Đừng để bản thân ĐẮM CHÌM mãi trong HỐ SÂU không lối thoát!

Em quen anh ấy được 2 tháng và em biết được anh ấy vẫn chưa dứt hẳn với người yêu cũ. Anh và người yêu cũ vẫn thường liên lạc với nhau và lần đỉnh điểm nhất là anh nói nhớ cô ấy, nói nếu cô ấy thay đổi thì 2 người sẽ cưới nhau. Em hỏi ra thì mới biết anh nợ người yêu cũ một khoản tiền chưa trả được và đây là cách mà anh trì hoãn thời gian để xoay sở. Anh ấy khóc trước mặt em và xin lỗi em, hứa sẽ không có chuyện này xảy ra nữa. Vậy mà vài ngày sau, người yêu cũ của anh ấy vào nhà bất ngờ trong lúc anh ấy đang facetime với em, em thấy anh xóa hết tin nhắn của chúng em, hình cũng không còn bỏ vào ví, tên em trong điện thoại cũng không lưu lại.

 

Vậy em nên làm như thế nào ạ? Em vẫn thương anh ấy nhiều lắm và em cũng không muốn chia tay. Em không biết phải làm sao hết. Em hy vọng mọi người có thể tư vấn giúp em nên làm sao trong trường hợp này?

 

Thân chào em!

 

Không biết em đã bao giờ nghe ai đó nói rằng “Đường tình chật hẹp, hai người đi thì đủ, ba người đi thì chật” hay chưa? Nhưng rõ ràng, trong một mối quan hệ tình cảm, nếu là tình yêu của hai người dành cho nhau thì có thể rất hạnh phúc, vui vẻ; nhưng một khi đó là mối quan hệ nhập nhằng giữa ba người thì chắc chắn đó không còn là tình yêu thực sự có thể mang lại cho ta hạnh phúc nữa, mà ngược lại điều nó mang lại sẽ chỉ là những đau khổ, tổn thương. Tôi hiểu, khi em yêu đối phương chân thành; nhưng anh ấy lại không dành trọn vẹn tình cảm cho em mà cứ lấp, lửng mơ hồ giữa người này, người kia khiến cho em đang ở trong những tháng ngày cảm thấy mệt mỏi, băn khoăn, bế tắc. Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Trong thư em có nói rằng, em với cả người bạn trai bắt đầu yêu nhau chưa lâu, mới có 2 tháng thôi. Vậy, không biết trước chính thức quen nhau, hai em đã có khoảng thời gian quen biết nhau trước đó? Trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, em đã hiểu gì về tính cách, con người của đối phương? Anh ấy chia tay với người yêu bao lâu thì quyết định đến với em? Mối quan hệ giữa anh ấy với người bạn gái kia là gì, là “người yêu cũ”; hay vẫn là người yêu nhưng đang trong giai đoạn mâu thuẫn nên tìm đến em để bù lấp vào khoảng trống nào đó? Nếu em chưa rõ về những điều này thì em nên dành thời gian tìm hiểu thêm để tìm được cho mình một mối quan hệ chắc chắn, phù hợp; tránh vô tình trở thành “người thứ ba”, hay “người thay thế” rồi nhận về những tổn thương không đáng có em nhé.

 

Qua những lời chia sẻ của em, tôi còn cảm thấy mâu thuẫn, băn khoăn về tình cảm của người bạn trai dành cho người yêu cũ lúc này là gì? Lúc đầu em nói anh ấy chưa dứt hẳn với người yêu cũ, vẫn còn nhung nhớ, vẫn còn liên lạc, vẫn còn có ý định kết hôn với nhau… Điều này cho thấy dường như anh ấy vẫn còn yêu, còn tình cảm với người bạn gái kia. Nhưng sau đó em lại nói rằng, anh nợ tiền người yêu cũ nên tìm cách kéo dài thời gian để xoay sở… Vậy cuối cùng, em hiểu anh ấy duy trì mối quan hệ với người bạn kia là vì điều gì? Là vì anh ấy vẫn còn tình cảm, hay vì những trách nhiệm, khoản nợ khác? Bây giờ, anh ấy định giải quyết như thế nào trong mối quan hệ tay ba này?

 

Em phải hiểu rằng, những loại tình cảm gần giống với tình yêu thì có nhiều, nhưng tình yêu thì chỉ có một. Và khi ta yêu chân thành một ai đó, ta sẽ muốn giữ sự chung thủy về tình cảm của ta dành cho họ. Trong mối quan hệ tình yêu, tình cảm và sự chân thành, chung thủy là yếu tố vô cùng cần thiết. Nếu không có yếu tố này, điều ta nhận về chỉ có tổn thương và đau khổ mà thôi. Việc hai em đến với nhau quá vội vàng sau khi anh ấy chia tay người yêu, hoặc chưa chấm dứt hẳn với người yêu là điều vô cùng mạo hiểm. Bởi có thể tình cảm em dành cho anh ấy là chân thành, nhưng em chẳng biết được tình cảm anh ấy dành cho em là gì? Là vì tình yêu hay chỉ vì cần tìm người thay thế lúc không có người yêu bên cạnh?

 

Nếu em cứ để mọi chuyện trong trạng thái mông lung, mơ hồ, không xác định như thế này thì sự đau khổ, bế tắc, bất lực còn kéo dài mãi. Ngược lại, nếu em muốn thoát ra thì em phải thực sự cho cả hai một câu trả lời thực sự rõ ràng, dứt khoát trong mối tình tay ba này. Em và anh ấy có thể cho nhau thêm thời gian để suy nghĩ thật kỹ về tình cảm của cả hai dành cho nhau, suy nghĩ về mối quan hệ của hai em, suy nghĩ về mối quan hệ giữa anh ấy với người cũ… Sau đó, hai em nên có cuộc nói chuyện rõ ràng với nhau xem anh ấy yêu ai, muốn ở bên cạnh ai? Nếu anh ấy lựa chọn em, anh ấy sẽ cần rõ ràng, dứt khoát với người yêu cũ như thế nào? Trong trường hợp anh ấy chọn người yêu cũ thì em cũng nên mạnh mẽ buông tay em ạ. Làm người thứ ba chen chân vào một mối quan hệ khác sẽ không bao giờ có được hạnh phúc đâu em. Thà đau một lần rồi mạnh mẽ đứng dậy, tìm cho mình một người phù hợp, xứng đáng; còn hơn chìm đắm mãi trong hố sâu không có lối thoát đúng không em?

 

Mong em cân nhắc kỹ và có lựa chọn sáng suốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
26.10.2020 - Anh ý cũng tốt, có công việc ổn định, biết quan tâm chăm sóc em. Nhưng điều em băn...
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
25.10.2020 - Vừa rồi 20/10 em đã mời cô bé ấy đi ăn với em và 2 vợ chồng bạn em, cô ấy cũng đồng...
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
26.10 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa sảy thai được 2 tháng và đã có kinh nguyệt trở lại...
26.10 : 4pm - Thưa bác sĩ,Em có kinh lần cuối là đầu tháng 7. Ngày 18/10/2020 em đi khám đo thì...
26.10 : 3pm - Xin chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi, người yêu em 30 tuổi. Chúng em đã...
26.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ ! Thời gian trước, em có thói quen dùng ma túy thường xuyên,...
26.10 : 11am - Chào chương trình. Em đang tìm hiểu bạn trai được vài tháng. Anh ý cũng tốt,...
26.10 : 11am - Chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi. Cách đây nửa tháng vì chậm kinh 2 tuần nên...
Có thể bạn quan tâm