Đã gọi là yêu thì hãy cho nhau hạnh phúc, đừng trao nhau mệt mỏi! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đã gọi là yêu thì hãy cho nhau hạnh phúc, đừng trao nhau mệt mỏi!

Em là nữ, năm nay 17 tuổi, người yêu em hơn em 5 tuổi, là thầy dạy võ của em. Quen nhau thì ba mẹ cũng không muốn vì thầy trò là không nên, nhưng em vẫn tiếp tục. Quen nhau được gần 5 tháng thì anh ấy bận nhiều vì anh phải vừa đi học vừa đi làm, rồi mấy ngày cận tết anh phụ mẹ bán chợ tết và không có thời gian nhắn tin hỏi han em. Em tỏ ra kiểu giận hờn, dần dà rồi giận cả tuần. Sau đó em nói với anh em buồn, em muốn khóc, nói để anh an ủi thôi; nhưng anh kêu để anh suy nghĩ.

 

Đến tối 29 tết, anh nói anh có chuyện cần nói, rồi anh xóa biệt hiệu của cả 2 trên facebook, em hỏi thì anh nói: “để bình thường là được rồi". Em biết chắc chắn là chia tay rồi, chỉ là không muốn nói qua tin nhắn vì anh nói làm vậy là con nít. Sau đó, em không gặp mặt nhau mà gọi điện nói chuyện vì em sợ mình không ổn. Anh nói chia tay vì anh rớt môn, phải học thêm 1 năm nữa, lẽ ra năm nay là anh hoàn thành xong đại học rồi nhưng phải ở lại. Anh kêu anh thất vọng vì bao tiền của mẹ anh nuôi anh mà giờ vậy. Anh kêu giờ anh chỉ học rồi làm thôi, không còn tâm trí đến chuyện tình cảm nữa. Anh kêu nếu có duyên sẽ cùng nhau làm lại từ đầu.

 

Bây giờ, em vẫn đợi, đợi đến ngày anh quay lại. Em cố đi tập võ tiếp mà anh là dạy chính của em, giờ em không biết nên làm gì. Ai cũng kêu em đừng đợi nữa, 1 là anh chưa từng yêu em, 2 là anh đã hết yêu. Cho em hỏi là em có nên chờ anh nữa không ạ và giờ em nên làm gì ạ?

 

Chào em gái!

 

Chuyện tình cảm quả thật là khó để đoán định trước điều gì, có những ngày ta cảm thấy ta là tất cả của nhau; có những ngày lại vô vọng, bất lực tưởng như xa nhau mãi. Tôi hiểu lúc này em đang cảm thấy bất lực, bối rối không biết bản thân nên làm gì với tình cảm của mình và đối mặt với đối phương ra sao? Không biết rằng mình nên dừng lại để tìm cho mình hướng đi mới hay vẫn tiếp tục chờ đợi tình cảm từ anh? Chắc hẳn, nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy băn khoăn, bối rối giống như em lúc này.

 

Chúng ta đều biết rằng, mỗi người chúng ta ngoài tình yêu còn có nhiều mối quan hệ, nhiều vấn đề khác cần phải bận tâm và dành thời gian cho nó. Có những người khéo léo biết cân bằng giữa tình yêu và gia đình, giữa công việc và học tập; nhưng có nhiều người lại không được như vậy, khi họ tập trung cho người này thì trở nên vô tâm với người kia, tập trung cho điều này lại bỏ rơi điều khác. Qua lời chia sẻ ngắn của em, tôi chưa thể nào nhận định được bạn ấy muốn tạm dừng lại mối quan hệ với em vì bạn ấy không còn tình cảm với em, hay vì bạn ấy thực sự đang rơi vào khủng hoảng khi chưa biết cách cân bằng cuộc sống của mình nên thật khó đưa ra cho em một lời khuyên.

 

Tình cảm bạn ấy dành cho em trong 5 tháng qua là tình yêu thực sự hay chỉ là chơi bời, có lẽ em là người cảm nhận rõ hơn ai hết. Em nên nhìn nhận lại những sự quan tâm, chia sẻ, chăm sóc, lo lắng từ phía anh ấy trong thời gian qua để trả lời cho mình câu hỏi này. Bên cạnh đó, em cũng có thể dành thời gian tìm hiểu về cuộc sống xung quanh anh ấy, về công việc, học tập của anh ấy ra sao? Liệu có phải anh ấy cũng đang áp lực với tất cả mọi thứ và chưa tìm được cho mình cách giải quyết? Bản thân em ở trong tình yêu này, em đã cố gắng thông cảm, chia sẻ, động viên anh ấy vượt qua được những vấn đề của mình hay chưa? Khi em có thời gian nhìn nhận lại những điều này, có thể mọi suy nghĩ trong em sẽ trở nên rõ ràng hơn.

