Đã chia tay, còn tư cách gì mà khó chịu khi họ gần gũi người khác? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đã chia tay, còn tư cách gì mà khó chịu khi họ gần gũi người khác?

Em nay còn là học sinh, em có quen 1 anh bạn cùng lớp. Tụi em quen nhau hơn 3 năm rồi mà mấy hôm nay tụi em toàn cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt thôi, bạn ấy nói với em "nhắm quen được thì quen không thì chia tay" em vẫn chưa trả lời câu nói đó. Hôm sau em lên lớp bạn ấy không hề nói chuyện với em; rồi còn giỡn rất thân mật với mấy cô bạn chung lớp, em giận lắm nên đã nói chia tay rồi. Giờ em phải làm sao đây? Ngày nào cũng gặp cảnh bạn đó chọc gái em không chịu được. Em phải làm sao để quên ạ?

Chào em gái!

 

Trong tình yêu, sẽ thật khó có thể tránh khỏi việc xuất hiện những mâu thuẫn, giận hờn hay những khi không hiểu nhau. Có những người biết khéo léo giải quyết mâu thuẫn để rồi sau đó hiểu và thương nhau nhiều hơn; nhưng lại có những người chỉ vì một chút hiểu lầm, một chút mâu thuẫn là có thể lạc mất nhau.

 

Trong câu chuyện của hai em, một mối quan hệ đã kéo dài 3 năm, nhưng bây giờ lại đang ở trong tình trạng tan vỡ. Điều này bắt nguồn từ cuộc cãi vã của cả hai em; sau đó là những mâu thuẫn, giận hờn; có những hành vi chọc tức đối phương (giỡn rất thân mật với mấy cô bạn chung lớp); và cuối cùng là lời nói chia tay trong lúc nóng giận. Tôi băn khoăn không biết, việc hai em “toàn cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt” ở đây là những chuyện như thế nào? Có điều gì khiến những mâu thuẫn đó lại hay xảy ra trong thời gian gần đây, trong khi trước đó, hai em yêu nhau 3 năm thì không có? Cho đến bây giờ, em đã có thời gian nhìn nhận lại mối quan hệ của mình xem lỗi lầm nằm ở đâu? Liệu em có thể làm gì để gìn giữ được tình yêu của mình thay vì những cãi vã giận hờn hay chưa? Câu nói “chia tay” của em, em đã suy nghĩ, cân nhắc thấu đáo chưa hay chỉ là những lời nói trong lúc nóng giận nhất thời?

 

Em gái ạ! Có thể ở độ tuổi học trò, cả hai em chưa thực sự trưởng thành, chính chắn nên chưa biết cách khéo léo giải quyết mâu thuẫn xảy ra giữa hai người. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, ở trong tình yêu, ai cũng mong muốn có khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc; chứ chẳng ai lại mong suốt ngày cãi vã, giận hờn rồi làm cho nhau buồn, tổn thương. Đôi khi, những mâu thuẫn, cãi vã diễn ra quá nhiều khiến người ta mệt mỏi nên lựa chọn chia tay chứ chưa hẳn là đã hết tình cảm đâu em ạ. Em hãy luôn ghi nhớ rằng, để tìm được người mình thực sự yêu thương, hòa hợp, gắn bó không phải là điều dễ dàng; 3 năm ở bên cạnh nhau cũng không phải ngắn ngủi gì nữa nên để đưa ra được một quyết định đúng đắn và không phải nuối tiếc về sau thì hai em nên cho nhau một khoảng thời gian cân bằng lại cảm xúc của mình, xem xét kỹ tình cảm và tất cả mọi chuyện em nhé.

