảnh giống như em, mặc dù yêu nhau nhưng lại không cảm thấy hoàn toàn hạnh phúc khi ở bên cạnh nhau và luôn nghi ngờ tình cảm của mình dành cho đối phương. Sau đây là đôi dòng chia sẻ cùng với câu chuyện của em.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, em với bạn trai đã yêu nhau 3 năm rồi, cũng tính đến chuyện kết hôn; nhưng cả hai thường cãi nhau vì không hoàn toàn thỏa mãn về tính cách của đối phương và người yêu em đã nói chia tay rất nhiều lần vì lý do anh ấy chán em khi em hay cằn nhằn, khó chịu không cho anh ấy được thoải mái. Tôi băn khoăn không biết tình trạng này diễn ra từ khi hai em về sống thử với nhau hay là cả ở thời điểm trước đó? Em thường hay khó chịu vì những điều gì từ phía bạn trai mình? Sau khi mọi chuyện xảy ra trong một thời gian dài như vậy em nhận thấy mọi chuyện như thế nào? Cách hành xử của mình đã phù hợp hay chưa?

 

Khi con người ta càng tiếp xúc với nhau nhiều thì càng hiểu hơn về tính cách, con người của đối phương. Chính vì vậy, có nhiều cặp đôi khi yêu nhau, sau đó sống thử hay kết hôn mới nhận thấy giữa hai người có nhiều điểm không hòa hợp. Có những người vì những điểm không hòa hợp đó mà khiến nhau bị tổn thương hoặc chấp nhận rời xa nhau; nhưng cũng có những người luôn cố gắng tìm mọi cách để có thể giải quyết mâu thuẫn phù hợp và chấp nhận được cả những điểm khác biệt của đối phương. Trong mối quan hệ của em, em có cảm thấy cách phản ứng của mình là phù hợp? Nếu cho em quay trở lại thì em có muốn thay đổi điều gì?

 

Chỉ khi người ta yêu nhau người ta mới cảm thấy nhớ nhung, lo lắng, muốn được quan tâm, chăm sóc cho nhau; còn chẳng ai tự dưng phí thời gian, tình cảm cho người không có ý nghĩa gì với mình để làm gì. Có lẽ, em và bạn trai nên dành cho nhau một chút thời gian nhìn nhận lại tình cảm của mình và cách cư xử của mình trong thời gian qua như thế nào? Đã phù hợp chưa và có cần thay đổi điều gì không? Nếu cảm thấy vẫn còn yêu nhau và muốn cố gắng vì nhau, muốn được ở bên cạnh nhau thì hãy cùng nhau tìm ra cách ứng xử phù hợp để vun vén tình cảm; Còn nếu cảm thấy không thể làm gì để hòa hợp với đối phương và không muốn cố gắng nữa thì em cũng có thể lựa chọn buông tay. Nếu bây giờ hai em còn mâu thuẫn nhiều như vậy thì nếu có đến với nhau cũng không thể nào mang lại hạnh phúc cho nhau được. Khi mọi suy nghĩ trở nên rõ ràng rồi thì em sẽ không còn ở trong vòng luẩn quẩn nữa.

 

Hãy cân nhắc thật kỹ em nhé! Chúc em sáng suốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Chào chuyên gia! Mình là bạn trai quen nhau đã gần 3 năm. Người yêu mình ở nước ngoài, mỗi...
Cháu chào cô và các anh chị bên chương trình. Cháu có câu chuyện rất mong chuyên gia tư vấn cho...
Xin chào chuyên gia, em muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp em về vấn đề về tình cảm của em ạ. ...
Thưa chuyên gia! Em năm nay 28 tuổi, em đang vô cùng băn khoăn chuyện tình cảm chưa biết nên làm...
Dạ chuyên gia giải đáp giúp em với ạ, em cảm ơn!Em và người yêu quen nhau, yêu nhau đến nay được...
Em chào mọi người. Em có vấn đề này cần nhờ mọi người tư vấn giúp em. Năm nay em 18 tuổi và...
24.06 : 8pm - Thưa bác sĩ, em là nam năm nay 17 tuổi nhưng vẫn chưa dậy thì. Lông nách hay lông ở...
24.06 : 8pm - Tối qua em quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Trưa hôm sau em có kinh nguyệt...
24.06 : 8pm - Em cắt bao quy đầu được 22 ngày rồi nhưng vết thương của em vẫn sưng nhất là phần...
24.06 : 6pm - Thưa bác sĩ gần đây khoảng 3-4 tháng em có triệu chứng bị sa tinh hoàn. Tinh hoàn...
24.06 : 6pm - Xin chào bác sĩ!Em năm nay 26 tuổi. Em làm IVF. 20 ngày sau khi chuyển phôi, em...
24.06 : 4pm - Chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi. Vì công việc em đã bắt đầu sử dụng ma túy đá. Em...
24.06 : 4pm - Xin chào chương trình! Em có chút tâm sự nhỏ và cũng có câu hỏi đặt ra cho chương...
24.06 : 4pm - Xin chào bác sỹ, Dương vật của em trong lần quan hệ đầu tiên bị đứt dây cương...
Có thể bạn quan tâm