Có phải hy vọng hàn gắn tình yêu đã tắt?

Xin chào ban tư vấn của chương trình.

 

Em và bạn gái em tìm hiểu nhau được 1 tháng và đã yêu hơn 2 tháng. Bạn gái em hơn em 1 tuổi, đang học đại học năm 1. Hai đứa quen nhau qua game, cũng được gọi là yêu xa ạ. Bạn gái em thì tính khá tự lập và bướng, cứng đầu,.. còn em thì tính khá tình cảm và thoải mái. Ban đầu, 2 đứa còn nói chuyện vui vẻ và gọi mess, facetime cho nhau; cũng có cãi nhau này nọ nhưng hầu hết em là người xin lỗi và giải hòa cho cuộc cãi vã đó. Qua đó em với bạn gái em cũng hiểu nhau nhiều hơn nên 2 đứa khá thoải mái. Nhưng gần đây, gần 3 tuần rồi bạn gái nói chuyện cộc lốc, 2 đứa cũng ít call mess hơn, nói chuyện tần số cũng ít hơn trước do bận việc học và các công việc khác. Hai đứa nói chuyện, cãi vã nhiều hơn trước, em cũng chịu đựng và bỏ qua.

 

Hôm nay, bạn gái em khó chịu với em những điều nhỏ nhặt, thường là phát sinh trong game nhiều hơn do bạn gái em có tính hiếu thắng. Hai đứa cũng im lặng nhưng em đã đạt tới giới hạn của mình, em cũng bày tỏ cảm xúc với cô ấy về mối quan hệ này, về cảm xúc của em nhưng cô ấy vẫn không chịu thay đổi. Rồi sau đó còn bảo không có tình cảm với em, không muốn ngượng ép bản thân nữa nên quyết định chia tay. Thật sự lúc đó em cũng tôn trọng quyết định của ấy nên không nói gì. Sau đó 2 đứa chính thức chia tay do em bày tỏ cảm xúc, quan điểm của mình ạ? 2 đứa cũng có hẹn nhau đi chơi sắp tới và cũng sẽ gặp đi ăn uống này nọ, vẫn nói chuyện bình thường sau cuộc chia tay đó như chưa có gì xảy ra, nhưng chắc cương vị là bạn bè. Trong cuộc nói chuyện đấy, em thật sự rất chạnh lòng và buồn, em còn tình cảm với cô ấy rất nhiều và sự chia tay này được em lường trước rồi nhưng thật sự em vẫn còn tình cảm và muốn quay lại với cô ấy. Em muốn níu kéo lại tình cảm này nhưng hi vọng của em dường như bị dập tắt rồi.

Chào em.

 

Em băn khoăn về tình cảm của em với bạn gái, em không biết có còn cơ hội nào cho tình yêu của hai em hay không vì em cảm nhận được dường như những hy vọng của em đã bị dập tắt. Em còn tình cảm với bạn gái nên mong muốn quay lại là điều rất đáng cân nhắc. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Có thể nhìn nhận thấy sự kết thúc chuyện tình cảm của hai em quá đột ngột và không có một lý do to tát nào để em hay bất kì ai ở vào hoàn cảnh của em có thể hiểu và chấp nhận việc chia tay cả. Lúc này, trước khi nghĩ đến việc tiếp theo em nên làm gì, mối quan hệ của hai em sẽ như thế nào thì em nên dành thời gian nhìn nhận lại tình cảm giữa em và bạn gái trong 3 tháng ngắn ngủi qua. Liệu em cảm nhận về tình cảm của cô ấy dành cho em có chân thành hay không? Sự không nồng nhiệt, cáu gắt, khó chịu cãi cọ của bạn ấy và em là do đâu? Là do cô ấy chưa thực sự nghiêm túc đến với em, cô ấy có điều gì đó không hài lòng về em, tình cảm cô ấy thay đổi, cô ấy quá nhiều bận rộn lo lắng trong học tập, thi cử, em không nhường nhịn cô ấy khi chơi game hay còn có nguyên nhân nào khác?

 

Tôi không biết hai em chia tay đến nay là bao lâu, nhưng có lẽ chính cô ấy và em cần cần thời gian để xác định lại tình cảm của bản thân, để không đánh mất tình yêu quá vội vàng. Hiện tại em còn tình cảm với bạn ấy, vì thế cho bản thân, cho tình yêu của mình một cơ hội là điều nên làm. Chỉ có như vậy thì sau này em cũng sẽ không cảm thấy hối tiếc vì mình đã bỏ lỡ một tình yêu đang ở những ngày chớm nở.