 

Giờ em nên làm như thế nào sẽ phụ thuộc vào tình cảm em dành cho bạn ấy ra sao? Nếu em vẫn còn yêu, vẫn còn muốn tiếp tục thì em có thể  tự mình nhìn nhận lại mọi chuyện và tìm cơ hội để chia sẻ, trao đổi với bạn trai xem liệu có cách gì có thể níu kéo, gìn giữ mối quan hệ này hay không? Ngược lại, nếu tình cảm em dành cho bạn ấy không nhiều, hoặc những gì đã xảy ra trong thời gian vừa qua khiến em không có mong muốn quay lại nữa thì em có thể lựa chọn dừng lại. Nhưng một khi đã lựa chọn dừng lại rồi thì cả hai đều sẽ trở thành người tự do, có thể thân thiết, gần gũi với bất kỳ ai mình muốn. Có thể em sẽ cảm thấy khó chịu nhưng hãy tập dần cho mình suy nghĩ ta chẳng còn có tư cách gì để khó chịu nữa rồi. Nếu chia tay, thời gian đầu hai em sẽ có những khó khăn nhất định về mặt cảm xúc, suy nghĩ vì hai em học chung một lớp, gặp gỡ nhau thường xuyên. Em không cần trốn tránh những cảm xúc đó, nhưng hãy điều hướng suy nghĩ của mình thật tích cực, lạc quan; tập trung vào học tập, bạn bè, gia đình, sở thích của bản thân để biết được ngoài tình yêu ra còn có rất nhiều thứ tồn tại quanh ta nữa. Nhất là ở tuổi học trò, nhiệm vụ học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất, cho nên đừng để vì một lý do gì mà sao nhãng việc học em nhé.

 

Chúc em luôn vui và có được kết quả học tập tốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc

cửa sổ tình yêu, vô tâm, lạnh nhạt, thờ ơ, biếng yêu, quan tâm, chia tay.
Em không có cảm giác an toàn hay được chở che nếu như tiến xa hơn;...
cửa sổ tình yêu, chia tay, lạnh nhạt, lo lắng, quay lại, tình cảm, như xưa.
Cách đây 2 tháng anh có biểu hiện lạ, anh không lên nữa, 1 tuần anh...
cửa sổ tình yêu, thân thiết, bạn gái, đàn ông, có gia đình, lo lắng, thay đổi, nói chuyện, tình cảm.
Nhiều lần em gọi điện cho cô ấy thì cô ấy bảo mệt nên không muốn...
giận dỗi, hiểu nhau, tình yêu, cách ứng xử, thông cảm, căng thẳng, cửa sổ tình yêu
Tối anh có gọi lại em không nghe. Sáng hôm sau, em gọi lại bọn em...
cửa sổ tình yêu, lạnh nhạt, tình yêu, thay đổi, kế hoạch, chờ đợi, không đáng sợ, yêu xa.
Bên gia đình anh cũng đã biết em, hai bác và chị gái anh ấy cũng...
21.08.2019 - Em thật sự đau lòng và thất vọng, em đã quyết định chia tay anh ấy. Sau đó, anh ấy...
20.08.2019 - Anh ấy có giải thích là công việc càng lúc khó và nhiều nên chưa quen; Mà em không...
07.08.2019 - Trong quá trình đi làm, đi học thì cũng mệt mỏi, nhưng mỗi khi như vậy bạn ấy không...
27.07.2019 - Bọn em cãi vã nhau chủ yếu đến từ phía gia đình bạn trai em, gia đình bạn trai luôn...
25.07.2019 - Bản thân cả hai thấy rất có hứng thú khi chat chit nhưng không hiểu sao mỗi lần...
19.07.2019 - Anh làm việc bên Hàn, nên chênh lệch múi giờ so với Việt Nam là 2h. Tối nào anh ý...
22.08 : 5pm - Chào bác sĩ, em năm nay 30 tuổi. Lấy vợ được 7 tháng mà thả mãi chưa có em bé. Nên...
22.08 : 4pm - Chào bác sĩ ạ Cháu năm nay 27 tuổi, cháu mới quan hệ tình dục lần thứ 2 trong...
22.08 : 3pm - Thưa chương trình! Em và người yêu đã yêu nhau được gần 1 năm, tình cảm của...
22.08 : 2pm - Em năm nay 17 tuổi, nhưng ngực lại phát triển rất rất ít. Nó chỉ bằng ngực của...
22.08 : 1pm - Em xin chào chương trình! Em có câu hỏi muốn nhờ chương trình giải đáp giúp em....
22.08 : 11am - Chào Bác sĩHiện em đang trễ kinh 8 ngày, thử que thì 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Ngày 13...
Có thể bạn quan tâm