Chọn người yêu hay bố mẹ và công việc ổn định?

Em yêu 1 người ở hà nội còn e ở thái nguyên.anh ấy có công việc ở hà nội.còn em mới ra trường bố mẹ xin việc cho ở thái nguyên đang đợi đi làm.a ấy muốn e về hà nội làm để được gần nhau, nhưng bố mẹ em không cho. anh ấy nói nếu e đi làm ở thái nguyên thì mình nên chia tay và a không muốn yêu như thế này nữa.e hiểu a không muốn yêu như này nữa là vì chúng e ở xa nhau mỗi lần gặp nhau a lại phải đi 100km cũng vất vả, anh đã đợi e học xong để về đó anh xin việc cho.cuố cùng cũng không được như mong muốn.anh nói anh không đợi được em khi e đi làm ở thái nguyên đâu.Nếu em về Hà Nội làm thì anh đợi đến bao giờ cũng được.chúng em chia tay được 2 tháng rồi nhưng vẫn liên lạc với nhau, vẫn muốn níu kéo.chúng em chia tay không phải vì hết yêu mà vì rào cản thôi.e không thể bỏ việc mà bố mẹ đã vất vả xin cho nhưng cũng không muốn chia tay với người yêu.em không biết phải quyết định như thế nào cho đúng nữa.e mong chương trình giúp e 1 lời khuyên càng sớm càng tôt.e xin cảm ơn!

Em thân mến

Chị rất thông cảm cho tình cảnh hiện tại của em. Quả thật, lựa chọn hay từ bỏ con đường nào với em cũng là rất khó khăn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, không còn cách nào khác là em phải lựa chọn cho mình một con đường mà em cho là có tương lai và khiến em hạnh phúc nhất.

Chị không thể khuyên em nên chọn cách nào, bởi chọn cách nào cũng sẽ có những ưu thế riêng của nó. Chị chỉ có thể khuyên em cân nhắc một số điều sau đây:

Thứ nhất, em tự suy xét lại tình yêu của mình, cụ thể là người mà em yêu. Tình yêu đấy với em có ý nghĩa như thế nào, liệu em có muốn gắn bó với người đàn ông kia cả đời không. Đó có phải là người yêu em thật sự, lo lắng cho em, và sẵn sàng cùng em vượt qua khó khăn không.

Điều thứ hai, nếu trong trường hợp em về Hà Nội với anh ấy, anh ấy nói sẽ xin việc cho em thì khả năng đó như thế nào, công việc đó có ổn định, có tốt và phù hợp với em không. Chị nhấn mạnh với em điều này, vì nếu hai em xác định tiến tới hôn nhân thì chuyện công việc và kinh tế của hai người là một yếu tố rất quan trọng. Không phải ngẫu nhiên là bố mẹ em muốn em về quê và xin việc. Tâm lý bố mẹ ai cũng muốn con mình được yên ổn, gần gũi cha mẹ. Vì vậy, nếu em chứng minh được với bố mẹ mình là em sẽ có một cuộc sống ổn định, hạnh phúc ở Hà Nội thì chị nghĩ bố mẹ em dần dần cũng sẽ hiểu ra thôi.

Điều quan trọng là em và người yêu em phải làm được điều đó. Nếu đã xác định đến với nhau, hai em cần thông cảm và đồng lòng, đừng vì những giận hờn nho nhỏ làm ảnh hưởng đến kế hoạch lớn.

Chúc em sẽ có quyết định sáng suốt

Bạn được tư vấn bởi các chuyên gia của chương trình “Cửa sổ tình yêu”- 19006802

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
17.10.2020 - Em cũng đã từng ngủ với mối tình nhiều năm trước kia nên vấn đề giường chiếu em...
12.10.2020 - Nhưng nay em thấy anh ấy rất khác, dường như trở thành một người khác hoàn toàn vậy...
11.10.2020 - Từ ngày đó trở đi, anh ấy muốn xem em tắm và vui khi xem em tắm. Facetime thì anh ấy...
09.10.2020 - Cô ý hay nói em là trẻ con và vô tâm, em đã cố gắng nhiều để suy nghĩ chín chắn hơn...
21.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy...
21.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em...
21.10 : 2pm - Em nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác...
21.10 : 2pm - Chào bác sĩ ạ, Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã...
21.10 : 11am - Xin chào các anh chị trong chương trình. Bây giờ em đang rất hỗn loạn khi biết...
21.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu...
Có thể bạn quan tâm