Có nên ra đi khi toàn bộ tình cảm và tài sản đã gửi lầm người?

E và a ấy quen nhau đã hơn 4 năm ! Cùng ăn , cùg ở , cùng làm việc , nhưng gần 2 năm nay anh ấy bắt đầu có những biểu hiện đáng buồn . Năm xưa , a ấy từng đánh e trong lúc say 1 lần , vì yêu nên khi a ấy xin lỗi em bỏ qua . Gần đây vì cãi nhau a ấy đã gom đồ em rồi quăng ra cửa , kêu em về nhà mà sống . Từ Tết đên nay a ấy bắt đầu sa vào cờ bạc , mỗi lần em nói đều cho qua rồi đâu lại vào đấy ! Thêm 1 chuyện nữa là bọn em có mượn tiền 2 bên nhà để hùn vốn làm ăn , nhưng khi e nói để trả bên e trước vì mượn trước tiên thì a ấy quát em là " mày chỉ biết nghĩ cho mày thôi " ! E đang bối rối lắm chị ơi ! Thực tế bày ra trước mắt như thế thì làm sao em dám đi cùng người như thế tới cuối cuộc đời ! Tất cả tài sản em đều cầm cố ở đây để lo vốn liếng làm ăn , bây h em muốn ra đi nhưg lại tiếc nuối công sức mình gầy dựng ! Em phải ra đi như thế nào để được yên ổn và trọn vẹn đây ? Xin hãy cho em 1 ý kiến ! Và liệu em ra đi có phải là wuyết định đúng không ?

Chào em!

 

Cám ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Hẳn em đang cảm thấy hoang mang, lo lắng về đường đi nước bước sao cho trọn vẹn đôi đường. Cuộc sống không ai nói trước được điều gì và sự thay tâm đổi tính ở con người lại càng khó đoán trước.

 

Thời gian 4 năm gắn bó “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” cho em hiểu phần nào con người của người yêu. Việc người yêu em lỡ đánh em trong lúc say là do tinh thần không tỉnh táo nên không kiểm soát được hành vi của mình. Em bỏ qua cho anh ấy là điều nên làm. Thế nhưng việc người yêu em quăng đồ đạc, đuổi em đi và cờ bạc là điều khó có thể chấp nhận. Thêm vào đó bản thân người yêu em lại tỏ ra ích kỉ và thiếu suy nghĩ khi trách cứ em. Tôi không biết là hai em đã kết hôn chưa. Thế nhưng sự thay đổi của người yêu em dự báo tương lai không mấy hạnh phúc nếu như em quyết định gắn bó với cậu ấy.

 

Việc làm ăn chung này liệu có giấy tờ chứng từ chứng minh khoản đầu tư của hai bên là bao nhiêu, công việc kinh doanh hiện nay có tốt không, khả năng thu hồi được vốn liếng ra sao. Việc kinh doanh hiện nay ai đang là người quản lý, điều hành.. Không biết tài sản em cầm cố, vốn liếng, công sức em dồn vào công việc làm ăn chung đó là bao nhiêu. Em cần có những bằng chứng, cũng như tính toán chi tiết về công việc mới có thể biết được chính xác về tương lại kinh tế của em. Còn nếu vì tin tưởng, không có bất kỳ khả năng nào chứng minh được em có tài sản chung trong kinh doanh và em lại cũng không nắm chi tiết việc làm ăn thì nếu em ra đi, cái em mất là công sức, tiền bạc em đầu tư vào đó. Thế nhưng em ra đi em có thể có cơ hội tìm được hạnh phúc khác, có kinh nghiệm để khởi đâu công việc kinh doanh mới do em làm chủ. Tiền bạc có thể kiếm lại được thế nhưng nếu em gắn bó với cậu ấy chỉ để mong cưu vãn số tiền đã bỏ ra thì cái em mất còn nhiều hơn thế nữa.

