Còn gì trớ trêu hơn khi người cũ đòi quay lại nhưng mình lại thích bạn siêu thân của người ấy. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Còn gì trớ trêu hơn khi người cũ đòi quay lại nhưng mình lại thích bạn siêu thân của người ấy.

Em là một nữ sinh 18 tuổi và em đang gặp một số vấn đề rắc rối liên quan tới chuyện tình cảm ạ.

 

Chuyện là hồi lớp 11, em và 1 bạn trong lớp tên Đ có thích nhau, nhưng sau đó nửa năm thì chia tay nhau vì cãi vã vài chuyện. Đến năm lớp 12 thì có 1 bạn khác tỏ tình em, bạn tên L và lại là bạn siêu thân của Đ. Lúc đầu em từ chối, nhưng trớ trêu thay càng dần về sau lại crush ngược lại L.

 

Nói chung 2 đứa mới chỉ dừng ngang việc nhắn tin chúc ngủ ngon, chưa có gì gọi là tiến triển xa cả. Nhưng mà dạo gần đây, người yêu cũ của em là Đ lại có ý định muốn quay lại, bạn ấy nói trước cả lớp luôn ạ. Em thực sự khó xử ạ, vì nếu em tới với L thì Đ sẽ là người rất buồn, vả lại cũng khiến cho mọi người bàn tán không hay; nhưng người hiện tại em thích lại là L. Em cũng không muốn vì em mà L và Đ lại có xích mích với nhau. Em phải làm sao giờ ạ?

 

Chào em!

 

Qủa thực sẽ thật khó xử và bối rối khi người em có tình cảm lại là bạn thân của người yêu cũ trước đây đúng không em? Nhất là khi người yêu cũ vẫn chưa dứt hẳn tình cảm với em, mà đang có mong muốn quay lại và công bố cho mọi người biết về điều đó. Chương trình hiểu và chia sẻ với những khó xử nơi em.

 

Thực tế, chuyện tình cảm từ trước đến nay vẫn luôn là điều khó đoán định, khó kiểm soát. Cảm xúc là một điều xuất hiện rất tự nhiên bên trong mỗi người chúng ta. Một khi đã hết tình cảm ta không thể nào níu kéo, còn khi đã bị thu hút bởi một ai đó ta không thể nói dừng là dừng ngay được. Thế nên, việc em có cảm xúc đặc biệt với bạn thân của người yêu cũ là điều rất dễ hiểu, chỉ là trong hoàn cảnh này nếu không xử lý khéo léo thì dẽ gây ra sự tổn thương cho tất cả. Việc rõ ràng ra trong từng mối quan hệ là một cách mà em có thể nghĩ đến lúc này. Bởi trong chuyện tình cảm, càng mập mờ, không rõ ràng càng khiến con người ta cảm thấy khó khăn, rối bời em gái ạ.

 

Qua tâm sự ngắn em gửi về chương trình, tôi không biết được em và người cũ đã quyết định chia tay vì lý do gì? Từ thời điểm chia tay đến giờ đã được bao lâu rồi? Khi bạn ấy bày tỏ muốn quay lại với em thì em đã ứng xử với bạn ấy như thế nào? Thế nhưng, đây có lẽ là thời điểm em nên cho mình chút thời gian cân nhắc lại tình cảm của bản thân thêm một lần nữa cho chắc chắn. Nếu em thực sự không còn tình cảm với người yêu cũ nữa thì nên nói chuyện với bạn ấy và cho bạn ấy một sự rõ ràng về tình cảm của em. Khi bạn ấy biết rõ mọi chuyện, bạn ấy sẽ biết cách điều chỉnh tình cảm của mình cho phù hợp hơn và không còn hy vọng vào một mối quan hệ không có kết quả nữa.

 

Bất kì ai sau khi chia tay cũng đều cần có thời gian để vượt qua những tổn thương, hụt hẫng; chắc hẳn cả em và bạn trai cũ của em đều cần đến điều này. Cậu bạn đó cần thời gian để chấp nhận tình yêu này không còn, chấp nhận mối quan hệ đã thực sự đã đổ vỡ và cần thời gian để hàn gắn những vết thương trong lòng. Bản thân em cần thời gian để cân bằng lại cảm xúc, tình cảm của mình. Để lắng nghe con tim xem em đã thực sự bước ra khỏi cuộc tình cũ và sẵn sàng cho một mối quan hệ mới chưa. Tình cảm thực sự của em đặt ở đâu, em muốn gắn bó với người nào?

