Có nên giữ thai hay không khi gia đình bạn trai không cho bỏ?

Tư vân giúp em với em năm nay mới 19 tuổi đang học đại học nhưng đã lỡ có thai được khoảng hai tuần em là con một trong gia đình chỉ có mẹ rất khắc khe. Em biết em đã làm điều có lỗi với gia đình giờ không biết nên giữ hay phá thai, gia đình bên người yêu em nhất quyết không cho phá. Còn gia đình em thì chưa cho biết vì em rất sợ không biết phải nói như thế nào với mẹ. Và em mới phát hiên mình có thai nên chưa dám nói gì. Em rất lo không biết làm thế nào vì tuổi còn rất nhỏ. Em hi vọng sẽ nhận được lời khuyên nào đó. Hiện giờ em rất rối, em cảm ơn rất nhiều

Chào em

 

Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được trong suốt quá trình làm tư vấn. Em đang còn rất trẻ mới 19 tuổi chính vì vậy khi gặp phải trường hợp như vậy sẽ rất bối rối. Trước hết em hãy cùng bạn trai xem xét cái được và mất khi giữ lại hay bỏ thai. Nếu giữ thai lại tức là em sẽ phải nghỉ học một thời gian khá dài, nuôi con khi không có kinh tế, phụ thuộc vào gia đình hai bên, chồng em có đảm bảo lo được cuộc sống cho hai mẹ con hay không. Bên cạnh đó ở lứa tuổi như em khi chưa phải lo lắng cho ai đã phải sinh nở cũng là khó khăn trước mắt nhưng bù lại em sẽ không phải lo lắng dằn vặt cho việc bỏ thai và gia đình bạn trai em cũng ủng hộ tình cảm của hai người cũng là một thuận lợi.

 

Nếu em quyết định bỏ thai thì trước hết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý, chưa kể những tai biến ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, nhưng em lại có thể học tập, trưởng thành hơn để khi đầy đủ điều kiện có thể có thể chăm lo cho con cái đầy đủ hơn.

 

Chúng tôi phân tích để em thấy được mình lựa chọn phương án nào cũng có thuận lợi và khó khăn. Vì vậy ở tuổi như của em dù có thể rất sợ nhưng hãy tâm sự với bố mẹ để có được những trợ giúp từ phía người lớn. Khi đó em cũng sẽ thấy mình có chỗ dựa vững vàng hơn, bố mẹ nào dù con cái có những sai lầm thì luôn giang tay để lo lắng cho con em ạ. Hãy gạt bỏ ngại ngần và nên bàn bạc với gia đình hai bên để có quyết định sớm em nhé.

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương - 1900.6802.

Mời bạn gọi 1900.6802 để được tư vấn về Tâm lý, Giới tính, Sức khỏe sinh sản trực tiếp cùng các chuyên gia "VOV Cửa Sổ Tình Yêu" suốt 24/7.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
03.12.2020 - Thời gian trước em bị trễ kinh 12 ngày. Đến ngày thứ 13 dm thử que thì que hiện lên...
03.12.2020 - Cô ấy nói với em là không có qua lại với người yêu cũ nữa, nhưng khi về phép mới đây...
03.12.2020 - Em năm nay 20 tuổi. Em có bị mắc bệnh viêm cầu thận và đang điều trị gần như khỏi...
03.12.2020 - Khoảng thời gian gần đây, anh ấy hay đòi hỏi và muốn được thấy những gì trên cơ thể...
03.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Thời gian trước em bị trễ kinh 12 ngày. Đến ngày thứ 13 dm thử...
03.12 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 20 tuổi. Em có bị mắc bệnh viêm cầu thận và đang điều trị...
03.12 : 2pm - Em đã li thân vợ, còn bạn gái của em đã có con nhưng không có chồng vì bạn trai đầu...
03.12 : 12pm - Chào anh/chị. Em năm nay 18 tuổi. Ở cái tuổi này ai cũng hứng thú với việc...
03.12 : 11am - Chào bác sỹ, Tôi là nam. Tôi phát hiện bị giang mai sau khi test nhanh cách...
03.12 : 10am - Thưa bác sĩ,Bác sĩ cho em hỏi là tháng vừa rồi chồng em bị viêm tai giữa, bác sĩ...
Có thể bạn quan tâm