Có nên vì con mà tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc?

Em năm nay 21 tuổi em đã có gia đình và một đứa con trai được 15 tháng rồi. Thì năm em 16 tuổi em có yêu một người nhưng người ta ở tận trong Sài Gòn và không phải là chồng em bây giờ. Em yêu người đấy cho đến bây giờ em vẫn yêu người đấy, nhưng mà năm 2010 thì em có ra Hà Nội đi làm và có quen một người thì chỉ trên danh nghĩa bạn bè thôi, nhưng người đó cưỡng bức em và em có bầu với người đấy. Gia đình nhà đấy cứ giục em cưới và em cũng miễn cưỡng em lấy người đấy và thành chồng của em bây giờ. Nhưng thật sự từ ngày đó đến giờ em cảm thấy không có hạnh phúc em cứ nghĩ đến người kia thôi, vì chồng em cũng đối xử với em không được tốt, cứ hay phân biệt đối xử với em, bố mẹ chồng thì lại hay nói những cái xúc phạm đến em nên là em cảm thấy chán chường quá. Và những lúc như thế thì em lại càng nhớ đến người kia hơn . Thì xin chương trình cho em lời khuyên cho em được nhẹ lòng, em nên tiếp tục chịu đựng để nuôi con hay là em nên làm thế nào ạ?

Em thân mến

Đọc câu chuyện của em, chị rất thông cảm với hoàn cảnh mà em đang gặp phải. Hơn lúc nào hết, em phải thật bình tĩnh nhìn nhận lại mọi việc để có quyết định đúng đắn.

Đầu tiên là mối quan hệ giữa em với chồng. Dẫu biết rằng hôn nhân của em là chỉ là kết quả của một việc đã rồi chứ không phải là xuất phát từ sự gắn kết của tình yêu đôi lứa. Tuy nhiên, khi em đã quyết định sẽ cùng chồng em đi suốt đoạn đường còn lại thì em đã chủ động có những động thái tích cực vun đắp cho hạnh phúc của mình hay chưa? Em có dành sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương cho chồng và có thể hiện điều đó không? Và đã bao giờ em cùng chồng trò chuyện, chia sẽ những tâm tư tình cảm để tìm tiếng nói chung giữa hai người? Nếu như em đã nỗ lực tạo dựng tình cảm giữa hai vợ chồng mà điều em nhận được chỉ là sự phũ phàng từ phía chồng thì dù em có chịu đựng hôn nhân sẽ lại tái diễn những chuỗi ngày đau khổ. Con em lớn lên trong không khí giả tạo của vỏ bọc gia đình liệu rằng có thể khỏi những tổn thương tinh thần để phát triển bình thường?

Về mối quan hệ giữa em và người yêu cũ, em cũng cần phải xem xét. Không biết là các em có thường xuyên gặp gỡ hay chỉ đơn thuần là trao đổi qua các phương tiện truyền thông như điện thoại, mail… Nếu như chỉ đơn thuần là liên lạc qua điện thoại thì mình cũng khó có thể biết được tình cảm của anh ấy với em như thế nào? Giao tiếp gián tiếp như vậy thì người ta có thể che giấu đi tình cảm thực của mình và luôn luôn xuất hiện trước mắt mình với hình ảnh đẹp nhất. Nhất là trong hoàn cảnh của em, khi không thỏa mãn với tình cảm với chồng thì lại càng đẩy em về phía người yêu cũ và ngược lại. Cả em và người yêu cũ đã bao giờ xác định mối quan hệ này sẽ đi đến đâu chưa? Anh ấy có chấp nhận em khi em rời bỏ gia đình để đi theo tiếng gọi tình yêu của anh ấy không? Hiện tại anh ấy là chỗ dựa tinh thần của em nhưng ở một khía cạnh khác cũng là nguyên nhân khách quan làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của gia đình em.

Mong em suy nghĩ sáng suốt và có quyết định đúng đắn. Chúc em hạnh phúc!

Bạn được tư vấn bởi các chuyên gia của chương trình “Cửa sổ tình yêu”- 19006802

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Ý kiến bạn đọc
28.10.2020 - Sau khi hẹn hò chưa được một tuần, bạn nam nắm tay, ôm, thì em nghĩ cũng bình thường...
27.10.2020 - Bạn trai em trước khi quen em thì có quen một cô gái được khoảng 1 năm, vì hết tình...
26.10.2020 - Anh ý cũng tốt, có công việc ổn định, biết quan tâm chăm sóc em. Nhưng điều em băn...
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
25.10.2020 - Vừa rồi 20/10 em đã mời cô bé ấy đi ăn với em và 2 vợ chồng bạn em, cô ấy cũng đồng...
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
28.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Em năm nay 38 tuổi .Em muốn bác sĩ tư vấn cho em biết là em mới...
28.10 : 8am - Chào bác sĩ, Em sinh mổ đến nay bé đã được 15 tháng 20 ngày. Hiện vết mổ của...
Có thể bạn quan tâm