Đừng bao giờ ở bên cạnh nhau chỉ vì hai chữ "thương hại"!

Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã. Những lúc đó em thường so sánh người cũ với người mới và em cảm thấy tình cảm em dành cho người cũ còn rất nhiều. Thế nhưng em lại không dám chia tay vì em không muốn làm tổn thương người mới. Vậy bây giờ em phải làm sao ạ? Chương trình giúp em với, bây giờ em đang rối lắm.

 

Chào em gái!

 

Cảm xúc của con người thật phức tạp, đôi khi ta còn không thể hiểu nổi cảm xúc của chính mình đúng không em? Câu chuyện của em về những băn khoăn giữa người mới – người cũ bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ.

 

Những lời chia sẻ em gửi đến chương trình không nhiều, tôi không biết được em năm nay bao nhiêu tuổi? Mối quan hệ cũ của em là như thế nào, kéo dài được bao lâu và lý do chia tay là gì? Tôi cũng không biết được em và người mới yêu nhau được lâu chưa? Hai em đến với nhau là vì tình cảm chân thành dành cho nhau hay vì lý do nào khác? Khi chia tay người cu được bao lâu thì em đến với người mới? Hy vọng nếu có gửi thư đến chương trình lần sau thì em sẽ chia sẻ cụ thể, rõ ràng câu chuyện của em hơn. Hoặc em muốn chia sẻ trực tiếp với các chuyên gia thì em có thể gọi điện đến số Tổng đài Cửa sổ tình yêu 1900 6802. Còn trong lá thứ này, tôi chỉ có thể chia sẻ với em một vài điều.

 

Trong cuộc đời mỗi người, có một số người yêu và đến được với người mình yêu luôn; còn đa số đều trải qua một vài mối tình mới tìm được một nửa của cuộc đời mình. Chính vì vậy, ba chữ “người yêu cũ” chẳng còn xa lạ với mỗi người chúng ta. Trong số đó, có những người sau khi chia tay người cũ rồi đến với người mới là vì tình cảm thực sự; cũng có những người đến với người mới chỉ vì không chịu được cô đơn, sợ một mình nên tìm người lấp chỗ trống, để trả thù người cũ hoặc suy nghĩ hời hợt trong tình yêu.  Thế nên, khi đến với người mới họ không có được hạnh phúc trọn vẹn. Bản thân em lúc này, ở bên cạnh một người nhưng lại  không ngừng so sánh giữa người cũ và người mới, rồi cảm thấy tình cảm dành cho người cũ nhiều hơn nhưng không dám chia tay… Vậy có lẽ đây chính là thời điểm em thực sự cần thời gian để nhìn sâu vào cảm xúc của chính bản thân xem em thực sự yêu ai, cần ai, muốn ở bên cạnh ai. Em nên nhớ rằng, trong tình yêu không bao giờ nên tồn tại hai chữ “thương hại”, bởi điều đó chỉ mang lại đau khổ, tổn thương cho cả hai người chứ không bao giờ có được niềm vui, hạnh phúc. Điển hình là khoảng thời gian ở bên cạnh người mới hai em luôn xảy ra cãi vã và em không ngừng so sánh bạn trai em với người khác. Đây có lẽ chính là điều khiến bạn trai em cảm thấy tổn thương nhất và nếu em cứ so sánh như thế này thì cũng chẳng bao giờ em cảm thấy thỏa mãn, hài lòng em ạ. Con người không có ai hoàn hảo, chỉ là vì yêu nhau mà người ta biết bao dung, chấp nhận cả những điều chưa hoàn thiện nơi đối phương nữa mà thôi. Còn mọi sự so sánh trên đời này đều khập khiễng, đôi khi không phải khập khiễng vì những ưu điểm, nhược điểm của họ; mà chính là sự khập khiễn trong trái tim, cảm xúc và cách nhìn nhận của em. Như vậy là không công bằng với họ rồi đúng không em? Thế nên em đừng ở bên cạnh một người chỉ vì sợ “làm tổn thương” họ, bởi khi ở bên họ mà em không thể yêu họ trọn vẹn, không thể chấp nhận họ với chính con người của họ chính là sự tổn thương lớn nhất rồi.

 

Hy vọng từ những lời chia sẻ của chương trình em sẽ cân nhắc kỹ và có quyết định sáng suốt trong mối quan hệ tình cảm của em.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
yêu, công khai, tán tỉnh, chia tay, níu kéo, tạm bợ, chân thành
Giờ em quay lại, thấy mọi thứ dạo gần đây có vẻ khá hơn nhiều, kiểu...
hoàn thiện, chưa hoàn thiện, thay đổi, tính cách, hòa hợp, thiếu tế nhị, cửa sổ tình yêu.
Em đã tham gia rất nhẹ nhàng là “em phải nói năng cho tử tế vì nếu...
người yêu cũ, bạn thân, chia tay, khó khăn, đổ vỡ, tỏ tình, cửa sổ tình yêu.
Hai người họ chia tay chưa được bao lâu và cũng có chút mâu thuẫn....
cửa sổ tình yêu, chinh phục lại, níu kéo, hàn gắn, trưởng thành, chín chắn, công việc, sự nghiệp
2 đứa cũng đã lớn nên quyết định đâu sẽ ra đó. Về phần em do em...
Tình chưa đủ sâu, đã có bầu, Có thai trước hôn nhân, Băn khoăn trước kết hôn, lo lắng, học tập, kinh tế.
Em rất phân vân vì mọi thứ chưa sẵn sàng về mặt tâm lý, tài chính,...
26.05.2020 - Cả hai bạn ấy đều có ý định muốn tiến xa hơn với em trong khi đó em chưa muốn quyết...
24.05.2020 - Cô ấy tâm sự với người yêu cô ấy ở xa, cô ấy không muốn lấy chồng xa và 2 bên gia...
24.05.2020 - Giờ đây vì em một phần mà bạn gái em phải ngồi tù 2-3 năm, em cảm thấy như mất đi...
23.05.2020 - Mấy tuần đầu anh ý không quan tâm lắm nhưng mấy ngày sau thì đôi lúc em nói gì đó là...
22.05.2020 - Em và bạn gái em cũng yêu nhau được 2 tháng. Bây giờ cô ấy vẫn yêu em rất là nhiều,...
19.05.2020 - Bởi vì đã quyết tâm thực hiện được mong muốn là sẽ thi đỗ cấp 3 nên em đã yêu cầu...
27.05 : 8pm - Chào bác sĩ !Em mới mổ nội soi giãn tĩnh mạch tinh được 10 ngày. Nhưng em cảm thấy...
27.05 : 7pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 21 tuổi (sinh năm 1999). Em có dv rất ngắn, chỉ 2-3cm...
27.05 : 5pm - Chào bác sĩ !Em đã phá thai ngày 10/3 khi thai được 9 tuần tuổi. Em đã có kinh 2...
27.05 : 4pm - Xin chào bác sĩ !Em đã sinh con được 3 tháng 7 ngày. Hiện tại, em đang cho con bú...
27.05 : 4pm - Em và anh ý yêu nhau được 8 tháng và em biết người yêu em có chơi game. 8 tháng yêu...
27.05 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ !Sau khi qhtd với 1 người lạ khoảng 3 ngày em bị cúm, đau họng và...
Có thể bạn quan tâm