“Đổ rầm” khi được bạn thân của người yêu cũ tán!

Cách đây 1 năm em có yêu 1 bạn cùng lớp, sau đó chia tay. Sau đấy, bạn thân của bạn ấy tán em và em đã đổ rầm; nhưng rồi vì sự “cả thèm chóng chán” của bản thân mà em lại chia tay bạn ấy dù rất yêu nhau. Lúc yêu bạn thứ hai thì hai bạn ấy không chơi với nhau nữa, nhưng vừa chia tay em thì lại quay về chơi với nhau. Chúng em còn học chung lớp nữa.

 

Bây giờ, em đang lụy bạn thứ hai và đã nhiều lần ngỏ lời quay lại nhưng bạn ấy nói tuy không thể quên em nhưng cũng không thể tiếp tục được. Mỗi khi đến lớp em lại phải nghe cả lớp trêu người em thích với người con gái khác, em thật sự rất buồn vì lỗi lầm của mình để giờ phải hối tiếc như vậy, chẳng thể làm gì. Em rất muốn quên bạn ấy nhưng bạn ấy ngồi học dưới em, thỉnh thoảng lại cho em vài hy vọng nhỏ nhoi, lại còn rất hay nói chuyện với bạn thân em nữa. Em đã unfriend fb rồi nhưng cũng không thể quên được, rất ảnh hưởng đến học hành. Em nên làm gì bây giờ ạ?

 

Thân chào em gái!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự em gửi về chương trình, tôi hiểu em đang cảm thấy buồn và chưa thể quên được người bạn trai thứ 2 em đã chia tay. Sự việc này khiến em bị ảnh hưởng nhiều đến học tập và bối rối không biết bản thân nên làm gì lúc này. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

 

Trong thư em có nói sau khi em chia tay người bạn trai đầu tiên thì em đã “đổ cái rầm” khi bạn thân của người yêu cũ tán em. Rồi sau đó vì sự “cả thèm chóng chán” nên em đã chủ động chia tay trước. Tôi băn khoăn không biết sau khi em kết thúc với người yêu đầu tiên được bao lâu thì em đến với người bạn này? Hai em đã có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau và hiểu rõ tình cảm mình dành cho đối phương là gì? Có phải là vì tình yêu thực sự hay chỉ là sự quý mến, sự bù lấp khoảng trống sau chia tay? Hai em quen nhau được bao lâu thì quyết định dừng lại?

 

Em gái ạ! Tình yêu không phải là một trò chơi nên ta không thể nào chơi đùa với nó. Bởi vì khi chơi đùa với nó ta rất dễ làm đau, làm tổn thương chính ta. Tôi hy vọng sau tất cả những bài học xảy ra, em thể rút ra được một bài học gì đó về tình yêu cho chính bản thân mình để sau này có cách nhìn nhận, ứng xử phù hợp trong tình yêu.

 

Còn trong mối quan hệ với người bạn mà em đang “lụy”, đang còn tình cảm với bạn ấy. Nếu em còn lưu luyến, còn hy vọng về một cơ hội nào đó, em có thể tìm hiểu xem điều gì khiến bạn ấy “tuy không thể quên em nhưng cũng không thể tiếp tục được”? Là do bạn ấy đã chịu tổn thương quá lớn từ tình yêu với em? Là lý do liên quan đến bạn thân của bạn ấy? Hay bạn ấy đã không còn tình cảm với em? Liệu em có thể làm gì khác thể có thể bù đắp lại lỗi lầm của mình hay không? Nếu em cảm thấy còn làm được điều gì đó thì em có thể cố gắng hết sức để sau này không phải nuối tiếc. Còn khi em đã cố gắng hết sức rồi nhưng vẫn chinh phục lại được tình cảm của bạn ấy thì em hãy học cách chấp nhận em ạ.

 

Khi hai em học cùng 1 lớp thì sẽ khó khăn hơn, nhưng ngoài việc unfriend để không phải hằng ngày cập nhật thông tin của bạn ấy thì em cũng nên tập trung vào những sở thích, đam mê của mình; vào các mối quan hệ khác của em; luôn nhắc nhở bản thân về nhiệm vụ quan trọng nhất của mình là học tập; cũng như không nên “ảo tưởng” vào một cử chỉ nào đó của bạn ấy như nói chuyện với bạn thân của em… Để quên một người thì cần phải cho mình thời gian. Và quan trọng hơn hết là hãy học cách bao dung, tha thứ cho những lỗi lầm của mình em nhé. Làm người ai cũng có lúc phạm phải sai lầm, quan trọng là sau sai lầm đó ta rút ra được điều gì và thay đổi như thế nào thôi. Khi em đủ tốt em sẽ lại tìm ra được một nửa phù hợp với em, mang lại hạnh phúc cho em em nhé.

 

Lạc quan lên! Chúc em học tập tốt và nhiều điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Cậu ấy thích em trước, rồi một thời gian sau em và cậu ấy hẹn hò với nhau. Bọn em...
16.10.2020 - Nhưng vừa mới đây em đã lầm lỡ bước, trót phản bội người yêu mình, bạn trai em đã...
15.10.2020 - Cho đến một ngày, bạn khác giới cô ấy từ xa qua thăm cô ấy và xin ngủ lại phòng, cô...
15.10.2020 - Sau ngày hôm đó thì đến khoảng 1 tuần thì cô ấy đòi chia tay em với lý do là không...
09.10.2020 - Cô ấy nói đã hết yêu em, đã hết tình cảm với em và muốn rời đi. Trong khoảng thời...
04.10.2020 - Chính vì hay đòi hỏi yêu thương nên em đề nghị chia tay với anh ấy tận 19 lần, anh...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
Có thể bạn quan tâm