Có giữ được tình yêu mà không tình dục?

Em chào chuyên gia làm sao từ chối bạn trai khi đòi quan hệ tình dục nếu anh ấy nhất quyết đòi thì làm sao chúng em quen nhau được 1 tháng nhưng anh ấy đã đề cập đến quan hệ, và cũng hay ví von tình yêu của tụi em là tình yêu đơn giản. anh ấy là người chơi piano nên lúc nào cũng lãng mạng và muốn tìm điều mới mẻ trong tình yêu cả.

 

Em đang hoang mang khi quen anh ấy là mình có quyết tâm theo quan điểm là không quan hệ em đã nói rõ quan điểm của mình nhưng anh ấy rất hay đề cập đến chuyện đó.nếu thời gian sau nữa người ấy tỏ ra chán nản và nhạt nhẽo với tình yêu không tình dục, thì em có nên dừng lại không em mong chuyên gia cho em lời khuyên

Em gái thân mến,

 

Không thể phủ nhận tình dục là một trong những biểu hiện của tình yêu bên cạnh những quan tâm, chia sẻ, âu yếm, vuốt ve hay những động chạm cơ thể của đôi lứa. Tình dục có thể là chất “xúc tác” giúp tình yêu thăng hoa thì cần phải đúng lúc, đúng thời điểm với mức độ phù hợp. Nhưng không ít chàng trai đang lợi dụng những lý lẽ này để đánh lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin và yêu thương cảm tính. Với những lời đường mật, những lập luận quan hệ để chứng minh tình yêu là chân thành, thật lòng nhưng không ít cô gái phải tủi nhục ê chề khi phải đối mặt với hệ quả có thai ngoài ý muốn hay những lời nói cay độc, khinh bỉ của người yêu rằng “dễ dãi với mình thì cũng dễ dãi với người khác hay chắc gì cái thai đó đã là của tôi”…

 

Trong xã hội cởi mở như hiện nay, chúng ta đã có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề quan hệ tình dục tình trước hôn nhân. Tuy nhiên nó cũng căn cứ vào quan điểm sống, quan điểm yêu của mỗi cá nhân mà việc quan hệ tình dục trong quá trình yêu nhau là chấp nhận được hay không. Thực sự thời gian 1 tháng là quá ngắn ngủi để hiểu hết về một người và kiểm nghiệm tình cảm họ dành cho mình có thực sự chân thành hay không. Không thể lấy lý do nghệ sĩ thích lãng mạn để đòi hỏi chuyệ tình dục được. Em nên khách quan nhìn nhận lại những của chỉ, hành động, biểu cảm và ứng xử, sự quan tâm, chia sẻ và tình cảm của cậu ấy với mình ra sao. Có đủ để tin tưởng gửi gắm bản thân hay không? Cậu ấy có đang yêu em thật lòng hay chỉ là để thỏa mãn ham muốn thể xác mà không quan tâm em nghĩ gì, trách nhiệm tương lai ra sao.

 

Thời gian sẽ là cách kiểm nghiệm tốt nhất cho mọi mối quan hệ, đặc biệt đối với tình yêu thì cần phải được xây dựng trên một nền tảng chắc chắn mà điểm xuất phải phải từ chính tình yêu của 2 người vun đắp nên. Sự thân mật gần gũi nhau về thể xác chỉ nên diễn ra khi em và anh ấy đã đủ hiểu rõ về nhau, đã cùng nhau trải qua những thử thách trong tình yêu và thật sự muốn gắn bó với nhau để tiến tới hôn nhân xây dựng hạnh phúc gia đình. Em không đồng ý quan hệ thì không ai bắt ép em quan hệ cả. Chỉ là em có đủ tỉnh táo để nhận thức vấn đề không thôi. Em có thể trao đổi thẳng thắn với bạn trai những mong muốn, nguyện vọng của mình về vấn đề tình yêu, tình dục và định hướng tương lai. Nếu như bạn trai em không chịu hiểu, không chịu chấp nhận thì cả hai có thể lựa chọn xa nhau một khoảng thời gian để hiểu được đâu là điều quan trọng với cả hai.

 

Nhưng nếu như cậu ấy tỏ ra lạnh nhạt, chán nản không muốn yêu em thì có lẽ cậu ấy không yêu em mà chỉ yêu thể xác của em thôi. Em nên biết một điều rằng thời gian yêu nhau chính là quá trình chinh phục lẫn nhau, em biết khéo léo tạo cho mình những điều bí mật, thú vị cậu ấy phải kiên trì cố gắng chinh phục em thì em luôn hấp dẫn trong mắt cậu ấy. Nhưng ngược lại nếu cậu ấy hiểu em, chiếm hữu được em dễ dàng thì dễ gây cảm giác “no xôi chán chè” mà sớm tìm đến mục tiêu khác. Đến vì tính cách nghệ sĩ, ưa lãng mạn, thích tìm cảm giác mới lạ thì cậu ấy sẽ khó lòng dừng lại ở em. Bản thân em nên biết tự cân nhắc tình yêu của mình nhé. Đừng để mình trở thành thứ thỏa mãn ham muốn của người khác, tình cảm của mình không được trân trọng và rồi chuốc lấy khổ đau.

 

Hãy tình táo để có tình yêu đích thực em nhé!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
tình yêu học trò, yêu xa, tình yêu chớm nở, vào Nam ra Bắc, tương lai, tình cảm đầu đời, vượt qua khó khăn.
Ở tp HCM thì việc học của em ổn định hơn, được mọi người yêu quý;...
hiểu rõ, gặp nhau, từ chối, nhạt dần, mau chán, yêu
Lúc đầu tụi em quen nhau thì có gặp vài lần nhưng không hiểu vì sao...
theo đuổi, yêu nhau, quá khứ, quan hệ, trong trắng, ghen
Nhưng quả thật khi nghe cô ấy nói vậy thì em cũng biết chắc quá khứ...
Chinh phục tình yêu, Lo lắng tình yêu, Anh là phương án dự phòng, băn khoăn tình cảm.
Khi chia sẻ về những thông tin về bạn ý, mình có gặng hỏi và muốn...
thanh xuân qua nhanh, tìm bạn đời, quan hệ trước hôn nhân, thể xác
Nói thật thì em không muốn như vậy, em sống rất nhân quả nên rất sợ...
04.06.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
03.06.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn...
01.06.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi...
30.05.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
29.05.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
28.05.2020 - Lúc đầu tụi em quen nhau thì có gặp vài lần nhưng không hiểu vì sao em vẫn rất là...
05.06 : 2pm - Xin chào chị! Em và anh ấy quen nhau gần 1 năm, gia đình anh ấy rất yêu thương em,...
05.06 : 2pm - Chào bác sĩ !Năm nay bé nhà em được 6 tuổi. Cách đây 3 ngày bé bị ngứa và đau ở...
05.06 : 11am - Chào bác sĩ !Bé gái của em sinh 04/10/2013, 1 tuần gần đây bé kêu đau ngực en sờ...
05.06 : 10am - Chào bác sĩ!Lúc em còn nhỏ khoảng 12, 13 tuổi, em cũng không nhớ rõ ạ. Em chạy xe...
05.06 : 9am - Chào chương trình ạ. Em kết hôn với chồng đến giờ được 7 năm.Trước thì chồng em làm...
05.06 : 9am - Chào chương trình ! Ông Tổ(H) tôi có 2 người con trai là ông cố (Th) ông cố (T...
Có thể bạn quan tâm