Đừng bao giờ ở bên cạnh nhau chỉ vì hai chữ "thương hại"! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đừng bao giờ ở bên cạnh nhau chỉ vì hai chữ "thương hại"!

Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã. Những lúc đó em thường so sánh người cũ với người mới và em cảm thấy tình cảm em dành cho người cũ còn rất nhiều. Thế nhưng em lại không dám chia tay vì em không muốn làm tổn thương người mới. Vậy bây giờ em phải làm sao ạ? Chương trình giúp em với, bây giờ em đang rối lắm.

 

Chào em gái!

 

Cảm xúc của con người thật phức tạp, đôi khi ta còn không thể hiểu nổi cảm xúc của chính mình đúng không em? Câu chuyện của em về những băn khoăn giữa người mới – người cũ bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ.

 

Những lời chia sẻ em gửi đến chương trình không nhiều, tôi không biết được em năm nay bao nhiêu tuổi? Mối quan hệ cũ của em là như thế nào, kéo dài được bao lâu và lý do chia tay là gì? Tôi cũng không biết được em và người mới yêu nhau được lâu chưa? Hai em đến với nhau là vì tình cảm chân thành dành cho nhau hay vì lý do nào khác? Khi chia tay người cu được bao lâu thì em đến với người mới? Hy vọng nếu có gửi thư đến chương trình lần sau thì em sẽ chia sẻ cụ thể, rõ ràng câu chuyện của em hơn. Hoặc em muốn chia sẻ trực tiếp với các chuyên gia thì em có thể gọi điện đến số Tổng đài Cửa sổ tình yêu 1900 6802. Còn trong lá thứ này, tôi chỉ có thể chia sẻ với em một vài điều.

 

Trong cuộc đời mỗi người, có một số người yêu và đến được với người mình yêu luôn; còn đa số đều trải qua một vài mối tình mới tìm được một nửa của cuộc đời mình. Chính vì vậy, ba chữ “người yêu cũ” chẳng còn xa lạ với mỗi người chúng ta. Trong số đó, có những người sau khi chia tay người cũ rồi đến với người mới là vì tình cảm thực sự; cũng có những người đến với người mới chỉ vì không chịu được cô đơn, sợ một mình nên tìm người lấp chỗ trống, để trả thù người cũ hoặc suy nghĩ hời hợt trong tình yêu.  Thế nên, khi đến với người mới họ không có được hạnh phúc trọn vẹn. Bản thân em lúc này, ở bên cạnh một người nhưng lại  không ngừng so sánh giữa người cũ và người mới, rồi cảm thấy tình cảm dành cho người cũ nhiều hơn nhưng không dám chia tay… Vậy có lẽ đây chính là thời điểm em thực sự cần thời gian để nhìn sâu vào cảm xúc của chính bản thân xem em thực sự yêu ai, cần ai, muốn ở bên cạnh ai. Em nên nhớ rằng, trong tình yêu không bao giờ nên tồn tại hai chữ “thương hại”, bởi điều đó chỉ mang lại đau khổ, tổn thương cho cả hai người chứ không bao giờ có được niềm vui, hạnh phúc. Điển hình là khoảng thời gian ở bên cạnh người mới hai em luôn xảy ra cãi vã và em không ngừng so sánh bạn trai em với người khác. Đây có lẽ chính là điều khiến bạn trai em cảm thấy tổn thương nhất và nếu em cứ so sánh như thế này thì cũng chẳng bao giờ em cảm thấy thỏa mãn, hài lòng em ạ. Con người không có ai hoàn hảo, chỉ là vì yêu nhau mà người ta biết bao dung, chấp nhận cả những điều chưa hoàn thiện nơi đối phương nữa mà thôi. Còn mọi sự so sánh trên đời này đều khập khiễng, đôi khi không phải khập khiễng vì những ưu điểm, nhược điểm của họ; mà chính là sự khập khiễn trong trái tim, cảm xúc và cách nhìn nhận của em. Như vậy là không công bằng với họ rồi đúng không em? Thế nên em đừng ở bên cạnh một người chỉ vì sợ “làm tổn thương” họ, bởi khi ở bên họ mà em không thể yêu họ trọn vẹn, không thể chấp nhận họ với chính con người của họ chính là sự tổn thương lớn nhất rồi.

 

Hy vọng từ những lời chia sẻ của chương trình em sẽ cân nhắc kỹ và có quyết định sáng suốt trong mối quan hệ tình cảm của em.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

tỏ tình, từ chối, tình cảm, chinh phục tình cảm, đáp lại, kết quả, cửa sổ tình yêu.
Em muốn nhắn tin, gọi điện; nhưng sợ làm vậy lại càng yêu cô ấy...
cửa sổ tình yêu, yêu xa, lấy chồng, tiếp tục, bố mẹ, ngăn cấm, lo lắng, chấp nhận.
Bạn gái trải qua một số mối tình đều ngang trái nên em hơi lo lắng...
cửa sổ tình yêu, thân mật, cau, giận dỗi, tôn trọng, lâu dài, sau này.
Em rất bực và chỉ muốn người yêu đi với mình bởi những thời gian...
tình yêu, tình cảm thực sự, tổn thương, đau khổ, thế giới ảo, cửa sổ tình yêu
Sau một thời gian tìm hiểu khoảng 2 tháng thì tụi em đều xác định...
cua so tinh yeu, cảm xúc, tình cảm, cảm nắng, thổ lộ, crush, tỏ tình, chấp nhận, bạn bè.
Năm nay thật sự em cũng không biết nói thế nào nữa, cô giáo chủ...
18.10.2019 - Rồi một ngày bạn ấy biết em thích bạn ý. Bạn ý bắt đầu ngại nói chuyện với nhau hơn...
18.10.2019 - Em cảm thấy anh ấy thay đổi hơn trước, nhắn tin cũng dần ít lại, cảm giác nhiều lúc...
16.10.2019 - Anh ấy là người cẩn thận trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, em thấy rất mệt mỏi ở 1...
16.10.2019 - Em thấy rất bối rối khi nhìn thấy những bức ảnh đó và em không nói với anh ấy là em...
15.10.2019 - Em tỏ thái độ không muốn và yêu cầu anh xóa. Anh bảo anh sẽ xóa nhưng không cho em...
18.10 : 7pm - Thưa bác sĩ vì không biết mình mang thai, do em thường xuyên bị trễ kinh thì ngày...
18.10 : 6pm - Chào chương trình! Em và người yêu em năm nay 18 tuổi , yêu nhau từ cuối năm...
18.10 : 5pm - Chào bác sĩ, cho em hỏi em đi siêu âm thì tử cung ngả sau, DAP 39 mm, nội mạc 9 mm...
18.10 : 4pm - Chào Bác sĩ em sanh mổ nay được 1 tháng 16 ngày rồi ạ. Cỡ 1 tuần đổ lại đây 1/3 rốn...
18.10 : 3pm - Em có một vấn đề mong chuyên gia tư vấn giúp em với ạ. Em có thích một bạn nữ...
18.10 : 2pm - Em năm nay 27 tuổi, em có 1 đứa con gái năm nay 8 tuổi. Em đã từng nhiều lần phá...
Có thể bạn quan tâm