Chỉ vì gia đình thúc ép mà bạn gái quyết không cưới

Chào chương trình. Em năm nay gần 30 tuổi người em quen nay 20 tuổi. Chúng em quen nhau nhờ sự mai mối. Cô ấy làm công nhân còn em làm rẫy, chúng em nhà cách xa và công việc bận rộn nên em không gặp cô ấy thường xuyên được. Quen nhau 8 tháng mà em về có 2 lần. Lần đầu do mới quen nên cũng chưa hiểu nhau nhiều, lần 2 em về thì cha mẹ em đã về nhà cô ấy thăm chơi. Rùi cũng kêu 2 đứa ra hỏi chuyện. Thì cô ấy trả lời để bọn con tìm hiểu thêm. Vì hai bên gia đình quý mến nhau nên thúc ép cô ấy là cưới trong năm nay. Nhưng mấy ngày gần đây cô ấy đã hỏi em. Là cha mẹ anh tính cưới trong năm nay hả. Em trả lời ừ, thì cô ấy nói vậy là em không đáp ứng được gia đình anh. Em hỏi vì sao thì cô ấy nói em chưa muốn có chồng. Nên giờ cô ấy không muốn em chờ đợi nữa. Nhưng chúng em vẫn nhắn tin gọi điện bình thường. Em nhờ chương trình tư vấn giúp em vì em thương cô ấy lắm.

Em thân mến.

 

Người xưa có câu “trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”. Khi con người đã đến tuổi trưởng thành, có thể tự lo cho cuộc sống gia đình thì thông thường bố mẹ sẽ rất sốt xắng trong việc yên bề gia thất cho con. Có thể cũng vì thấy em năm nay đã 30 tuổi cho nên hai bên gia đình mới thúc ép, dự định để hai em cưới trong năm nay.

 

Nói đúng ra, 30 tuổi không phải là già nhưng nó cũng không còn quá trẻ để ta mơ mộng trong tình yêu. Tuy nhiên, với độ tuổi của bạn gái em thì có thể cô ấy vẫn cảm giác bản thân còn quá trẻ, chưa thực sự sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Chính vì thế cô ấy mới có những chia sẻ với em rằng cô ấy không đáp ứng được mong muốn của gia đình em, cô ấy vẫn chưa muốn lấy chồng và cô ấy không mong em sẽ đợi chờ cô ấy. Bởi lẽ cô ấy chưa xác định rõ bao lâu sẽ có dự định cưới chồng, nếu để em mãi trông đợi thì vấn đề tuổi tác của em cũng sẽ không cho phép. Và cũng có thể, 8 tháng để hai em quen nhau chưa đủ tạo dựng một niềm tin cho cô ấy vào một cuộc hôn nhân hạnh phúc, tình yêu trong cô ấy cũng chưa thực sự lớn lao nên cô ấy không muốn mạo hiểm đánh cược một nửa cuộc đời mình.

 

Để có thể thay đổi quyết định của cô ấy thì có lẽ bản thân cần tìm hiểu những mong muốn và nguyện vọng cũng như lý do sâu xa tại sao cô ấy lại chưa muốn kết hôn ở thời điểm này. Có thể thông qua một buổi hẹn hò, em chia sẻ với cô ấy những suy nghĩ và lắng nghe những tâm sự sâu xa trong lòng cô ấy, cô ấy đang nghĩ gì, mong muốn và trông đợi điều gì từ em. Nếu bây giờ cô ấy chưa muốn lấy chồng thì cô ấy có thêm dự định khi nào sẽ nghĩ tới vấn đề đó? Em có sẵn sàng chờ đợi cô ấy không? Khi em biết được rõ những suy nghĩ trong lòng của cô ấy thì bản thân em mới cho mình những quyết định đúng đắn.

 

Còn nếu cô ấy không nói rõ là khi nào cô ấy muốn cưới thì có lẽ em cũng cần chấp nhận và nhìn lại vấn đề.  Hãy suy nghĩ chín chắn và có sự lựa chọn sáng suốt nhất em nhé!

 

Chúc em luôn thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
27.10.2020 - Bạn trai em trước khi quen em thì có quen một cô gái được khoảng 1 năm, vì hết tình...
26.10.2020 - Anh ý cũng tốt, có công việc ổn định, biết quan tâm chăm sóc em. Nhưng điều em băn...
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
25.10.2020 - Vừa rồi 20/10 em đã mời cô bé ấy đi ăn với em và 2 vợ chồng bạn em, cô ấy cũng đồng...
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
27.10 : 5pm - Em chào chương trình ạ. Em là nam giới, năm nay em 17 tuổi và đang học lớp 11...
27.10 : 5pm - Chào bác sĩ ạ ! Cháu năm nay 25 tuổi ạ. Cháu có thai được 8 tuần đi siêu âm...
27.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến...
27.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ! Em hiện nay đã 25 tuổi, đang đi làm. Người yêu em đã...
27.10 : 2pm - Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 18 tuổi, chưa có mang thai bao giờ ạ. Nhưng...
27.10 : 11am - Em xin chào bác sĩ,Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm