Dù chọn ai cũng đừng bao giờ quá lạnh nhạt, thờ ơ, vô tâm với họ!

Chào chuyên gia! Mong chuyên gia cho em lời khuyên.


Em quen bạn gái được 6 năm, 2 đứa cũng đã về nhà ra mắt bố mẹ nhau. Tuy nhiên, vì khoảng cách ở xa nên bố mẹ hai bên cũng không hài lòng lắm. Dạo này, do yêu cầu công việc em cũng hay tăng ca cuối tuần và đám cưới tiệc nhiều nên tụi em cũng ít gặp. Bạn gái em có giận dỗi và trách móc em nhiều. Cô ấy cho rằng em trọng các mối quan hệ bên ngoài hơn là gia đình nên em cảm thấy chán và không muốn gặp bạn gái nữa, mỗi lần gặp là cãi nhau, nên em có nói là thôi chia tay. Em và bạn gái cũng đã cãi nhau về vấn đề này nhiều lần trước đây.

 

Thấy em buồn nên cũng có cô bé chung công ty quan tâm, chăm sóc em, cô ấy lại rất xinh xắn nên em cũng cảm thấy thích cô ấy. Cô ấy cũng nói là thích em, muốn được ở bên cạnh chăm sóc cho em; nhưng gia đình bạn là Thiên Chúa, em lại bên Phật giáo nên em cũng thấy trở ngại lớn vì ba mẹ em cũng rất ngại chuyện tôn giáo này nọ. Nhưng ở bên cô ấy thì em cảm thấy vui, hạnh phúc hơn khi ở bên người yêu cũ. Giờ em không biết phải như thế nào? Không biết thật sự mình có còn yêu người yêu cũ không hay chỉ còn tình nghĩa? Quay lại người yêu cũ thì em lo sau này 2 đứa lại cãi vã nhiều, không giải quyết được rồi cũng chia tay. Đến với cô mới thì không biết có bền không? Cô ấy xinh đẹp và nhiều người theo đuổi nên cũng lo một ngày cô ấy thay lòng. Em cũng có đạo nên cô ấy cũng còn hơi lo lắng, sợ bất đồng tôn giáo. Cô ấy có nói hai người cố gắng cùng nhau vượt qua nên giờ em cũng không biết phải làm như thế nào là tốt và tình cảm mình hiện giờ đang như thế nào? Tiếp tục tiến tới với cô mới và dứt khoát chia tay người yêu cũ, hoặc nói rõ cô mới hiểu rồi quay lại với người yêu cũ, hoặc không nên yêu một ai cả. Mong chuyên gia cho em lời khuyên!

 

Thân chào em!

 

Qua những lời tâm sự em gửi về cho chương trình, tôi hiểu em đang cảm thấy băn khoăn, bối rối không biết lựa chọn ai giữa hai cô gái, một là cô người yêu cũ, một là cô người yêu mới. Trong cuộc đời, có lẽ ai cũng có đôi lần cảm thấy mơ hồ, mung lung về tình cảm của chính mình giống như em vậy.

 

Thực sự thì tình cảm của em bây giờ như thế nào? Em đang yêu ai? Tình cảm cho người yêu cũ vẫn đang là tình yêu hay chỉ còn là tình thương? Về những điều này, chẳng có ai hiểu rõ và cho em câu trả lời chính xác hơn chính tự bản thân em. Nên nếu lúc này em chưa đủ chắc chắn, chưa đủ lý do để đưa ra cho mình câu trả lời. Vậy em hãy cho bản thân thêm một chút thời gian yên tĩnh suy nghĩ và cân nhắc lại mọi thứ dựa trên một số chia sẻ của chương trình.

