Điều đau lòng nhất là gặp phải kẻ “bắt cá hai tay”. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Điều đau lòng nhất là gặp phải kẻ “bắt cá hai tay”.

Em tên K, chuyện của em nó như thế này. Em có quen 1 cô gái cũng lâu rồi ạ. Biết nhau thì khoảng 1 năm rồi, còn bọn em yêu nhau thì khoảng 4 - 5 tháng; nhưng mà cô ấy lại vẫn có thằng bồ nhà ở huyện đã 4 năm rồi ạ. Trong khi đó cô ấy ra chỗ làm thì lại bên em. Kiểu như là cô ấy vẫn nói chuyện, vẫn song song 2 người luôn ạ. Cô ấy cũng cho em quan hệ luôn. Cô ấy đưa em về nhà, nhưng không biết cô ấy nói với gia đình như thế nào, là em hay người yêu; Bọn em chỉ về thăm ba mẹ cô ấy lúc ôm 1 xíu rồi lại đi.

 

Đó, thế mà cô ta vẫn quen người cũ. Rồi vào 1 ngày đẹp trời tối hôm trước em chở cô ta về nhà, tối lại ra ngoài chỗ làm lại thì 2 đứa ở khách sạn; Sáng hôm sau em đưa cô ấy về thì thấy thằng người yêu 4 năm của cô ấy đứng trước phòng trọ rồi. Nhưng 2 thằng em không biết gì cả, do hôm cô ấy bị đau em chở cô ấy lên bệnh viện ấy thì khoảng 1 tiếng sau người kia ra, cô ấy bảo là anh họ. Thế đó, em nghi ngờ, sáng hôm đó em vẫn đi làm bình thường. Tối em nhắn tin hỏi thì cô ấy bảo đi chơi với em, em hỏi anh họ kia về chưa thì bảo về rồi. Em qua phòng trọ đứng chờ thì thấy thằng kia chở cô ấy về. Rồi khi em nói chuyện với cô ấy thì cô ấy thì không nói gì chỉ im lặng.

 

Cô ta bảo cô ta không yêu em, cô ta quen thằng kia 4 năm nay nọ. Thế thực sự em muốn biết thời gian qua cô ta xem em là gì? Em không hiểu nổi, em bảo cho cô ấy thời gian 1 tuần để chấm dứt những mối quan hệ kia đi, nhưng 1 tuần sau cô ta chấm dứt với em. Thằng người yêu trước nó vẫn chưa biết gì cả. Bây giờ em không hiểu cô ta yêu em hay cô ta xem em là gì? Trong khi đó cô ta biết thừa em yêu cô ta. Giờ em rồi lắm, em không thoát ra được có lúc thì em nghĩ thế này, có lúc em nghĩ thế nọ.

 

Mong mọi người giúp em với.

Chảo em!

 

Tình cảm 4 – 5 tháng cũng đâu phải là quá ít, nhất là khi trong lòng em còn yêu người con gái đó rất nhiều thì buông tay đúng là điều khó nhất. Nhưng nếu như người con gái đó vốn tham lam, đa tình, cô ấy có bạn trai và họ yêu nhau 4- 5 năm rồi, nhưng cô ấy vẫn muốn em yêu và dâng hiến thì thực tế cho thấy cô ấy không yêu em, chỉ lợi dụng ở em khi trống vắng mà thôi.

 

Đầu tiên, tôi xin được chia sẻ phần nào đó nỗi buồn của em trong thời điểm hiện tại, khi mà niềm tin vào người mình yêu bị mất mát quá nhiều. Chắc hẳn lúc này, sau khi cô ấy quyết định chia tay, em buồn lắm. Một sự đổ vỡ quá lớn trong lòng khi hạnh phúc đến gần kề đúng không em? Nhưng dù sao đi chăng nữa thì cũng hãy coi nỗi buồn đó là sự dứt khóat đúng đắn em ạ. Em nghĩ sao về một cô gái có người yêu nhưng vẫn nói yêu em, quan hệ tình dục với em? Liệu em tiếp tục yêu cô ấy thì sau này em có chấp nhận một người yêu, một người vợ mà hết lần này đến lần khác lại có những biểu hiện phản bội lại tình yêu, ngoại tình trong hôn nhân? Việc dù đã chia tay nhưng em vẫn còn nhớ đến cô ấy, vẫn cảm thấy yêu thương, không đành lòng, day dứt về mối quan hệ này, cảm thấy không thể thoát ra… là chuyện thường tình của con người em ạ. Vấn đề quan trong bây giờ không còn là việc ai yêu ai chân thành, ai lợi dụng ai nữa mà là làm sao để em có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

 