 

Mỗi người chúng ta ai cũng yêu, nhưng không phải ai cũng biết cách ứng xử trong tình yêu như thế nào cho đúng cách. Thế nên, có nhiều người không biết cân bằng mọi thứ, không biết trân quý người mình yêu nên sau này phải hối tiếc vì đã bỏ lỡ; Lại có những người yêu đối phương rất nhiều nhưng vô tình trở thành gánh nặng mang lại sự mệt mỏi cho họ. Trong tình huống của em, nếu thực sự anh ấy muốn dừng lại để cân bằng lại mọi thứ thì có lẽ em nên cho anh ấy thời gian. Còn việc em có tiếp tục chờ đợi hay không là phụ thuộc vào tình cảm của em. Nếu em vẫn còn yêu và vẫn mong chờ một cơ hội nào đó trong mối quan hệ này thì em có thể ở bên cạnh anh ấy như một người bạn, chia sẻ, quan tâm, động viên anh ấy vượt qua những khó khăn mà anh ấy phải đối mặt lúc này. Qua đó để anh ấy thấy được em thấu hiểu anh ấy ra sao, hòa hợp với anh ấy như thế nào. Hy vọng sau những nỗ lực của em thì hai em sẽ có thể cho nhau một cơ hội. Ngược lại, việc anh ấy chia tay là bởi vì hết tình cảm với em chứ không phải vì khó khăn hay vấn đề nào thì em có thể dừng lại. Nếu việc gặp gỡ thường xuyên khiến em cảm thấy khó khăn, gượng gạo, em có thể chuyển lớp tập võ để cho mình thời gian cân bằng lại cảm xúc em nhé!

 

Hy vọng những chia sẻ của chương trình sẽ trợ giúp cho em để em biết được mình phải làm gì lúc này.

 

Chúc em học tập tốt và mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em chào chương trình! Em năm nay 23 tuổi. Em vừa trải qua 1 vấn đề trong tình yêu em mong chương...
Em năm nay 28 tuổi, cô ấy 22. Vừa rồi, chúng em định tổ chức đám cưới nhưng gần tới ngày lại có...
Em ở quảng bình còn cô ấy ở huế đã yêu nhau được hơn 4 năm rồi, những qua 4 năm em biết giữa...
Em(tên N) và cô ấy (tên K) chỉ là quen nhau trên mạng thôi.K lớn hơn em 4-5 tuổi lận.Ban đầu em...
Chào anh/chị, em năm nay 27 tuổi, bạn trai em 25 tuổi. Tụi em quen nhau được 2 tháng, tính em thì...
Em và bạn ấy yêu nhau được gần 4 năm thì bắt đầu có trục trặc. 3 ngày sau khi nói chia tay bạn ấy...
Em nhờ các anh chị cho em lời khuyên với ạ. Em xin kể câu chuyện của em như sau...mình và cô ấy...
Chào chương trình, em đang đang cảm thấy rất khó hiểu mong chương trình cho em lời khuyên, ...
(24.3 : 4pm) - Thưa bác sĩ, cháu năm nay 13 tuổi đã dậy thì và đã biết thủ dâm vào đầu 12 tuổi....
(24.3 : 2pm) - Cháu năm nay 16 tuổi và bắt đầu bị kinh nguyệt từ năm 12 tuổi. Bình thường kinh...
(24.3 : 2pm) - Chào bác sĩ,Bác sĩ cho con hỏi con có bầu nhưng không biết đã đi chích ngừa...
(24.3 : 2pm) - Chào chương trình! Em xin nhờ giải đáp dùm em 1 vấn đề. Em bình thường rất...
(24.3 : 9am) - Vợ em bị chậm kinh nửa tháng. Buổi sáng sau khi quan hệ thì tới buổi chiều vợ em...
(24.3 : 8am) - Chào bác sĩ. Em và bạn trai em quan hệ ngày 18/2 và sau đó em có sử dụng thuốc...
(24.3 : 7am) - Em có kinh vào ngày 22 hàng tháng, vậy ngày rụng trứng của em là vào ngày bao...
(24.3 : 7am) - Em hơn cô ấy 10 tuổi. Em và cô gái đó có hơn 1 tháng quen nhau, quen trong hoàn...
Có thể bạn quan tâm
Loading...