Dù đã yêu nhau và có chuyện gần gũi, nhưng bạn gái vẫn “rất thích thả thính lung tung”.

Chào chương trình!

 

Em năm nay 28 tuổi, em với cô ấy quen nhau được 4 tháng rồi, 2 người cũng đã yêu nhau và có chuyện gần gũi, nhưng cô ấy là người rất vô tâm và em cũng biết cô ấy rất thích thả thính lung tung với các chàng trai khác. Dịp tết vừa rồi em với cô ấy hứa hẹn nhau sẽ đến nhà nhau chơi nhưng đến hôm đó thì cô ấy bảo bận nói là anh đừng sang nữa. Rồi đến sau đó 2 hôm là sinh nhật em nên em có nói với cô ấy về tết 2 đứa ít nói chuyện lại không gặp nhau em ở nhà nói chuyện cho anh đỡ buồn nhưng cô ấy vẫn mặc kệ vẫn đi chơi. Em với cô ấy làm cùng công ty nhưng cứ mỗi cuối tuần thì lại đi chơi vào tối thứ 7 còn chủ nhật không bao giờ đi với em dù nhiều lần nói với cô ấy nhưng vẫn không cải thiện. Cô ấy còn nói quan điểm của cô ấy là dù em là người yêu nhưng có người con trai khác tán tỉnh thì vẫn nói chuyện, vẫn đi chơi và còn bảo xem như bạn bè là được. Em suy nghĩ rất nhiều nhưng vẫn không thông được vì vẫn còn yêu nhưng cứ như thế này em rất mệt mỏi.

 

Mong chương trình tư vấn giùm em ạ.

Chào em.


Qua thư em gửi, chúng tôi cảm nhận dường như trong em đang rất rối bời. Em biết rằng bạn gái em thiết lập rất nhiều mối quan hệ với các bạn nam giới, nó ảnh hưởng đến tình cảm của hai em nhưng em không biết phải làm gì, vì cô bạn gái em vẫn muốn đồng thời có cả có người yêu và “vô số vệ tinh” xung quanh cô ấy. Em không biết phải làm sao trong chuyện tình cảm này. Chương trình xin được thấu hiểu và chia sẻ cùng em.


Để tồn tại trong xã hội này, con người chúng ta không thể là một cá nhân đơn lẻ, con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội. Một trong những mối quan hệ cần thiết mà ai cũng phải có đó là những người bạn. Cuộc sống của em sẽ trở nên vô vị nếu như không có một người bạn nào. Thế cho nên việc bạn gái em mong muốn thiết lập mối quan hệ với những người bạn của em là một nhu cầu chính đáng. Và cũng chẳng có gì sai nếu như cô ấy chọn cho mình những người bạn khác giới. Thế nhưng, khi đã có người yêu thì mọi cử chỉ, hành động dành cho người bạn khác giới của sẽ không được thoải mái như trước nữa, mọi thứ dừng lại ở mức bạn bè. Bởi lẽ, không có một người bạn trai nào lại thích bạn gái của mình dành nhiều thời gian với một người con trai khác, kể cả là bạn của cô ấy. Và chính những cô gái đã có người yêu, họ cũng nên biết tự “thu gọn”, giữ khoảng cách trong mối quan hệ với những người bạn khác giới để tránh sự ghen tuông của bạn trai mình. Như vậy tình yêu mới có sự tin tưởng nhau và bền vững hơn.

 

Cũng có thể nhận định được rằng nhu cầu đi chơi, có thêm những người bạn không có gì là sai cả. Bởi ai cũng mong muốn kết nối mình với mọi người. Không biết được là hai em làm cùng nhau như vậy thì có nhiều thời gian dành cho nhau trong tuần hay chưa? Nếu như trong tuần cả hai em dành khá nhiều thời gian cho nhau rồi thì đó là điều rất tốt cho tình yêu này và việc cô ấy đi chơi với các bạn khác cuối tuần không phải là việc bỏ rơi người yêu mình mà đó cũng là cách tốt để không cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt quá. Còn nếu như hai em có quá ít thời gian dành cho nhau nhưng cô ấy không biết trân trọng lại còn bỏ mặc em để đi với các bạn nam khác thì đúng là cần thực sự cân nhắc thêm rất nhiều về tình cảm này. Hơn nữa, trong trường hợp của em, bạn gái em thích trò chuyện với các bạn nam. Cô ấy cũng thẳng thắn với em rằng “có người con trai khác tán tỉnh thì vẫn nói chuyện, vẫn đi chơi và còn bảo xem như bạn bè”. Nếu như trong trường hợp của em sẽ khó ai có thể chịu đựng được. Họ sẽ có suy nghĩ  rằng có thể cô gái này đang đùa giỡn tình cảm của họ. Có thể chính em cũng thấy bạn gái mình không thật tâm, không chân thành.

 

Thực tế, ai cũng muốn yêu một người đứng đắn, chân thành trong chuyện tình cảm, không đi “thả thính lung tung” và chung thủy với mình. Khi người ta cảm nhận không có sự an toàn trong mối quan hệ ấy thì chắc chắn người ta sẽ rời đi. Vì thế nếu như trong tình yêu này em cảm thấy mình không được tôn trọng, cô gái em yêu quá nhiều mối quan hệ phức tạp và không chân thành thì em có thể một lần trao đổi thực sự rõ ràng với cô ấy về những lo lắng, suy nghĩ nơi em. Nếu cô ấy yêu thương em thì sẽ cố gắng thay đổi bản thân, tạo dựng cho em niềm tin chứ không phải là viện cớ để tiếp tục “thả thính” những bạn trai khác. Còn nếu cô ấy tuyên bố rõ ràng đó là "quan điểm" của cô ấy thì em nên xem xét mình có thể chấp nhận quan điểm đó hay không, chấp nhận được rồi thì sau này cô ấy sẽ tiếp diễn như thế nào? Hơn nữa, khi em nhận ra bạn gái mình không sửa đổi được, có lẽ chia tay sẽ là tổn thương nhưng để tiếp tục yêu mà không trọn vẹn, cả hai yêu mà luôn phải chịu đựng những điều mình không mong muốn, cứ thế dồn nén càng nhiều sẽ đau đớn lắm. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có thể đưa ra cách nhìn nhận và ứng xử tốt nhất cho tình yêu này.

 

Chúc em luôn vui vẻ, hạnh phúc.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.01.2021 - Em năm nay 27 tuổi, có yêu một người phụ nữ ly dị chồng và có con nhưng cô ấy lớn...
16.01.2021 - Và vào trước giáng sinh 3 ngày, em vô tình kể với bạn rằng lúc trước em có quen 1...
15.01.2021 - Vì cả 2 đều lớn tuổi nên chúng em có nghĩ đến kế hoạch có con và hôm rồi em có đi...
12.01.2021 - Rồi một ngày, bất ngờ em hỏi anh ấy rằng là: nếu sau này em và anh cưới nhau, lỡ...
11.01.2021 - Em liên tục hỏi rằng anh đã dứt khoát hẳn với tình cũ chưa, và đều nhận được câu trả...
10.01.2021 - Em hiện tại có hẹn hò với 1 bạn là mẹ đơn thân, bạn này đã có 1 đứa con 3 tuổi và...
18.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 36 tuổi, đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài tư...
18.01 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 tháng lúc vệ sinh phía trong â.m đ.ạ.o, em phát...
18.01 : 2pm - Em chào anh chị ạ. Năm nay em là học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp. Em...
18.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
Có thể bạn quan tâm