 

Trước hết, em phải hiểu rằng con người chúng ta rất dễ bị cuốn hút bởi những điều mới mẻ, hấp dẫn. Bởi vậy, có nhiều người khi ở bên cạnh người yêu nhưng vẫn dễ bị lung lay bởi những cô gái khác, thậm chí sẵn sàng đánh đổi tình yêu của mình để chạy theo nó. Nhưng suy cho cùng đó chỉ là tạm thời, nếu ta chạy theo một người nào đó chỉ là vẻ đẹp bên ngoài hay sự hấp dẫn, nóng bỏng của họ thì mối quan hệ đó khó duy trì lâu dài. Bởi trẻ đẹp sau này cũng sẽ có thể già xấu; mới mẻ, hấp dẫn theo thời gian cũng trở thành cũ kỹ, kém hấp dẫn hơn. Mối quan hệ giữa em và bạn gái đã kéo dài 6 năm, tôi tin rằng em cũng đã từng thấy cô ấy xinh đẹp, vui vẻ, mới mẻ và hấp dẫn. Chỉ là sau 6 năm, mọi thứ dần trở nên thân quen hơn, hoặc có thể em nghĩ cô ấy nghiễm nhiên ở bên cạnh em rồi nên không còn thấy trân trọng, gìn giữ cô ấy nhiều nữa. Nhưng để sau này không phải nuối tiếc vì đã vội vàng bỏ lỡ người mình đã gắn bó suốt bấy nhiêu thời gian thì hãy cân nhắc thật kỹ em nhé!

 

Bên cạnh đó, em cũng nên nhớ là trong bất kì mối quan hệ nào cũng đều có khả năng gặp khó khăn này, rào cản nọ; chứ chẳng phải lúc nào cũng êm đềm như ta mong muốn. Trong tình yêu cũng vậy, thế nên khoảng cách địa lý hay tôn giáo cũng chỉ là thử thách để kiểm chứng tình cảm hai người dành cho nhau lớn như thế nào. Tình yêu khi ta dành cho một ai đó đủ nhiều, đủ chân thành thì ta có thể làm được rất nhiều thứ vì họ em ạ. Còn nếu vì khoảng cách mà em rời xa cô gái thứ nhất, hay vì khác tôn giáo mà em sẵn lòng bỏ qua cô gái thứ hai thì có lẽ tình cảm em dành cho họ chưa nhiều. Có đến với nhau rồi sau này cũng rất khó đi cùng nhau lâu dài được bởi chặng đường tình yêu và hôn nhân vẫn sẽ luôn có những khó khăn, rào cản khác nữa.

 

Ở em có một suy nghĩ tích cực là không muốn bắt cá hai tay, mà luôn tự nhắc nhở bản thân nếu lựa chọn với người này thì sẽ dứt khoát với người kia, hoặc nếu không hợp với cả hai thì sẽ không yêu ai cả. Vậy như tôi có nói đến ở đầu thư, nếu bây giờ em chưa quyết định được thì hãy cho mình một khoảng thời gian để tự mình cân nhắc thêm. Trong thời gian đó, đừng vội quá thân thiết với người mới, vì điều đó dễ làm tổn thương đến cả 2 cô gái đang có tình cảm với em, cũng sẽ dễ khiến em cảm thấy khó xử. Cho đến khi em quyết định được rồi thì hãy cho họ 1 câu trả lời rõ ràng. Dù em có chọn ai đi chăng nữa thì với người mà em chọn, đừng bao giờ quá lạnh nhạt, thờ ơ, vô tâm với họ để họ bị tổn thương và khiến cho mối quan hệ tình cảm trở nên khó khăn em nhé. Khi yêu rồi ai cũng muốn có được hạnh phúc, và cách ứng xử của người yêu em sẽ phụ thuộc vào cách em đối xử với cô ấy em ạ.

 

Chúc em sáng suốt và có một tình yêu chân thành, bền lâu!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
17.10.2020 - Em cũng đã từng ngủ với mối tình nhiều năm trước kia nên vấn đề giường chiếu em...
12.10.2020 - Nhưng nay em thấy anh ấy rất khác, dường như trở thành một người khác hoàn toàn vậy...
11.10.2020 - Từ ngày đó trở đi, anh ấy muốn xem em tắm và vui khi xem em tắm. Facetime thì anh ấy...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
24.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ!Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có vấn đề cần hỏi như sau: Khi " cậu nhỏ "...
24.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con....
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
Có thể bạn quan tâm