 

Tình cảm làm cảm xúc bên trong của con người, bởi vậy mà nó lên xuống thất thường và khó lý giải. Có khi ta nghĩ ta rất yêu đối phương, sẽ ở bên cạnh họ mãi; nhưng đôi lúc ta lại cảm thấy nhàm chán, tình cảm mờ nhạt, hai người không hòa hợp với nhau, có vẻ như chưa phải là một nửa mình tình kiếm. Với những người phóng khoáng, hay thay đổi, thích những điều mới lạ thì cảm xúc của họ lại càng dễ dịch chuyển hơn. Vì chúng tôi không tiếp xúc với bạn gái em nên khó có thể đưa ra nhận định nào về tình cảm, tính cách con người của cô ấy. Hơn nữa, việc hiểu về cảm xúc bên trong của một người không phải là dễ dàng; nên thay vì cố gắng hiểu hết cảm xúc của người khác thì em cũng nên tự hỏi và nhìn nhận về cảm xúc, tình cảm của chính bản thân em. Xem em còn yêu người bạn gái nhưng tình yêu ấy lớn đến mức độ nào? Có đủ lớn để em quyết tâm theo đuổi, chinh phục đối phương thêm một lần nữa không? Nếu muốn, em có thể thử nói chuyện lại với bạn gái, để hiểu rõ hơn về sự dừng lại của mối quan hệ, bởi dù sao thời gian hai em dừng lại cũng chưa phải là lâu. Qua cuộc nói chuyện đó, em có thể hiểu hơn về suy nghĩ, mong muốn, cách nhìn nhận của cô ấy; đồng thời cũng đánh giá xem hai em còn có cơ hội nào để quay về với nhau nữa hay không.

 

Cho đến hiện tại, hai em dù chia tay nhưng vẫn còn quan tâm, trò chuyện, đi chơi cùng nhau chứng tỏ cũng chưa ghét bỏ gì nhau. Để đánh giá là cô ấy còn yêu và muốn quay về với em thì không ai dám khẳng định; nhưng để nói rằng không còn cơ hội nào nữa thì cũng không phải. Thế nên nếu còn yêu, còn muốn quay lại, còn cơ hội thì em hãy thử cố gắng để sau này dù kết quả có ra sao đi nữa thì cũng không phải hối hận hay nuối tiếc điều gì em nhé! Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể cân nhắc cho tình cảm của mình

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và thành công.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, hết yêu, chán chường, chấp nhận, bạn trai, thay đổi.
Em hỏi lí do chia tay thì anh bảo là anh có chuyện riêng gia đình...
chia tay, giận dỗi, mâu thuẫn tình yêu, chân thành xin lỗi, cùng nhau cố gắng, cửa sổ tình yêu.
Sau cuộc chia tay đấy em biết mình sai nên em đã chủ động xin lỗi...
cua so tinh yeu, bội bạc, quan hệ, tình dục, ít tuổi, nhiều người, có gia đình, lập gia đình ảo.
Bạn ấy dựng lên mọi thứ để lừa em. Em còn biết được là bạn ấy đã...
tình yêu tan vỡ, chia tay, đừng làm phiền nhau, gia đình ngăn cản, kết thúc tình yêu.
Cụ thể là em chặn cô ấy thì cô ấy cứ tạo tài khoản mới để tìm tới...
li hôn, chia tay, lãng mạn, suy nghĩ, chấp nhận, không lý do, đau đớn
Anh không cho bạn anh dắt em đi đâu bảo tội em, muốn em quên anh đi...
31.05.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
30.05.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
25.05.2020 - Anh ấy thời gian suy nghĩ và bảo chia tay. Vì Anh ấy bảo mình hết cảm giác yêu và...
23.05.2020 - Về công việc thì đổi lúc em cũng mất tập trung vào công việc em có nhắn tin tâm sự...
23.05.2020 - Đến lần này em có nói nặng lời với cô ấy, rồi cô ấy lại đi qua nhà anh chị cô ấy ở....
20.05.2020 - Thế là mình muốn níu kéo và tiếp tục quan tâm cô ấy và cô ấy vẫn cảm thấy thỏai mái...
01.06 : 8pm - Em chào bác sĩ ạ! Em vừa mới hút thai được 9 ngày,nhưng ngày thứ 4 là em thấy âm...
01.06 : 7pm - Chào chương trình. Gần đây khoảng 1 tháng em thấy có cục thịt nhỏ dưới da gần hậu...
01.06 : 5pm - Em chào chuyên gia. Em lấy chồng được hơn năm, chúng em lấy nhau qua mai mối nên...
01.06 : 5pm - Chào bác sĩ ! Em đang mang thai ở tuần thứ 6 và đây là lần thứ 3. Em đi siêu...
01.06 : 5pm - Chào bác sỹ cháu năm nay 18t. Cháu có kinh nguyệt từ năm lớp 4, phát triển sớm so...
01.06 : 4pm - Chào bác sĩ ! Em năm nay 27 tuổi, không qhtd nhưng thỉnh thoảng có th.d....
Có thể bạn quan tâm