Dù ai đó có đổi thay thì cũng đã...quá muộn rồi.

Em và bạn gái em quen nhau được hơn 1 năm. Trong thời gian quen nhau, em khá tệ với cô ấy và rồi chuyện gì đến nó cũng đến. Cô ấy nói với em là hết thương em, nhớ người yêu cũ và muốn chia tay với em.

 

Em lúc đó vẫn chưa chấp nhận và cố gắng hỏi thì mới biết là do lỗi lầm của em nên cô ấy mới như vậy. Qua một số người bạn của cô ấy thì em biết cô ấy có tâm sự và nói hết thương em thật. Em xin cô ấy 1 cơ hội để thay đổi nhưng cô ấy không cho mà cô ấy trách em trước kia sao không làm mà tới giờ mới làm.

 

Em còn thương cô ấy và muốn thay đổi vì cô ấy. Em và cô ấy còn cơ hội không ạ? Mong chuyên gia giúp em và phản hồi sớm. Em cảm ơn!

 

Chào em!

 

Để tìm được người mình thực sự yêu, thực sự thương vốn đã là điều khó. Nhưng tìm được người đó rồi làm sao để có thể yêu họ, giữ gìn được tình cảm của hai người thật lâu dài, hạnh phúc là điều khó khăn hơn gấp bội. Ta làm họ tổn thương đôi khi không phải vì ta không yêu họ, mà đôi khi là bởi vì ta vô tâm, không biết cách ứng xử như thế nào trong tình yêu cho phù hợp. Tôi hiểu em đang cảm thấy buồn, bất lực khi người yêu em nhất quyết đòi chia tay. Em băn khoăn, lo lắng không biết liệu có còn cơ hội nào cho hai em nữa hay không.

 

Em trai ạ! Vì trong thư em chưa chia sẻ được nhiều nên có nhiều điều tôi chưa hiểu rõ về câu chuyện của em. Tôi không biết trong khoảng thời gian yêu nhau, em đã làm điều gì khiến cô ấy mong muốn chia tay như vậy? Cô ấy bắt đầu có sự trao đổi, góp ý với mong muốn em thay đổi từ khi nào? Từ lúc cô ấy đòi chia tay đến giờ đã được bao lâu? Vì không hiểu rõ câu chuyện nên thật khó để tôi có thể đưa ra một lời khuyên cụ thể nào. Cũng chẳng phán đoán được cô ấy muốn chia tay em là vì cô ấy hết tình cảm thực sự hay chỉ là đang tức giận nhất thời.

 

Trong tình huống của em, nếu mọi chuyện chỉ mới xảy ra, cô ấy mới chia tay trong thời gian gần đây thì em có thể cho cô ấy thêm một chút thời gian bình tĩnh, suy nghĩ lại mối quan hệ này; suy nghĩ lại lời xin lỗi, hứa hẹn của em; và suy nghĩ lại tình cảm của chính bản thân mình. Sau đó, khi cả hai đã thực sự sẵn sàng rồi thì hai em có thể có một cuộc trò chuyện, trao đổi để hiểu được suy nghĩ, mong muốn của nhau. Hy vọng qua đó em sẽ đánh giá rõ ràng được tình hình mối quan hệ là như thế nào và bản thân nên làm gì tiếp theo em nhé. Trong thời gian đó, bản thân em cũng nên tự soi xét lại mình, xem xét lại mối quan hệ tình yêu của hai em để ý thức rõ được nguyên nhân khiến tình yêu hai em đổ vỡ là gì, em chưa đúng ở đâu, em cần thay đổi điều gì?

 

Với một người đã cho em quá nhiều cơ hội thì bây giờ để đặt niềm tin vào lời hứa của em sẽ là một điều khó khăn. Vậy thay vì hứa hẹn, cầu xin sự tha thứ thì em nên thay đổi bằng chính hành động thực tế của bản thân để cô ấy thấy được kết quả của hành động. Cơ hội là do con người mình tạo ra; Chính vì vậy, nếu em yêu cô ấy, em có thể cố gắng hết sức chinh phục lại tình yêu này để sau này dù kết quả có như thế nào cũng không phải nuối tiếc điều gì. Thế nhưng, khi em làm tất cả mọi điều có thể rồi mà cô ấy vẫn không chấp nhận quay về bên em, cho em một cơ hội nữa thì em nên học cách chấp nhận và tôn trọng quyết định của cô ấy. Có thể, những tổn thương của cô ấy đã quá lớn, cũng có thể sau bao chuyện xảy ra tình cảm cô ấy dành cho em đã phai nhạt dần, không còn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi ở bên em nữa. Lúc này, em chẳng thể làm gì khác ngoải việc tôn trọng quyết định và tình cảm của cô ấy.

 

Tình cảm là thứ chẳng thể cưỡng cầu em ạ. Nhưng em cũng đừng tự trách bản thân mình quá, ai rồi cũng có những lúc phạm phải sai lầm, hãy xem đó là một bài học để em có được cách ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ về sau em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.10.2020 - Cô ấy là một con người hướng nội, nhưng là một con người được mọi người tin cậy....
19.09.2020 - Em và cô ấy đã chia tay được một năm, nhưng cả hai đứa em vẫn còn tình cảm. Về phía...
13.08.2020 - Vì bận rộn, suy nghĩ nhiều nên anh stress, mệt mỏi, tình cảm của anh với em cũng...
03.08.2020 - Bạn gái em lúc nào cũng quan tâm em, chăm sóc em và luôn là người hâm nóng tình cảm...
03.06.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
21.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy...
21.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em...
21.10 : 2pm - Em nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác...
21.10 : 2pm - Chào bác sĩ ạ, Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã...
21.10 : 11am - Xin chào các anh chị trong chương trình. Bây giờ em đang rất hỗn loạn khi biết...
21.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu...
Có thể bạn quan tâm