Có nên tiếp tục “cưa cẩm” khi chàng ngày xa cách. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có nên tiếp tục “cưa cẩm” khi chàng ngày xa cách.

Em có để ý một bạn trong lớp. Bạn ý là người vui tính, hòa đồng với mọi người. Bạn ý là người mở đầu cuộc nói chuyện qua messenger. Mỗi đêm bạn ấy đều bảo em gửi bài hôm nay cho bạn ấy chép (tại vì trong giờ học bạn ý nói chuyện riêng nên không chép bài). Cứ thế em với bạn ý ngày càng thân. Trong câu lạc bộ bóng đá của trường, bạn ý làm thủ môn, em thì thích con trai biết đá bóng nên đã lỡ "thích" bạn ý. Không hiểu sao vào một đêm, bạn ý không nhắn tin với em nữa, vì em quên nên không hỏi. Tối hôm sau em hỏi bạn ý thì bạn bảo là bạn chép bài đầy đủ rồi. Trên lớp bạn cũng cười và nói chuyện với em bình thường, bạn ý còn trêu em, hay chỉ bài cho em... Nhưng khi nhắn tin với nhau thì em nói gì bạn ý cũng "Ừ" rồi dùng kí hiệu này ":))". Em hỏi bạn ý có crush chưa thì bạn  bảo chưa. Nhưng em lại thấy comment dạo của bạn ở một page, bài viết đó hỏi rằng "Crush của bạn kém tuổi, bằng tuổi hay hơn tuổi", bạn ý trả lời rằng bằng tuổi. Lúc đó em thấy bản thân mình thật nhỏ bé trong mắt bạn ý, em thấy mình chả thể thân với bạn ấy như trước được nữa. Các bạn nữ khác trong lớp thì bạn ý cứ trêu, rồi cười nói; trong khi với em thì bạn ý như ngày càng xa cách.

 

Em cứ thấy bản thân mình muốn học chung với bạn ý, muốn được bạn ý trêu, muốn mình có một chút nào đó trong đầu bạn ý, nói chung là muốn thân với bạn ý. Như thế có phải là thích không ạ? Nếu như đó là thích mà lại có tình trạng như trên thì em có nên tiếp tục "tình cảm" của mình không ạ?

Chào em.

 

Chắc hẳn em đang rất băn khoăn về vấn đề tình cảm của mình khi đơn phương người bạn cùng lớp. Em lo lắng với những cảm xúc như vậy thì có được gọi là thích bạn ấy hay không. Tình cảm nơi em thì em chưa thực sự xác định được và đối phương thì lại ngày càng xa cách mình, điều đó khiến em không biết có nên tiếp tục tình cảm này hay không. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Tình cảm luôn là điều khó kiểm soát, điều khiển như vậy. Có không ít người giống như em, dẫu biết rằng yêu một người là đau khổ, tổn thương; nhưng không thể nào ngừng quan tâm, để ý đến họ. Chính bởi thế nên người ta hay nói rằng, tình yêu đơn phương là thứ tình cảm chân thành, mãnh liệt nhất; nhưng đồng thời cũng mang lại cho ta nhiều đau khổ, tổn thương nhất. Tuy nhiên, em phải hiểu một điều rằng, tình yêu là thứ không thể cưỡng cầu, có cưỡng cầu cũng không hạnh phúc. Và trong cuộc sống của chúng ta, không phải ai cũng may mắn yêu người có tình cảm với mình, rồi cả hai cùng nhau đi đến cái kết hạnh phúc. Có nhiều người như em, bị từ chối tình cảm sau bao nhiêu năm theo đuổi, nhưng họ cũng chẳng biết làm gì khác ngoài việc chấp nhận em ạ. Đó chẳng phải lỗi của bạn ấy, cũng chẳng phải là lỗi của em, có thể chúng ta không phải là một nửa dành cho nhau.