Trước hết, em cần xác định rằng ngày hôm qua đã là quá khứ, ngày hôm nay mới thực sự là cuộc sống. Em và cô ấy đã trở thành những người khác trong cuộc sống của nhau, là “người yêu cũ”của nhau. Tiếc nuối cũng không thể xóa đi những gì trong quá khứ. Và một người lừa dối, bạc tình, đến với nhau mà lợi dụng, không chân thành thì thôi thà dứt khóat một lần còn tốt hơn dây dưa quá lâu, người tổn thương nhất khi đó lại sẽ chỉ là em mà thôi. Hãy coi đó như là một lần vấp ngã trong cuộc đời, đừng nằm đó than trách bản thân, trách người phụ bạc mà phải tự đứng lên để nhìn nhận vì sao mình “ngã đau” để không lặp lại nữa.

 

Để vượt qua giai đoạn này, em đừng nên tự đặt mình vào trạng thái cô đơn, vì khi em một mình em rất dễ nghĩ ngợi linh tinh và lại nhớ đến chuyện đã qua. Nếu được, hãy thay đổi phòng trọ nơi em đang ở để khung cảnh không gợi lại những kỷ niệm xưa. Cố gắng cắt đứt mọi thông tin liên quan đến cô ấy, xóa khỏi đầu mình mình điều băn khoăn về người bội bạc, đa tình ấy. Bên cạnh đó, em có thể tham gia vào một hoạt động xã hội, chú tâm vào công việc cho tương lai của mình. Việc hòa nhập vào một tập thể với những việc làm có ích sẽ tạo cho em những phút giây bận rộn, bớt đi những suy nghĩ linh tinh. Quên đi một người mình đã yêu thương là một chuyện rất khó, nhưng không phải là không làm được. Vấn đề tùy thuộc vào sự quyết tâm của em và sự trợ giúp của thời gian.

 

Chúc em có thể đứng lên vững vàng sau giai đoạn khó khăn này.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, người yêu, chấm dứt, chia tay, quên đi, đau đớn, kết thúc.
Em cũng muốn quên đi vì người ta hết thương mình rồi; nhưng em...
người yêu cũ, tổn thương, tình cảm thực sự, lựa chọn, chấp nhận, rõ ràng, cửa sổ tình yêu
Đến năm lớp 12 thì có 1 bạn khác tỏ tình em, bạn tên L và lại là...
đau khổ, trách móc, sai lầm, thay đổi, quyết định phù hợp, hứa hẹn, cửa sổ tình yêu
Mặc dù chuyện này cũng đã xảy ra mấy lần và em đều hứa sẽ thay đổi...
sai lầm, khắc phục, quay về, cơ hội, thay đổi, tình cảm chân thành, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Cháu đã nhận ra được nguyên nhân chia tay đó là do trong thời gian...
cửa sổ tình yêu, chia tay, quên đi, chấp nhận, từ bỏ, níu kéo, thay đổi, tán tỉnh
Lý do chia tay là em làm bạn ấy thất vọng nhiều lần, vô tâm nên dần...
15.12.2019 - Em đã nói chuyện nghiêm túc với cô ấy vài lần, ngỏ ý muốn cô ấy cân bằng...
13.12.2019 - Bọn em đã yêu nhau được 5 năm, trong quá trình yêu nhau em cũng đã phát hiện anh ấy...
10.12.2019 - Lúc cãi nhau cái tôi của em quá lớn nên em rất ít khi chịu nhận phần sai. Cho đến...
06.12.2019 - Giờ cô ấy đã rời xa em rồi, cô ấy không trả lời tin nhắn; nhưng vẫn nhận điện thoại...
02.12.2019 - 10 năm sau anh quay về, nếu cả em và anh thành công mà chưa có ai phù hợp sẽ quay về...
26.11.2019 - Em cũng phát hiện rằng cô ấy nói chuyện thân mật và gọi điện video với bạn trai ấy...
15.12 : 8pm - Em ở độ tuổi 16-17 mà gần 2 tuần nay em thấy có hai cục hạch nổi lên hai bên bẹn...
15.12 : 8pm - Ngày 27/11 em hết kinh nguyệt, ngày 29/11 em có qh không an toàn. Em sử dụng thuốc...
15.12 : 7pm - Em và bạn trai q.h x.tinh trong vào ngày 30 của chu kỳ. Và em có sử dụng miếng film...
15.12 : 6pm - Em và bạn gái quen nhau được 2 tháng. Bọn em cũng thường đi chơi với nhau...
15.12 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ.Em vừa kết hôn được hơn 4 tháng đến nay vẫn chưa có bầu em cảm...
15.12 : 4pm - Chào bác sĩ, Em kết hôn gần 2 năm, vợ chồng ở gần nhau mà chưa có con. Em Đi...
Có thể bạn quan tâm