 

Em có thể nói với cậu ấy một cách khéo léo về hướng kinh doanh của mình sắp tới. Qua đó em có thể thăm dò ý cậu ấy có thể rót nguồn vốn từ đầu tư từ bên cũ sang bên mới này không. Nếu như mọi chuyện êm xuôi thì có thể duy trì mối quan hệ hòa bình để khi nào bên mới này đủ lông đủ cánh thì em có thể độc lập, có công việc ổn định. Lúc này mà mối quan hệ hai em trở lên tốt đẹp cũng như anh ấy đã nhận thức và thay đổi thói hư tật xấu thì tốt.

 

Thế nhưng nếu em không thể tiếp tục thì hãy mạnh mẽ nói lên ra suy nghĩ của mình. Người ta thường nói: “tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng”. Em hãy thẳng thắn nói chuyện với bạn trai của mình về chuyện tình cảm cũng như trách nhiệm trong công việc. Cuộc nói chuyện sẽ cho em đáp án rõ ràng về nguồn vốn kinh doanh được giải quyết như thế nào. Còn về vấn đề tình cảm tôi nghĩ bản thân em đã có câu trả lời việc nói chuyện chỉ là thông báo cho cậu ấy biết. Quyết định ra đi của em hoàn toàn đúng đắn. Chỉ là có chút tiếc nuối tình cảm cũng như do dự về số tiền đầu tư khiến em khó quyết định thôi. Nhưng hãy vì tương lai phía trước mà hành động em ạ.

 

Chúc em có những quyết định sáng suốt khi lựa chọn hướng đi cho cuộc đời mình!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Trước đây em có quen một anh được 4 năm. Hai chúng em đã dự tính 2 tháng nữa là tết sẽ về ra mắt...
Cháu chào chuyên gia tâm lý ạ! Cháu năm nay 20 tuổi, cháu và bạn trai yêu nhau đã được hơn...
Xin chào chuyên gia , em có một khúc mắc khó có thể giải thích được, mong chương trình có thể...
 Xin chào em đang có vấn đề nhờ chương trình tư vấn giúp em em và bạn trai quen nhau đến nay...
Em và người yêu quen nhau được 1 tháng .khi biết cô ấy vừa mới chia tay người yêu thì em ngỏ lời...
 Những lúc em có tâm trạng buồn hay thất vọng về cuộc sống em lại nhớ tới người yêu cũ của...
Chào chương trình, em có một vấn đề mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Em và bạn trai yêu...
Em và anh ấy yêu nhau được một năm nhưng đã quen nhau 4 năm trước đây, anh ấy đi tù 4 năm. Sau...
(27.5 : 3pm) - Bác sĩ ơi, cho em hỏi khi quan hệ vùng kín em bị ra nước có màu sẫm như máu, em có...
(27.5 : 3pm) - Chào bác sĩ, năm nay cháu 18 tuổi chưa quan hệ sức khoẻ khoẻ mạnh bình thường....
(27.5 : 2pm) - Em và bạn gái có quan hệ không an toàn, 4 tháng nay bạn gái em đều có kinh nguyệt...
(27.5 : 2pm) - Thưa bác sĩ, lâu nay cháu thấy tinh hoàn phải xệ xuống hơn so với tinh hoàn trái,...
(27.5 : 2pm) - Em năm nay 21 tuổi nhưng bị hẹp bao quy đầu nên do vậy phát triển nhỏ và hẹp, giờ...
(27.5 : 1pm) - Em năm nay 40, em với vợ có 3 con rồi, nhưng vợ em đi lăng nhăng ở bên ngoài,...
(27.5 : 12pm) - Chào bác sĩ, cháu 22 tuổi, cháu trễ kinh 12 ngày, ngày 20/5 cháu đi Siêu âm đầu...
(27.5 : 12pm) - Em chào bác sĩ và ban tư vấn ạ. Em có quan hệ nhưng em không biết có rách...
Có thể bạn quan tâm