 

Chính vì vậy, trong tình huống của em lúc này, em có thể tìm hiểu xem điều gì khiến bạn ấy không thích em? Đó là do ngoại hình, tính cách, hay là do sự rung cảm tự nhiên của bạn ấy không đặt nơi em? Nếu em sau khi tìm hiểu, cảm nhận rằng nếu mình cố gắng, mình vẫn còn một chút hy vọng nào đó trong mối quan hệ này thì em có thể cố gắng để sau này không phải băn khoăn, trăn trở với 2 từ “giá như…”; Còn nếu như em cảm thấy thực sự em có yêu bạn ấy như thế nào đi nữa thì bạn ấy cũng không thể đáp lại tình cảm của em thì em nên dứt khoát cho mình lối đi riêng, ngừng hy vọng về việc bạn ấy sẽ đáp lại tình cảm của mình, tập trung vào nhiệm vụ chính của bản thân là học tập, dành thời gian cho sở thích và các mối quan hệ bạn bè, người thân; ngày càng tự hoàn thiện chính mình… Đến một lúc nào đó, ở thời điểm phù hợp, em sẽ gặp được người phù hợp với em. Điều quan trọng nhất trong tình yêu là đúng người, đúng thời điểm em ạ.

 

Chúc em sức khỏe, học tập tốt!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, chia tay, tập trung, học hành, đại học, phân tán, tư tưởng, tình cảm.
Từ đó bạn ấy lạnh nhạt hơn và trong những lần nói chuyện em đã...
cửa sổ tình yêu, mơ, tim đau, dừng lại, lỗi lầm, sai trái, hối hận, suy nghĩ, quan tâm.
Một người con gái tuyệt vời, sau đó em luôn dằn vặt bản thân, em...
nhút nhát, tình yêu, gượng gạo, chinh phục, kiên trì, hối hận, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em muốn cô ấy thoát ra khỏi trong tâm trí em cho đầu nhẹ...
cửa sổ tình yêu, chia tay, níu kéo, làm dâu, không công việc, sĩ diện, gia đình.
Em sống với anh như vợ chồng, chúng em đã quan hệ với nhau và anh...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, tình yêu, chia tay, tù túng, gò bó, 4 năm, vụt mất, 1 đêm.
Em đã tù túng cô ấy quá nhiều. Cô ấy muốn sống cuộc sống tự do. Đi...
22.10.2019 - Em hiểu là do em quá vội, mặc dù em và bạn ấy chỉ mới nói chuyện được 1 lần. Bây giờ...
18.10.2019 - Em có hỏi lý do thì cô ấy nói do cảm thấy áp lực mỗi lần lên nhà và gặp gia đình em...
17.10.2019 - Chúng em gặp nhau tầm hơn 2 tuần nhưng mỗi lần gặp là tầm 5-6 tiếng và trong 2 tuần...
16.10.2019 - Đến nay là lớp 12, em cũng biết kha khá về những thông tin của cậu ấy, có khi trong...
12.10.2019 - Cô ấy rất giỏi, chơi ra chơi, học ra học và làm việc cũng vậy. Em thì cũng vừa tốt...
08.10.2019 - Đến tận 1 khoảng thời gian lâu sau em lỡ thích cô ấy, em không biết mình có ảo tưởng...
23.10 : 7pm - Chào bác sĩ , năm nay con 18 tuổi, con bị bệnh giảm tiểu cầu rất lâu rồi, phát hiện...
23.10 : 6pm - Chào chương trình cửa sổ tình yêu. Mình là một người con gái rất tệ, bản thân...
23.10 : 5pm - Chào bác sỹ, em bị mẩn ngứa vùng bìu sưng đỏ cả vùng kèm theo ngứa dữ dội cảm giác...
23.10 : 4pm - Em chào anh chị bác sĩ ạ. Cho em xin tư vấn về kết quả xét nghiệm ạ. Nguy cơ của em...
23.10 : 3pm - Em chào chương trình ạ. Năm nay em học lớp12, em đang phân vân giữa nghỉ học...
23.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ, năm nay em 23 tuổi, chưa có con. Em đi khám tại bệnh viện Phụ sản...
Có thể bạn quan tâm