 

Đến cuối cùng, nếu tình cảm của em đặt ở L – bạn thân của người yêu cũ em, bản thân L cũng thực sự yêu em và muốn đến với em thì hai em hoàn toàn có thể đến với nhau. Dù sao đi chăng nữa, để tìm một người mình thực sự yêu thương, muốn gắn bó không phải là điều dễ dàng và ai cũng có quyền đến với người mình có tình cảm cả. Chỉ là hãy suy nghĩ thật cẩn thận, chắc chắn để tránh những quyết định sai lầm em nhé. Trong tình yêu, thà chậm mà chắc để có được hạnh phúc; còn hơn vội vàng để nhận về tổn thương, đổ vỡ. Nếu em và L thực sự yêu nhau và muốn đến với nhau thì L cũng nên có những sự trao đổi phù hợp với Đ để bạn ấy không bị tổn thương, và cho rằng mình là người bị lừa dối em nhé.

 

Chúc em sức khỏe, học tập tốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, chia tay, theo nhà giàu, lấy chồng, chấp nhận, níu kéo, hụt hẫng.
Tuy là em nói vậy nhưng em vẫn nhắn tin tìm kiếm cô ấy bằng những...
chia tay, thay đổi, hoàn thiện bản thân, quyết định, bài học, cửa sổ tình yêu
Cô ấy có vẻ rất cương quyết, em thật sự rất muốn được quan tâm cô...
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, chia tay, ông trời, công bằng, người mới, yêu thương, lựa chọn.
Lỗi do anh ấy tự cao vì sĩ diện gia đình và buông tay em tìm hạnh...
cửa sổ tình yêu, chia tay, van xin, xin lỗi, giận hờn, niềm tin, tàn lụi, nhiều lần, dứt khoát.
Anh ý khăng khăng là hết tình cảm với em. Nhưng em vẫn thấy anh ấy...
chia tay, phản bội, xin lỗi, thay đổi, đau khổ, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Hiện chúng em đã chia tay do vô tình em đọc được tin nhắn của anh...
09.08.2019 - Cô ta bảo cô ta không yêu em, cô ta quen thằng kia 4 năm nay nọ. Thế thực sự em muốn...
09.08.2019 - Bạn ấy dựng lên mọi thứ để lừa em. Em còn biết được là bạn ấy đã yêu người khác khi...
03.08.2019 - Hiện chúng em đã chia tay do vô tình em đọc được tin nhắn của anh ta với cô gái khác...
01.08.2019 - Thời gian tụi em quen nhau thì chị kia muốn quay lại, anh ấy đã âm thầm đồng ý nhưng...
30.07.2019 - Ngay ngày hôm sau thì em bị tai nạn nhập viện, có nhắn tin báo cho cô ấy biết. Cô ấy...
26.07.2019 - ...mới gần đây bạn trai em nhắn tin muốn chia tay em với lí do không lo được cho em...
22.08 : 4pm - Chào bác sĩ ạ Cháu năm nay 27 tuổi, cháu mới quan hệ tình dục lần thứ 2 trong...
22.08 : 3pm - Thưa chương trình! Em và người yêu đã yêu nhau được gần 1 năm, tình cảm của...
22.08 : 2pm - Em năm nay 17 tuổi, nhưng ngực lại phát triển rất rất ít. Nó chỉ bằng ngực của...
22.08 : 1pm - Em xin chào chương trình! Em có câu hỏi muốn nhờ chương trình giải đáp giúp em....
22.08 : 11am - Chào Bác sĩHiện em đang trễ kinh 8 ngày, thử que thì 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Ngày 13...
22.08 : 10am - Cho em hỏi sử dụng cùng lúc biện pháp tránh thai bằng bao cao su (bao có thể bị...
Có thể bạn quan tâm